กรมชลประทานสั่งเข้ม สกัดไวรัสโควิด-19 ทุกโครงการชลประทานทั่วประเทศ

กรมชลประทาน รับสนองนโยบายรัฐบาลและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งทุกโครงการชลประทานทั่วประเทศคุมเข้มเจ้าหน้าที่ทุกระดับ ติดตามและเฝ้าสังเกตการณ์ผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 พร้อมจัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรค

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทานเปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลทำให้ประชาชนทุกภาคส่วน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ของกรมชลประทานได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว จึงได้กำหนดมาตราการ ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล โดยประชุมผ่านระบบ Video conference ไปยังโครงการชลประทานทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา  เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจในการดำเนินงานและปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมชลประทาน พร้อมทั้งสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว  

“แนวทางการดำเนินงานและการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กรมชลประทาน นั้น ห้ามเข้าไปยังพื้นที่เสี่ยง ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ห้ามไปอยู่ในพื้นที่แออัด งดหรือชะลอการเดินทางข้ามจังหวัด ผู้ที่มีโรคประจำตัวขอให้ Work Form Home พร้อมทั้งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกคนจัดทำ Time Line ของตนเองย้อนกลับไป 14 วัน เพื่อสำรวจความเสี่ยงที่อาจจะได้รับ และทำการบันทึกอย่างต่อเนื่อง และให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด เราจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน” ดร.ทองเปลวฯ กล่าว

ทั้งนี้ กรมชลประทาน ขอเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ รวมถึงประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือตามแนวทางของรัฐบาลและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดปัญหากับตัวเอง ครอบครัว สังคมและประเทศชาติ ในขณะเดียวกันภารกิจหลักที่สำคัญ ที่ยังคงต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง คือ การบริหารจัดการน้ำและการช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้ง เพื่อให้ประชาชนมีน้ำอุปโภคบริโภคอย่างเพียงพอตลอดฤดูแล้งนี้ โดยได้เน้นย้ำให้ทุกโครงการชลประทานทั่วประเทศพิจารณาการปฏิบัติภารกิจตามความเหมาะสม และสอดคล้องกับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน   

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย