จนท.พญาเสือ ทลาย กลุ่มลักลอบตัดไม้ พบ ไม้พะยูง มูลค่ากว่า​ 4.7 แสน

หน่วยพญาเสือ​ พยัคฆ์ไพร​ สนธิกำลังตรวจยึด กลุ่มลักลอบตัดไม้ พบไม้พะยูง ซุกซ่อนในรถยนต์ดัดแปลง มูลค่ารวมกว่า 4.7 แสน

วานนี้ 17 ก.ค. 63 หน่วยเฉพาะกิจพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกันติดตามรถยนต์บรรทุกไม้พะยูงจากในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา จังหวัดศรีสะเกษ เข้าตรวจสอบบ้านต้องสงสัย เลขที่ 277 หมู่บ้านศิรดา 5 หมู่ 5 ตำบลคำขวาง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี​

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี จึงประสานผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดอุบลราชธานีเพื่อแจ้งว่าพบการกระทำผิดครอบครองไม้ดังกล่าว แต่ไม่สามารถเข้าไปตรวจค้นได้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี จึงได้สั่งการมอบหมายให้นายวิรุจ วิชัยบุญ รอง ผวจ.อุบล สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ ซึ่งการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ใช้อำนาจ บัตร ปปส. ของพ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป ด้วยรถยนต์ที่ติดตามมาจากการกระทำผิดลักลอบขนไม้พะยูง ซึ่งเป็นการกระทำผิดซึ่งหน้า พบของกลางภายในบ้าน ทำให้สามารถใช้อำนาจเข้าตรวจค้นภายในบ้านดังกล่าวได้ พบรถยนต์มิตซูสีดำ ทะเบียน กค 1565 ศรีสะเกษ ซึ่งรถมีการถอดเบาะรถ และดัดแปลงภายในเพื่อสะดวกในการขนไม้ พบไม้พะยูงของกลางอยู่ในรถยนต์

จนท. ลงพื้นที่ จับคุมผู้ ลักลอบตัดไม้ ในเขตห้ามล่าสัตว์ จ.เพชรบูรณ์

จากการตรวจสอบพบของกลางและอุปกรณ์ในการกระทำผิด ประกอบด้วย​ ไม้พะยูงท่อน จำนวน 13 ท่อน ปริมาตร 0.269 ลบ.ม. ไม้พะยูงแปรรูป จำนวน 60 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 0.818 ลบ.ม. ปริมาตร​รวม 1.087 ลบ.ม.​ มูลค่าความเสียหายของภาครัฐเป็นเงินจำนวน 476,250 บาท รถยนต์ จำนวน 2 คัน​ รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน​ อุปกรณ์กระทำผิดอื่นอีก 12 รายการ

คณะพนักงานเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐานแจ้งความกล่าวโทษ นายรชต ราชวันดี และนายอาทิตย์ ราชวันดี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่ตรวจพบของกลางในการกระทำผิดดังกล่าว นำส่งสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยเตือน ประเทศที่พึ่งพา วัคซีนของจีน จะยังคงตกอยู่ในภาวะเสี่ยงโควิด19 ระบาดต่อไป

วัคซีนของจีน — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษได้รายงานว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้เตือนว่าประเทศที่พึ่งพาวัคซีนที่ผลิตจากจีน

ฟาดไม่ยั้ง! ลูกจ้างสาวจีนเหลืออดใช้ไม้ถูพื้นบุกฟาดรองผอ. ที่ คุกคามทางเพศ (คลิป)

คุกคามทางเพศ — เว็บไซต์ข่าวเอเชียวันได้เผยแพร่คลิปความยาว 14 นาที ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดียของจีน

วันเดอร์เฟรม อัพเดท พ่อได้รพ.แล้ว หลังติดเชื้อโควิดและความดันขึ้นสูงมาก!

นักร้องสาวชื่อดังอย่าง วันเดอร์เฟรม ก็ได้ออกมาโพสต์ไอจีขอความช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากผลตรวจที่ออกมาว่า คุณพ่อตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19

โควิดเชียงใหม่ ยอดพุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 270 ราย พร้อมเปิดพิกัดจุดตรวจโควิด

โควิดเชียงใหม่ — เฟสบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ บุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ การปฎิบัติหน้าที่ของบุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด เตรียมปฎิบัติงานโรงพยาบาลสนาม

เตรียมมีเบบี๋! น้ำฝน พัชรินทร์ เผยภาพน่ารัก อาร์ม รับหน้าหน้าที่ใหม่ ตื่นเต้นกันมาก

แต่งงานกันมาซัพักแล้วสำหรับคู่สามี-ภรรยา น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ ที่ในสงกรานต์ปีนี้ทั้งคู่นั้นก็เตรียมตัวมีเบบี๋กันแล้ว