กรมชลประทาน สนับสนุนภารกิจดับไฟป่าช่วยเมืองเชียงใหม่

จากสถานการณ์ไฟป่าบริเวณภาคเหนือของประเทศไทยที่ขณะนี้กำลังขยายวงกว้าง จนทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาหมอกควันอย่างมาก หลายหน่วยงานได้ระดมกำลังเข้าดับไฟป่าอย่างต่อเนื่อง

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยภายหลังได้รับรายงานจาก นายจรินทร์ คงศรีเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ ว่า กรมชลประทาน โดย โครงการชลประทานเชียงใหม่ สนับสนุนภารกิจการดับไฟป่าของจังหวัดเชียงใหม่โดยจัดทำฐานข้อมูลอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่กระจายอยู่ในพื้นที่ 25 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นแหล่งน้ำสำหรับใช้ในภารกิจดับไฟป่าครั้งนี้

โดยในวันนี้ (2 เม.ย.63) โครงการชลประทานเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ในการนำอากาศยานรุ่น KA-32 สามารถบรรจุน้ำได้ 3,000 ลิตร เข้าตักน้ำจากอ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อใช้น้ำสำหรับดับไฟป่าทางอากาศบริเวณโซนทิศใต้นาไร่หลวงบ้านขุนช่างเคี่ยน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ป่าอนุรักษ์อุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย โดยมีกำลังเสริมชุดดับไฟภาคพื้นดินจากกรมอุทยานแห่งชาติจำนวน 50 นายร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้

บุ๋ม ปนัดดา ทิ้งดราม่า ขอลงพื้นที่มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือประชาชน

จากประเด็นที่ บุ๋ม ปนัดดา มีกระเเสดราม่าใหญ่กับ ส.ส ปารีณา ไกรคุปต์ ถึงกรณีเกี่ยวกับกฏหมายคดีข่มขืน จนเกิดการโต้เถียง และการฟ้องหมิ่นประมาทกันยกใหญ่

จองกุก BTS เผยความรู้สึก ผ่าน FM 06.13 แฟนคลับแห่ติดแฮชแท็กส่งกำลังใจ

หลังจากที่ Dispatch รายงานข่าว จองกุก BTS – ชาอึนอู Astro – แจฮยอน NCT127 – มิงกยู SEVENTEEN รวมตัวกันที่ “อีเเทวอน” สถานที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official