อึ้ง! สาวเผยภาพดวงไฟประหลาด ลอยไปลอยมา คล้าย ผีกระสือ – ผีปอบ

สาวโพสต์เฟซบุ๊กพบดวงไฟประหลาด ลอยไปลอยมา คาดเป็น ผีกระสือ หรือ ผีปอบ เผยบริเวณนั้นมีศาลพระภูมิเจ้าที่อายุนับร้อยปี

13 มี.ค. 63 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความว่า “เอาแล้วไมละ​ ดวงไฟอะไร​ สีแดงสีเขียวลอยไปลอยมา ดาวอะไรจะ ลอยต่ำขนาดนั้น​ ขนลุกไปหมด​แล้ว​ พอเอาโทรศัพท์ถ่ายภาพมันดำไปหมด​ แต่มองตาเปล่าเห็นดวงไฟพริบๆๆๆ”

“นอนเปิดหน้าต่าง มองไปเห็นพอดีเลยลุกขึ้นไปดู กระสือนะ, อยู่หนองกระเบาเฮาเจอสองครั้งแล้ว, พอเฮาจะเดินเข้าไปดูไกล้ๆๆๆมันลอยหนี”

ขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบ น.ส.หงษ์ทอง ทิมแก้ว อายุ 40 ปี กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 11 มีค.ที่ผ่านมา เวลา 22.00 น. ขณะที่เธอรู้สึกร้อนอบอ้าว จึงอยากเปิดหน้าต่างบ้านแม่ที่เป็นบ้านไม้สองชั้นทางด้านทิศใต้ เมื่อเดินมาถึงจึงใช้มือเปิดหน้าต่างบานนั้นออกเพื่อให้ระบายลมด้านนอกเข้าสู่ภายในห้อง

“พบว่าบนยอดมะขามห่างจากบ้านแม่ราว 50 เมตร ดวงไฟดวงนั้นค่อยไปเลื่อนลอยคล้อยไปอย่างช้าไป ตอนนั้นกลัวก็กลัวแต่อีกใจหนึ่งอยากรู้ก็อยากรู้ มองกลับมาในบ้าน แม่กับน้องและลูกๆพากันหลับแล้ว จึงรีบหยิบโทรศัพท์มาถ่ายไม่แน่ใจว่าเป็นดวงไฟอะไร ในใจอดคิดว่าเป็นแสงไฟของผีกระสือหรือผีปอบไม่ได้”

หลังจากนั่งดูรูปในโทรศัพท์แล้วก็นอนไม่หลับเลยและได้โพสต์ลงเฟซบุ็คให้เพื่อนๆได้ช่วยกันดูว่าดวงไฟที่เห็นนั่นมันคือดวงไฟอะไรกันแน่ หลังจากสอบถามว่าตรงต้นมะขามมีอะไรหรือไม่ น.ส.หงษ์ทอง กล่าวว่า ที่ต้นมะขามในหมู่บ้านมีศาลพระภูมิเจ้าที่ใต้ต้นมะขามใหญ่อายุนับร้อยปี ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปดูพบว่าที่ใต้ต้นมะขามใหญ่อายุนับร้อยปีมีศาลพระภูมิเจ้าที่จริง เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในหมู่บ้านนี้ และดวงไฟที่เห็นลอยเลื่อนไปและหายลับก่อไผ่หลังหมู่บ้านนี้

อ่านข่าว Bright Today

เจ๊น้ำ ณัฐนัน สุดปัง !! ผันตัวเป็นหมอดูเผยคิวยาวข้ามปีนับพันคิว

โด่งดังจากการไลฟ์สดขายเสื้อผ้าผ่านเฟสบุ๊คด้วยลีลาแซ่บซ่าก๋ากั่น ทำเอา เจ๊น้ำ ณัฐนัน ดังเปรี้ยง มีผลงานในวงการบันเทิงตามมาเพียบ ล่าสุด

หมอธีระ ฝากรัฐบาล 4 มาตรการ รับมือ โควิด19 รับมือคนไทยกลับต่างประเทศ เตือนอย่าเพิ่งรับนักท่องเที่ยว

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เสนอ 4 มตรการรับมือคนไทยที่จะเดินทางกลับจากต่างประเทศ

นักระบาดวิทยาสวีเดน เจ้าของวิธีปล่อยติดเชื้อ โควิด19 สร้างภูมคุ้มกันหมู่ รับมีคนตายมากกว่าที่คิด

โควิด19 อันเดรส เทกเนลล์ (Anders Tegnell) นักระบาดวิทยาชาวสวีเดน ยอมรับว่าการตัดสินใจที่เป็นที่ถกเถียงกันของประเทศสวีเดน ซึ่งจะไม่ประกาศล็อกดาวน์

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล โพสต์ถึงผู้ใหญ่ช่องหลายสี ลั่น!!ไม่มีนักแสดงคงต้องเล่นกันเอง

ก่อนหน้านี้ เจ้าของเวทีนางงาม เวทีมิสเเกรนด์ไทยเเลนด์ อย่าง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล เคยออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่เวทีมิสแกรนด์ ไม่ถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 7 สี

คะแนนความไม่พอใจในตัว ทรัมป์ พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ผู้นำสหรัฐฯ

ผลสำรวจความคิดเห็นจากเว็บไซต์ FiveThirtyEight ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่วิเคราะห์และสำรวจความคิดเห็นทางการเมืองในสหรัฐฯเปิดเผยว่า