ประมวลภาพ น้ำท่วมเมืองพัทยา ราวกับเมืองบาดาลผลกระทบหนักจากพายุโกนเซิน

ประมวลภาพ น้ำท่วมเมืองพัทยา ราวกับเมืองบาดาลผลกระทบหนักจากพายุโกนเซิน บ้านเรือเสียหายหลายจุด รถยนต์จมน้ำกว่าครึ่งคัน

จากประกาศเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ พยากรณ์อากาศ แจ้งเตือน พายุลูกใหม่ “โกนเซิน” (COUSON (2113)น้ำท่วมในพื้นที่เมืองพัทยารวมถึงหลายจุดในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีฝนตกลงมาหนักสลับเบา ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2564 น.ส.ศุภานัน โกลด์สมิธ ส.อบจ.จังหวัดชลบุรี สมาชิกคณะก้าวหน้าเปลี่ยนชลบุรี เขต 9 บางละมุง ได้ออกมาโพสต์รูปภาพเหตุการณ์น้ำท่วมในจังหวัดชลบุรี พร้อมได้ระบุข้อความว่า

รวมภาพน้ำท่วมพื้นที่เมืองพัทยา จากจุดที่ไม่เคยท่วมก็ท่วมแล้ว!! ทำถนนขุดๆรื้อๆ วางท่อน้ำแบบไม่มีแผนการที่ชัดเจน ทุกวันนี้ดินทรายใต้พื้นดินพื้นถนน เปราะกรวงส่วนหนึ่งก็จากการที่ขุดรื้อถนนหลายๆรอบ ทำซ้ำซาก บางครั้งเศษปูนเศษทรายก็ไหลลงท่อระบายน้ำตัน ไม่แก้ปัญหาแบบบูรณาการให้เสร็จในครั้งเดียว บ่อยครั้งไม่มีการประสานงานระหว่างหน่วยงานที่ทำถนน หน่วยงานที่ทำท่อประปา และหน่วยงานที่ทำไฟฟ้า

ฝนตกหนักก็ส่วนนึง แต่การวางผังเมืองเพื่อรองรับกับปริมาณน้ำฝนที่มากก็ไม่น่าจะเกินความสามารถ ถ้าเราได้คนที่มีความสามารถและมีวิสัยทัศน์ที่ดีเข้ามาทำงานเมืองพัทยาเราคงจะดีกว่านี้ (ดูตัวอย่างต่างประเทศ)

เมื่อมีโอกาสเลือกตัวแทนเข้ามาพัฒนาบ้านเมืองก็โปรดเลือกคนดีๆมีความสามารถเข้ามาทำเถอะค่ะ

อย่าเลือกระบบเครือข่ายอำนาจเดิมเลย ทำแต่ละโปรเจคทำๆรื้อๆกันได้เงินทอนกันไปเท่าไหร่ และนี่คือกรรมที่ประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาต้องรับ จากการเอาเงินทอนการเอาแต่ผลประโยชน์ของเขาและพวกพ้องเป็นที่ตั้ง มันไม่คุ้มจริงๆ

โปรดเลือกคนดีๆเข้ามาทำหน้าที่เถอะค่ะ เลือกตั้งครั้งหน้าหากมีใครมาจ่ายให้ 3,000 ก็รับเงินไว้แต่ไม่ต้องกาให้ก็ได้นะคะ เงินที่เอามาซื้อเสียงในทุกๆครั้งก็มาจากเงินคอรัปชั่นทั้งนั้นล่ะค่ะ อย่าไปเลือกอีกค่ะ ลองเปลี่ยนดูบ้าง

อย่างไรก็ตาม คาดว่าสภาพอากาศในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จะยังคงมีฝนตกลงมาอีกระลอก เตือนประชาชนให้ขนของ รวมถึงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ขึ้นที่สูง เพื่อป้องกันมวลน้ำที่จะทะลักเข้าบ้าน นอกจากนี้ยังควรที่จะต้องหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขังบ่อยครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

คืบหน้า! มาตรการเยียวยา ม.33 พื้นที่สีแดงเข้ม 13 จังหวัด เริ่มโอนเดือนไหน เช็กเลย!

ททท. เล็งเปิดลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 – ทัวร์เที่ยวไทย ในก.ย.นี้ หวังกระตุ้นการท่องเที่ยว

เปิดภาพล่าสุด น้องจีน่า กลางกระท่อมดงกล้วย​ ห่างถ้ำครึ่งกิโลเมตร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายบุกเดี่ยว ปล้นธนาคาร ด้วยถุงผ้า 1 ใบ ไร้อาวุธ สารภาพหาเงินไปเที่ยวอาบอบนวด

คนร้ายบุกเดี่ยวมา ปล้นธนาคาร หาเงินเที่ยวอาบอบนวด พกถุงผ้ามา 1 ใบ แล้วบอกว่าตนเองมาปล้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุ […]

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ตำรวจ ชี้ ค่าตอบแทนที่ได้เป็นเพียงยาพิษเคลือบน้ำตาล

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ชี้ ต่างประเทศอาจจะไม่ผิดแต่ในไทยผิด มีบัญญัติไว้ชัดเจน วันที่ 20 ก.ย.64 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโ […]

จำแทบไม่ได้ ชมพู่ อารยา แปลงโฉมเป็น ลิซ่า BLACKPINK หนุ่ม กรรชัย ถึงกับลั่น สภาพ !

ชมพู่ อารยา — กระแสเพลง LALISA – ลิซ่า BLACKPINK มาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ จนทำเอาหลายๆคนต่างพูดถึง อีกทั้งยังโคฟเว่อร์แต่งตัวตาม

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans ยอมรับเครียดเพราะกระแสข่าว

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก กับ นิกกี้ ณฉัตร และโกบอย หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans จากกณีเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 64 น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า ได้ทวีตข้อความระบุ […]

ยิ่งกว่า! ขวัญ อุษามณี แปลงร่าง ปรับลุคเป็นสาวผมสั้น ยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้

ขวัญ อุษามณี ปรับลุคเป็นผมสั้นสีแดงแสบ เกือบจะเปรี้ยว แต่หวานมาก! นวลเนียนยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้ สมฉายา บาร์บี้แห่งวงการบันเทิง

หัวร้อน! มุก วรนิษฐ์ ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนด่าต่อเนื่อง ลั่น เป็นดาราก็มีความรู้สึก

เกิดอะไรขึ้น? เมื่อจู่ๆนางเอกสาว มุก วรนิษฐ์ ได้มีการออกโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ก็เป็นมนุษย์คนนึงนะ บางทีอารมณ์ไม่ดี เจอใคร

ประกาศ ! อันดับชื่อเสียงแบรนด์นักแสดงเกาหลีในเดือนกันยายน

สถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลีได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงของแบรนด์สำหรับนักแสดงละครในเดือนนี้ คิมซอนโฮมาแรงอันดับ1 !