รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำไฟไหม้ลุกท่วมถนน! แยกตาลคอหวาย อ.เมือง จ.นครปฐม

วันนี้ (28 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.43 น. ร.ต.อ.เฉลิมพล แต้มรุ่งเรือง พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ มีไฟลุกไหม้ บนถนนเพชรเกษม แยกตาลคอหวาย อ.เมือง จ.นครปฐม รถดับเพลิงเทศบาลนครปฐม ระดมฉีดน้ำนานกว่า 3 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ทราบชื่อผู้ขับคือ นายสันติ ทองกระโทก อายุ 58 ปี ให้การว่า รถคันดังกล่าวเป็นของบริษัท แอคชั่น คอนเทเนอร์ จำกัด ตั้งอยู่ที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ประกอบด้วยดีเซล 4,000 ลิตร อี 85 จำนวน 3,000 ลิตร แก๊สโซฮอล 95 จำนวน 4,000 ลิตร พีเมี่ยม 3,000 ลิตร และบี 20 จำนวน 4,000 ลิตร จากโรงกลั่นปทุมธานี เพื่อไปส่งที่จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รู้สึกได้ถึงความผิดปกติ รถส่ายไปมา และเกิดพลิกคว่ำ ตนปีนลงมาจากรถ พยายามถอดขั้วแบตเตอรี่ แต่ถอดไม่ออก จึงเดินไปวางกรวยท้ายรถ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ขณะเดินกลับมาที่รถ จู่ ๆ ก็มีเปลวไฟลุก ไม่รู้ไฟมาจากไหน ทั้งที่ตนก็บอกกับทุกคน อย่าทำให้เกิดประกายไฟเด็ดขาด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุอาจเกิดจากถนนลื่น จึงทำให้เสียหลักพลิกคว่ำ ส่วนเปลวไฟที่เกิดขึ้น ต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการมาตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง ขณะนี้ได้ให้ผู้ขับขี่ ติดต่อบริษัท นำรถมาถ่ายน้ำมันที่เหลือออกและไปให้ปากคำที่ สภ.เมืองนครปฐม