ผวา! ฉลาม โผล่หาดบางแสน จ.ชลบุรี หลังติดเบ็ดชายฝั่ง

ชาวบ้านผวา มีคนตก ฉลาม ได้ที่หาดบางแสน จ.ชลบุรี ด้าน ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ ชี้เป็นฉลามหัวบาตรหลงมา

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพ ฉลามอยู่บนริมหาดบางแสน โดยเช็กอินที่จุดชมวิว เขาสามมุข พร้อมระบุ “บางแสน แหลมแท่น ใครลงเล่นน้ำ ก็ระวังกันหน่อยนะ ฉลาม ตัวใหญ่กว่าขาผม ติดเบ็ดชายฝั่ง มีคนตกได้ จนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ถ้ามีฉลามจริงหากลงน้ำเล่นเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย และอื่นๆ จำนวนมาก”

ต่อมาผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเฟซบุ๊ก Thon Thamrongnawasawat ระบุว่า มีฉลามติดเบ็ดที่ใกล้บางแสน เป็นฉลามหัวบาตร (bull shark) ฉลามชนิดนี้อาจยาวเกิน 2 เมตร อาศัยในเขตร้อนและเขตอบอุ่นทั่วโลก สามารถเข้ามาในเขตตื้นชายฝั่งหรือตามปากแม่น้ำได้ครับ ในไทยพบอยู่บ้าง ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน เช่น กองหินรอบเกาะเต่า หรือเคยติดเบ็ดเป็นข่าวที่กระบี่

“ฉลามชนิดนี้มีรายงานว่าจู่โจมคนบ้าง ในไทยเคยมีเหตุการณ์ฉลามกัดเท้าฝรั่งที่หาดเขาเต่า เชื่อว่าเป็นฉลามชนิดนี้เพราะมีคลิปถ่ายอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เหตุอาจเกิดได้เพราะชายฝั่งน้ำขุ่น ฉลามนึกว่าเป็นเหยื่อจึงจู่โจม ในพื้นที่บางแสนและใกล้เคียง อาจเคยมีรายงานในอดีตนานแล้ว แต่เท่าที่ผ่านมาในระยะหลายปี ไม่เคยได้ยินว่าใครจับได้หรือเจอ” ผศ.ดร.ธรณ์ กล่าว

ผศ.ดร.ธรณ์ กล่าวว่าฉลามชนิดนี้หากินลำพัง ไม่อยู่เป็นฝูง ยกเว้นบางแห่งที่สมบูรณ์ อาจมีฉลามหลายตัว แต่หากินแยกกัน ในกรณีบางแสน เข้าใจว่าหลงมาครับ และไม่คิดว่าจะมีมาเป็นฝูง ในเรื่องของอันตรายจากฉลามชนิดนี้ คงบอกได้ยาก แต่ก็อาจระวังไว้หน่อย แต่คงไม่ถึงต้องทำตาข่ายกันฉลามครับ

ชูวิทย์ ชี้ ธนาธร ตกม้าตาย!! อ่อนประสบการณ์ เชื่อ ศาลยุติธรรม

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2563 นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีหัวข้อ “ประเทศนี้มีความยุติธรรม”

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี