จนท. ลงพื้นที่ จับคุมผู้ ลักลอบตัดไม้ ในเขตห้ามล่าสัตว์ จ.เพชรบูรณ์

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ จับกุมผู้ ลักลอบตัดไม้ ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าพุทธบาทชนแดน พบ ไม้สักแปรรูป จำนวน 225 แผ่น และไม้สักท่อน

วันที่ 11​ ก.ค. 63​ นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจพญาเสือ​ ลงพื้นที่ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าพุทธบาทชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ พบ ตอไม้สักและไม้ประดู่จำนวนมาก รวมทั้งมีร่องรอยการตัดไม้สักและไม้ประดู่ ทำการขนย้ายไม้ดังกล่าวด้วยวิธีการชักลากด้วยรถแทรกเตอร์ จนท.จึงได้ติดตามรอย พบว่ารอยรถแทรกเตอร์ ได้มาหยุดที่ บ้านเลขที่ 95/1 และ 121 หมู่ที่ 17 บ้านห้วยตูมใต้ ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ พบ 2 คนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว คือนายวิเชียร และนายดวง

เจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุม​ นายวิเชียร​ อายุ 37 ปี อาศัยอยู่บ้านห้วยตูมใหญ่ ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ตรวจยึดไม้หวงห้ามและอุปกรณ์การกระทำความผิด ประกอบด้วยไม้สักแปรรูป จำนวน 225 แผ่น ปริมาตร 1.28 ลูกบาศก์เมตร​ ไม้สักท่อน จำนวน 2 ท่อน ปริมาตร 0.15 ลูกบาศก์เมตร​ ไม้ประดู่แปรรูป จำนวน 72 แผ่น รถแทรกเตอร์ ยี่ห้อคูโบต้า L3210 พร้อมพ่วงลาก จำนวน 1 คัน อุปกรณ์กระทำความผิดอื่นๆ​ อีก 8 รายการ

และจับกุม​ นายดวง​ อายุ 33 ปี ตรวจยึดไม้หวงห้ามและอุปกรณ์การกระทำความผิด ประกอบด้วยไม้สักแปรูป จำนวน 99 แผ่นปริมาตร 1.18 ลูกบาศก์เมตร รถแทรกเตอร์ ยี่ห้อคูโบต้า L3608sp พร้อมพ่วงลาก จำนวน 1 คัน​ เลื่อยโซ่ยนต์ขนาด 6.5 แรงม้า พร้อมแผ่นบังคับโซ่ยาว 33 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง​ อุปกรณ์กระทำความผิดอื่นๆ​ อีก 10 รายการ

เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันทำบันทึกเรื่องราว พร้อมตรวจยึดของกลาง และจับกุมนายวิเชียรฯ และ นายดวงฯ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามฐานความผิดและกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สะเทือนไทม์ไลน์! โอ๊ต ปราโมทย์ ลั่นแคปชั่นสุดฟาด “ด่ามาด่ากลับ”

เรียกได้ว่าสะดุ้งกันทั้งไทม์ไลน์อินสตาแกรมก็ว่าได้เมื่อนักร้องเสียงดีที่มาพร้อมอารมณ์ขันอย่าง โอ๊ต ปาโมทย์ ปาทาน ที่ก่อนหน้านี้

ขอให้เหมือนเดิมไม่ได้แล้ว ! เปิดภาพล่าสุด อิน บูโดกัน สวยตะลึง หุ่นอย่างเป๊ะ !

เรียกว่าเป็นนักร้องเจ้าของบทเพลงดังที่ไม่มีใครจะร้องตามไม่ได้ กับ อิน บูโดกัน หรือ อินทิรา ยืนยง ผู้ร้องเพลง “ขอให้เหมือนเดิม”

โย่ง อาร์มแชร์ สุดหวาน ลงรูปคู่ ก้อย พร้อมคำพูดซึ้ง “คนสวยของผม”

หลังจากที่ประกาศข่าวดีแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสำหรับ โย่ง อาร์มแชร์ หรือ อนุสรณ์ มณีเทศ ว่าที่คุณพ่อมือใหม่และคุณแม่คนสวย

นิ้ง ชัญญา ตัดพ้อ ผิดอะไร? คนอินบท “ยูริ” ซีรี่ส์ เด็กใหม่ 2 เข้ามาด่าจนร้องไห้หนัก

เรียกว่าได้รับกระแสตอบรับที่ปังมากสำหรับ นิ้ง ชัญญา ที่ได้รับบทมาร่วมเล่นซีรี่ส์ชื่อดังภาคต่ออย่าง เด็กใหม่ 2 ที่นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก

ร่วมงานกันต่อ! จองแฮอิน ตัดสินใจต่อสัญญา FNC Entertainment

จองแฮอิน นักแสดงชาวเกาหลีใต้ชื่อดัง ยังคงร่วมงานกับ FNC Entertainment ได้ตัดสินใจต่อสัญญากับทางต้นสังกัดเดิมแล้ว

อนุมัติแล้ว! ครม.มีมติขยายวงเงิน เราชนะ – ม.33เรารักกันรอบใหม่ เตรียมรับ 2,000 บาทต่อคน

เราชนะ — เมื่อวันที่ 11 พ.ค.64 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด

คู ฮเยซอน รู้สึกอับอายต่อเรื่องราวในอดีต ฝากข้อความถึงอดีตสามี อันแจฮยอน

คู ฮเยซอน ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวเลิกรากันไป ระหว่าง คู่สามี-ภรรยา ชาวเกาหลี อย่าง อันแจฮยอน และ คู ฮเยซอน เนื่องจากด้านฝ่ายชายเป็นคนขอหย่า