กรมชลประทาน เพิ่มความจุอ่างเก็บน้ำคลองสะเดา รับการขยายตัวของเมืองหาดใหญ่

กรมชลประทาน ดำเนินการเพิ่มความจุอ่างเก็บน้ำคลองสะเดา จ.สงขลา รองรับความต้องการใช้น้ำเพิ่มขึ้น ผลจากการเพิ่มของประชากรและการขยายตัวของเมืองหาดใหญ่

นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน โดยสำนักงานก่อสร้างขนาดกลางที่ 16 ได้ดำเนินโครงการเพิ่มศักยภาพอ่างเก็บน้ำคลองสะเดา ตำบลสำนักแต้ว อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเก็บกักน้ำให้มากขึ้น จากเดิมที่เก็บกักน้ำได้ประมาณ 56.74 ล้าน ลบ.ม. ได้ก่อสร้างฝายพับได้ เพื่อเพิ่มปริมาณน้ำเก็บกักน้ำได้อีกกว่า 7 ล้าน ลบ.ม. รวมเป็น 63.74 ล้าน ลบ.ม. สำหรับรองรับความต้องการใช้น้ำด้านการอุปโภคบริโภคที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของประชากร และการเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจและสังคมเมืองของนครหาดใหญ่ รวมทั้งในเขตอำเภอเมืองสงขลาด้วย โดยโครงการดังกล่าวได้ดำเนินการแล้วเสร็จเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา และในวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ได้มีการส่งมอบโครงการฯ ให้กับทางโครงการชลประทานจังหวัดสงขลา เป็นผู้ดูแลบำรุงรักษา และใช้ประโยชน์ในด้านการบริหารจัดการน้ำให้กับประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ทั้งนี้ กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าพัฒนาแหล่งน้ำต่างๆอยู่อย่างต่อเนื่อง แม้อยู่ในภาวะวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก็ตาม เพื่อให้ทุกพื้นที่มีแหล่งน้ำสำหรับเก็บกักน้ำในฤดูฝนสำรองไว้ใช้ในฤดูแล้ง นับเป็นการแก้ไขปัญหาให้กับราษฎรได้อย่างยั่งยืน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”