อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ทดสอบความพร้อม ก่อนเปิดจริง 1 ก.ค. นี้

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ทดสอบความพร้อมการท่องเที่ยว สไตล์ แบบ New Normal ก่อนเปิดจริง 1 ก.ค. 2563

วันนี้25 มิถุนายน 2563 เวลา 10.00 น. นายปรยุษณ์ ไวว่อง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ได้รายงานแผนการเตรียมความพร้อมในการเปิดอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ต่อคณะกรรมการทดสอบความพร้อม (Test Readiness) ซึ่งประกอบไปด้วย นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) นายสินธพ โมรีรัตน์ ผู้อำนวยสำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดกาญจนบุรี นายอิทธิพงษ์ ชื่นพิศาล นายอำเภอศรีสวัสดิ์ พ.ต.อ.พรชัย เพ็ชรเจริญ ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ นายคมสัน ภุมรินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลเอราวัณ นางกัณหา สถาวรสมิต สาธารณะสุขประจำการไฟฟ้าฝ่ายผลิตเขื่อนศรีนครินทร์ คณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติ (PAC) และตัวแทนภาคประชาชนจากหมู่บ้านรอบอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ซึ่งคณะกรรมการฯ ทุกท่านได้ตรวจความพร้อมและให้คำแนะนำเพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ในเรื่องจุดคัดกรองในการวัดอุณหภูมินักท่องเที่ยว การลงทะเบียน Application” ไทยชนะ” เพื่อจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าและออก การทดสอบระบบการจองตั๋วเข้าอุทยานแห่งชาติล่วงหน้า Application “QueQ” (คิว คิว) การจัดร้านค้าภายในอุทยานแห่งชาติให้มีมาตราฐานสาธารณสุข

สำหรับในบริเวณน้ำตกเอราวัณในช่วงแรก 1เดือน-ถึง 3 เดือน นี้ ทางอุทยานแห่งชาติเอราวัณยังไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำและรับประทานอาหารในบริเวณน้ำตก เนื่องจากเป็นห่วงเรื่องการรักษาระยะห่างของนักท่องเที่ยว และการลงเล่นน้ำตกอาจทำให้นักท่องเที่ยวมีความเสี่ยงมากยิ่งขึ้นในการรับ หรือกระจายเชื้อไวรัส โควิค-19ได้

อุทยานแห่งชาติเอราวัณหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นับแต่วันที่1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไปนักท่องเที่ยวทุกท่านจะสามารถท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเอราวัณได้อย่างมีความสุข ปลอดภัย ในรูปแบบ สไตล์ NEW NORMAL

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ทดสอบความพร้อมการท่องเที่ยว สไตล์ แบบ New Normal ก่อนเปิดจริง 1 ก.ค. 2563วันนี้25 มิถุนายน 2563 …

โพสต์โดย อุทยานแห่งชาติเอราวัณ Erawan National Park เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2020

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! ณ สำนักงานหนังสือเดินทางทั่วประเทศ

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ว่า พร้อมเปิดบริการทำพาสปอร์ตรุ่นใหม่

จีน เล็งปิด! ตลาดสัตว์ปีก ทั่วประเทศหวังลดเสี่ยงระบาด โควิด19

โควิด19 ซินหัวนิวส์ รายงานว่า จีนเตรียมปิดตลาดสัตว์ปีกมีชีวิตทั้งหมดอย่างเป็นขั้นตอน เพื่อลดความเสี่ยงด้านสาธารณสุข รวมถึงจีนจะปราบปราม

หยุดยาว 4 วัน ชาวอีสานกลับภูมิลำเนาคึกคัก ถนนมิตรภาพรถติดหลายจุด

หยุดยาว 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 – 7 กรกฎาคม วันนี้ (4 ก.ค. 63) ซึ่งเป็นวันหยุดวันแรก ประชาชนได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนากันอย่างคึกคัก

กรมชลประทาน บริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย จังหวัดกระบี่

กรมชลประทาน : วันนี้ (4 ก.ค. 63) นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วย นายวีระ เพ็งทอง ผู้อำนวยการโครงการชลประทานกระบี่

ปารีณา ลั่น! เลือกตั้งท้องถิ่น การเมืองไม่ควรแทรกแซง แนะธนาธร ควรหยุด

น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ชี้การ เลือกตั้งท้องถิ่น ไม่ควรมีการเมืองแทรกแซง โดยระบุว่า #LocalElection การเลือกตั้งท้องถิ่น