ชาวทุ่งมหาเจริญ จ.สระแก้ว ปลื้ม โครงการเพิ่มประสิทธิภาพอ่างฯเขาตะกรุบแล้วเสร็จ

กรมชลประทาน เดินหน้าพัฒนาแหล่งน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำต่างๆ ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำจากการขยายตัวของสังคมและประชากรที่เพิ่มมากขึ้น โดยการเพิ่มประสิทธิภาพการเก็บกักของอ่างเก็บน้ำต่างๆ รวมไปถึงการเพิ่มศักยภาพการส่งน้ำกระจายน้ำให้กับประชาชนในพื้นที่ชลประทาน หวังแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำในช่วงฤดูแล้งอย่างยั่งยืน

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน ได้เดินหน้าพัฒนาแหล่งน้ำ ตามนโยบายของรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อลดผลกระทบจากปัญหาขาดแคลนน้ำในช่วงฤดูแล้ง โดยที่จังหวัดสระแก้ว กรมชลประทาน โดยโครงการชลประทานสระแก้ว ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ วางแผนพัฒนาลุ่มน้ำย่อยคลองกัดตะนาวใหญ่ตอนล่าง ด้วยการก่อสร้างเพิ่มประสิทธิภาพอ่างเก็บน้ำเขาตะกรุบ พร้อมระบบท่อส่งน้ำและอาคารประกอบ ซึ่งเกิดขึ้นจากภาคประชาสังคมได้นำเสนอโครงการดังกล่าวผ่านเวทีประคมให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้เข้ามามีส่วนร่วมดำเนินการ ในรูปแบบของคณะทำงานโครงการพัฒนาลุ่มน้ำแบบประชารัฐ ลุ่มน้ำย่อยคลองกัดตะนาวใหญ่ตอนล่าง จ.สระแก้ว โดยโครงการชลประทานสระแก้ว ได้เข้าร่วมพัฒนาโครงการฯจนประสบความสำเร็จ ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับประโยชน์สูงสุดตามที่ตั้งเป้าไว้

สำหรับโครงการก่อสร้างเพิ่มประสิทธิภาพอ่างเก็บน้ำเขาตระกรุบ พร้อมระบบท่อส่งน้ำและอาคารประกอบ ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลทุ่งมหาเจริญ อำเภอวังน้ำเย็น ประกอบไปด้วย งานแก้มลิงบ้านคลองพัฒนาและก่อสร้างอาคารชลประทาน พร้อมขุดลอกคลองเป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร และขุดลอกแก้มลิงพื้นที่ 4 ไร่ พร้อมก่อสร้างฝายเก็บกักน้ำ , งานขุดลอกอ่างเก็บน้ำเขาตะกรุบและขุดลอกคลองด้านท้ายทางระบายน้ำฉุกเฉิน(Spill way) เป็นระยะทางกว่า 500 เมตร , งานวางท่อระบายน้ำจำนวน 7 แห่ง และงานปรับปรุงซ่อมแซมท่อส่งน้ำภายในหมู่บ้าน

ทั้งนี้ กรมชลประทาน ได้ดำเนินโครงการดังกล่าวแล้วเสร็จ พร้อมใช้งานได้ตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 ที่ผ่านมา คาดว่าจะเพิ่มปริมาณน้ำได้กว่า 447,000 ลูกบาศก์เมตร พื้นที่รับประโยชน์กว่า 900 ไร่ พร้อมกันนี้ได้มีการจัดตั้งกลุ่มบริหารการใช้น้ำ และคณะกรรมการจัดการน้ำโดยประชาชนมีส่วนร่วม เพื่อร่วมกันบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ เป็นการสร้างจิตสำนึกให้ทุกภาคส่วนตระหนักถึงการเป็นเจ้าของแหล่งน้ำ โดยมีโครงการชลประทานสระแก้วเป็นผู้ให้คำแนะนำในการบำรุงรักษาอ่างเก็บน้ำ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนของโครงการสืบต่อไป

www.เราไม่ทิ้งกัน.com สถานะสีเขียว โอนเงินไม่สำเร็จ รอลุ้น 15,000 บาทพรุ่งนี้ 1 มิย.

www.เราไม่ทิ้งกัน.com เข้าสู่ช่วงเดือนสุดท้ายของมาตรการเราไม่ทิ้งกัน เยียวยาโควิด19 ประชาชนที่เดือดร้อน โดยนอกจากที่วันพรุ่งนี้ 1 มิถุนายน 2563

ทวิตเตอร์ แสบ! ซ่อนข้อความ ทรัมป์ เหตุเชิดชูการใช้ความรุนแรง

ทวิตเตอร์ ได้ซ่อนทวีตข้อความของ โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากโปรไฟล์ของเขา โดยให้เหตุผลว่าข้อความละเมิด

เกาหลีใต้ สั่งปิดโรงเรียนอีกครั้ง หลังผู้ติดเชื้อ โควิด19 พุ่งมากสุดในรอบหลายสัปดาห์

โควิด19 โรงเรียนกว่า 200 แห่งใน เกาหลีใต้ ถูกบังคับให้ปิดเพียงไม่กี่วันหลังจากที่พวกเขาเปิดโรงเรียนขึ้นอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ในวันพุธ นักเรียนหลายพันคน

ประยุทธ์ ลั่นไม่เคยรับผลประโยชน์จากภาคธุรกิจ ยันทุกกลุ่มต้องได้รับการเยียวยา

31 พค. 63 อาคารรัฐสภา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจง พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อการเยียวยาและดูแลเศรษฐกิจ

Super Junior กลับมาสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งในคอนเสิร์ต Beyond Live

Super Junior ซอรี่ ซอรี่ ซอรี่ มิกะมิกา นิกกานิกา 555555555 …. ฮัมเพลงมั่วซั่วที่ใครๆก็ต้องเคยติดปากในวัยเด็ก สำหรับวงเกาหลีในตำนานอย่าง