กรมชลประทาน ยันแผ่นดินไหวที่อำเภอปาย ไม่กระทบต่อเขื่อนในพื้นที่ภาคเหนือ

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 23.46 น. มีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวบริเวณ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 2.9 ตามมาตราริกเตอร์ ที่ความลึก 3 กิโลเมตร

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าว กรมชลประทานได้ทำการตรวจสอบข้อมูลค่าความเร่งสูงสุดของพื้นดิน บริเวณที่ตั้งเขื่อนที่อยู่ในพื้นที่ที่อาจได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว ได้แก่ เขื่อนแม่กวงอุดมธารา เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เขื่อนแม่แหลงหลวง เขื่อนแม่ทะลบหลวง เขื่อน- ห้วยแม่ออน เขื่อนแม่จอกหลวง เขื่อนห้วยมะนาว จังหวัดเชียงใหม่ เขื่อนแม่สอดตอนบน จังหวัดตาก เขื่อนแม่สรวย เขื่อนดอยงู จังหวัดเชียราย ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกรมชลประทานแล้ว พบว่าค่าอัตราเร่งสูงสุดไม่ส่งผลกระทบต่อตัวเขื่อนของกรมชลประทานแต่อย่างใด เขื่อนทุกแห่งที่กล่าวมายังมีความมั่นคง แข็งแรง พร้อมใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพ

ทั้งนี้ กรมชลประทาน ได้มีการสำรวจความปลอดภัยเขื่อนที่อยู่ในความดูแลของกรมชลประทานอย่างสม่ำเสมอ ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าเหตุการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าว จะไม่ส่งผลต่อความมั่นคงของตัวเขื่อน และขอให้ติดตามข่าวสารจากทางราชการเท่านั้น หากเกิดข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่โครงชลประทานใกล้บ้าน หรือ โทร 1460 สายด่วนกรมชลประทาน

บุ๋ม ปนัดดา ทิ้งดราม่า ขอลงพื้นที่มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือประชาชน

จากประเด็นที่ บุ๋ม ปนัดดา มีกระเเสดราม่าใหญ่กับ ส.ส ปารีณา ไกรคุปต์ ถึงกรณีเกี่ยวกับกฏหมายคดีข่มขืน จนเกิดการโต้เถียง และการฟ้องหมิ่นประมาทกันยกใหญ่

จองกุก BTS เผยความรู้สึก ผ่าน FM 06.13 แฟนคลับแห่ติดแฮชแท็กส่งกำลังใจ

หลังจากที่ Dispatch รายงานข่าว จองกุก BTS – ชาอึนอู Astro – แจฮยอน NCT127 – มิงกยู SEVENTEEN รวมตัวกันที่ “อีเเทวอน” สถานที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official