ภาคเหนืออ่วม! ฝุ่น PM2.5 พุ่งไม่หยุด เชียงรายแตะ 458 เหตุไฟป่าไหม้ไม่หยุด

เชียงราย ตาก เชียงใหม่ เเม่ฮ่องสอน ค่า ฝุ่น PM2.5 สูงมากที่สุดในประเทศ เป็นอันตรายต่อสุขภาพ หลังจากที่เกิดไฟป่าไหม้ในหลายพื้นที่ ต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน

รายงานข่าวแจ้งว่า เว็บไซต์ https://www.cmuccdc.org เปิดเผย ปริมาณฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือ หลายจังหวัดอยู่ในระดับเป็นอันตรายต่อสุขภาพของประชาชน แต่ยังไม่มีมาตรการแก้ไขใดๆ

ทั้งนี้ รายงานตัวเลขฝุ่น PM2.5 สูงสุดที่ รพ.สต. เกาะช้าง จ. เชียงราย 458 , โรงพยาบาลพบพระ จ. ตาก 432 , รพ. สะเมิง จ. เชียงใหม่ 346 และ รพ.สต. นาปู่ป้อม อ. ปางมะผ้า จ. เเม่ฮ่องสอน 292

อย่างไรก็ตาม ฝุ่น PM2.5 ที่เกิดขึ้น มาจากไฟป่าทียังคงโหมกระหนํ่าในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือ โดยคนในพื้นที่แจ้งกับสำนักข่าว Bright Today ว่า ต้องดูแลรักษาตัวเอง เพราะไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาแก้ไขในเรื่องนี้อย่างจริงจัง โดยเฉพาะในช่วงที่ โควิด19 แพร่ระบาด ปัญหา ฝุ่น PM2.5 จึงยิ่งถูกละเลยมากขึ้นไปอีก

กรมชลประทาน ขุดลอกเหมืองพญาคำ พร้อมส่งเครื่องสูบน้ำช่วยชาวดอยหล่อพ้นภัยแล้ง

กรมชลประทาน ขุดลอกเหมืองพญาคำเมืองเชียงใหม่เสร็จแล้ว พร้อมเดินหน้าช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง สนองนโยบายรัฐบาลและกระทรวงเกษตร

เวียดนาม ใช้ TikTok เข้าถึงปชช.ขอความร่วมมือปฏิบัติตามคำแนะนำด้านสุขภาพ

TikTok สำนักข่าวทางการเวียดนาม (VNA) รายงานว่าล่าสุด กระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามได้เปิดตัวบัญชีแอปพลิเคชันโต่วอินซึ่งเป็นแอปพลิเคชันแบ่งปันคลิปวิดีโอ

เริ่มพรุ่งนี้! การบินไทย ยกเลิกเที่ยวบินทุกเส้นทางหนี โควิด19

โควิด19 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น และได้มีการยกระดับมาตรการจำกัด

กรมชลประทาน จ้างแรงงานต่อเนื่อง หลังยอดผู้จ้างแรงงานทั่วประเทศทะลุกว่า 10,700 คน

กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าโครงการจ้างแรงงานช่วยเหลือเกษตรกรทั่วประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัยแล้ง ล่าสุดยอดจ้างแรงงานทะลุกว่า 10,700 คน

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีมังกร

ดูดวง เดือนเมษายน 2563 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของ ฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีมังกร ในเดือนเมษายน ดังนี้