สาวใจบุญขอรับเลี้ยง เด็ก 3 ขวบ ถูกแม่ทิ้ง – แม่เซ็นยินยอมแล้ว

สาวใจบุญขอรับเลี้ยง เด็ก 3 ขวบ ถูกแม่นำมาทิ้งที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ลพบุรี เผยเข้าใจความน่ากลัว ด้านแม่แท้ๆยอมเซ็นยินยอมแล้ว

จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งนำลูกสาววัย 3 ขวบมาทิ้งบริเวณบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดลพบุรี โดยเจ้าหน้าที่พบเด็กหิ้วถุง และถือจดหมายที่ระบุว่า “ดิฉัน ขออนุญาตยกเด็กหญิง..ให้กับทางสถานสงเคราะห์ดูแลอย่างถาวร เพราะดิฉันไม่สามารถดูแลได้ เด็กคนนี้มีอนาคตที่ดีไม่ได้ เนื่องจากมีฐานะยากจน ดิฉันมีครอบครัวใหม่ มีที่อยู่ไม่เป็นหลักแแหล่ง ส่วนพ่อใหม่ของน้องก็ปฏิเสธไม่รับเลี้ยง ไม่ยอมรับน้องเป็นลูก ขอโทษที่ทำแบบนี้ และดิฉันคิดว่ามันเป็นหนทางสุดท้ายที่ดีที่สุด” ลงท้ายในจดหมายว่า “แม่รักลูกนะ แต่แม่มีความจำเป็น”

จากนั้นเมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิบ้านสุขใจ ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี เพื่อติดต่อขอรับเด็กหญิงไปเลี้ยงไปเป็นบุตรบุญธรรม ระบุว่า “ตนต้องการรับน้องไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม เพราะต้องการแบ่งปันความรักให้กับเด็กรู้สึกอบอุ่น ตนเลี้ยงด้วยความรู้สึกของคนเป็นแม่ แต่ก่อนตนเป็นเศรษฐี ต่อมา เมื่อปี 2551 ตนประสบอุบัติเหตุ ต้องผ่าตัด ขณะนั้น สามีของตน ผลาญเงินไปกว่า 40 ล้าน ตนเหลือเงินเพียงแค่ 3 บาทเท่านั้น แต่คนที่มาช่วยเหลือตนนั้น คือลูกๆ ที่ตนเลี้ยงดูมา จากคนที่เคยรวย กลับจน ต้องกินข้าววัด ตนจึงเข้าใจ ว่าความจน มันทำให้คนอ่อนแอ และทำให้คนทำร้ายหรือฆ่าลูกตัวเองได้”

ขณะที่ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน แม่ของเด็กวัย 3 ขวบได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและเซ็นชื่อยินยอมเพื่อฝากเด็กไว้ที่บ้านพักเด็กชั่วคราวแล้วเนื่องจากไม่พร้อมที่จะเลี้ยงดูลูกสาวในตอนนี้

ด้านนายสุเมธ ทรายแก้ว พัฒนาสังคมแลความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลพบุรี และเจ้าหน้าที่ได้มารับตัวเด็กไปอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี พบ อาการบาดแผลตามร่างกายทางแพทย์ได้มีการรักษาให้จนอาการดีขึ้น ส่วนจิตใจของเด็กยังคงร่าเริงวิ่งเล่นตามประสาเด็กทั่วไป

อ่านข่าว Bright Today

ระทึก! เหตุยิงกันใน บ่อนพระราม 3 ตาย 4 มี ตำรวจ สน.แสมดำ 1

เหตุยิงกันที่ บ่อนพระราม 3 วันที่ 4 ส.ค ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 3 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเกิดเหตุยิง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นเสือ เสือวิ่งไล่ โดนเสือกัด ขี่เสือ ฆ่าเสือ

ฝันเห็นเสือ มีโอกาสที่จะได้ลาภจากการเสี่ยงดวงหรือการพนัน อาจจะมีการนำเงินเก็บ มาลงทุนในกิจการงานใหม่ๆ มีโอกาสที่จะถูกโกงหรือมีการแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว

รวม 5 ร้านอาหารลพบุรี เมนูเผ็ด รสเด็ด สายแซ่บอย่าพลาด ต้องได้ลองสักครั้ง

ร้านอาหารลพบุรี เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดที่จะแวะเวียนมาชิมเมื่อได้มาเที่ยวที่จังหวัดลพบุรีแห่งนี้ เพราะที่นี่มีอาหารหลากหลายประเภทให้ได้เลือกสรร

7 ผู้เชี่ยวชาญตรวจไวรัส จีน ถึงฮ่องกง พร้อมช่วยสู้ โควิด19

โควิด19 ซินหัวรายงานว่า คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบเชื้อไวรัส 7 คนจากจีนแผ่นดินใหญ่ เดินทางถึงเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ของจีนแล้วเมื่อช่วงบ่าย

2 ใน 3 โพลล์อเมริกาไม่เห็นด้วยแผน ทรัมป์ ป้องกัน โควิด19

โควิด19 ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำโพลล์ สอบถามผู้ใหญ่ 730 คนในสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 29-30 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ถึงความคิดเห็นต่อการรับมือป้องกันการแพร่ระบาด