ผบช.สตม. สั่งเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนคุมเข้มชายแดนทุกด่าน ห้ามรับคนพม่าเข้ามารักษา

ลักลอบเข้าเมือง พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รองโฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยถึงมาตรการป้องกันตามาแนวชายแดนที่มีผู้พยายามลักลอบเข้าประเทศตามช่องทางธรรมชาติว่า พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ได้เรียกประชุมสั่งการหัวหน้าด่านทั้งหมด มีข้อสั่งการเด็ดขาดให้ทุกด่านจัดกำลังลาดตระเวนกับหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่แนวชายแดนทั้งหมด

พร้อมสั่งการให้กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ที่ดูแลงานสนามบินที่เที่ยวที่ขณะนี้เที่ยวบินลดลงให้ไปช่วยสนับสนุนหน่วยงานด่าน ตม.ชายแดนทั้งหมดทั่วประเทศ ภารกิจหลัก ๆ คือ ร่วมลาดตระเวนพื้นที่แนวชายแดนกับกับฝ่ายความมั่นคง ตำรวจพื้นที่ ทหาร ตชด. ,ทำงานด้านการข่าวโดยประสานงานแบบบูรณาการร่วม เพราะขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งคณะทำงานขึ้นมาโดยการนำของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.ในการสืบสวนป้องกันปราปรามการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศ

ส่วนกรณีมีเพจออนไลน์แฉว่า มีคนไทยไปเล่นการพนันฝั่งเมียนมาแล้วติดเชื้อพยายามให้เจ้าหน้าที่รับกลับมารักษาในประเทศ นั้น อย่าไปประเมินว่าไปเล่นหรือไปทำอะไรเพราะคนไทยที่ไปฝั่งเมียนมาก็ไปทำงาน เมื่อถึงเวลาปิดแนวชายแดนเขาก็พยายามกลับบ้าน แต่ขอให้กลับมาแบบถูกกฎหมาย อย่าอาศัยช่องทางธรรมชาติเดียวจะกลายเป็นจุดรั่วกลายเป็นปัญหาใหญ่ แต่หากไม่ใช่คนไทยแต่เป็นแรงงานเมียนที่ต้องการเข้ามารักษาในไทยยืนยันว่าทำไม่ได้ เพราะอยู่นอกเหนือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เราไม่อนุญาตแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก โปลิศนิวส์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย

เปิด 5 ช่องทางการรับชม TOP News ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

จากกรณีที่นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทยได้ประกาศเปิดตัวช่อง TOP News ซึ่งมี โดยช่องดังกล่าวมีกำหนดการ