ทหารเมียนมา ปะทะเดือดกะเหรี่ยง ชนกลุ่มน้อยหนีตาย ประชิดชายแดนไทย

ทหารเมียนมา ปะทะเดือดกะเหรี่ยงในจังหวัดผาอัน ใกล้อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ด้านประชาชนกว่า 500 คน หนีประชิดชายแดนไทย

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า กองกำลังทหารเมียนมา เปิดฉากโจมตีกำลังชนกลุ่มน้อยติดอาวุธ ท้ายหมู่บ้าน Ser Kaw Der เขตกองพล 5 ของรัฐกะเหรี่ยง ในจังหวัดผาอัน ใกล้อ.ท่าสองยาง จ.ตาก

โดยทั้ง 2 ฝ่ายมีการยิงปะทะอย่างหนัก ซึ่งทหารใช้อาวุธประจำกายและอาวุธหนักโจมตีส่งผลทำให้ประชาชนชาวกะเหรี่ยงกว่า 500 คน หนีออกจากหมู่บ้านของตัวเอง มาอยู่ตามป่าเขา ตามถ้ำ หลบในหลุมหลบภัย และเดินทางเข้าใกล้ชายแดนไทย

ทางด้าน พลโทอภิเชตฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า ความรุนแรงดังกล่าวยังไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย เนื่องจากเป็นความขัดแย้งภายในของเมียนมา คาดด้านผลประโยชน์

ภาพประกอบข่าวไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กรมการแพทย์ เตือน! ฝุ่น PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน ภัยใกล้ดวงตา

กรมการแพทย์ โดยโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) รู้สึกห่วงใย ในภาวะฝุ่น PM2.5 ที่มีค่าสูงเกินมาตรฐาน อาจส่งผลต่อดวงตา หากมีอาการตาแห้ง

พยากรณ์อากาศ วันนี้ 18 ม.ค. 64 อุณหภูมิลดลง 3-5 องศา กทม.เย็นสุด 18 องศา

18 มค. 64 พยากรณ์อากาศ เช้าวันนี้ 24 ชั่วโมงข้างหน้า อุณหภูมิลดลงทั่วไทย บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีน

พอๆยุโรป ! หมอธีระ เผยเปอร์เซนต์ตรวจพบเชื้อ โควิดสมุทรสาคร

โควิดสมุทรสาคร — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยเปอร์เซนต์การติดเชื้อ

มงคลกิตติ์ อาสาสานต่อนโยบายทักษิณ พร้อมลุยศึกเลือกตั้งสมัยหน้า

นาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์เฟสบุ๊กระบุว่า ถ้าคุณทักษิณยังไม่กลับไทยไม่เป็นไร ส.ส.พี่เต้ 007

ลับลวงพราง คดีน้องชมพู่ หนุมาน จับแน่ “เทวดา-นางฟ้า” คนดัง – ปิดคดีก่อน 15 ก.พ.

อัจฉริยะ เผยมูลเหตุจูงใจ คดีน้องชมพู่ มาจากความอิจฉา ริษยา ยืนยันหนุมานกองปราบฯ เตรียมบุกจับ เทวดา นางฟ้า คดีน้องชมพู่ มีความคืบหน้าเรียบร้อยแล้วเมื่อ […]