ผวา! ฉลาม โผล่หาดบางแสน จ.ชลบุรี หลังติดเบ็ดชายฝั่ง

ชาวบ้านผวา มีคนตก ฉลาม ได้ที่หาดบางแสน จ.ชลบุรี ด้าน ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ ชี้เป็นฉลามหัวบาตรหลงมา

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพ ฉลามอยู่บนริมหาดบางแสน โดยเช็กอินที่จุดชมวิว เขาสามมุข พร้อมระบุ “บางแสน แหลมแท่น ใครลงเล่นน้ำ ก็ระวังกันหน่อยนะ ฉลาม ตัวใหญ่กว่าขาผม ติดเบ็ดชายฝั่ง มีคนตกได้ จนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ถ้ามีฉลามจริงหากลงน้ำเล่นเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย และอื่นๆ จำนวนมาก”

ต่อมาผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเฟซบุ๊ก Thon Thamrongnawasawat ระบุว่า มีฉลามติดเบ็ดที่ใกล้บางแสน เป็นฉลามหัวบาตร (bull shark) ฉลามชนิดนี้อาจยาวเกิน 2 เมตร อาศัยในเขตร้อนและเขตอบอุ่นทั่วโลก สามารถเข้ามาในเขตตื้นชายฝั่งหรือตามปากแม่น้ำได้ครับ ในไทยพบอยู่บ้าง ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน เช่น กองหินรอบเกาะเต่า หรือเคยติดเบ็ดเป็นข่าวที่กระบี่

“ฉลามชนิดนี้มีรายงานว่าจู่โจมคนบ้าง ในไทยเคยมีเหตุการณ์ฉลามกัดเท้าฝรั่งที่หาดเขาเต่า เชื่อว่าเป็นฉลามชนิดนี้เพราะมีคลิปถ่ายอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เหตุอาจเกิดได้เพราะชายฝั่งน้ำขุ่น ฉลามนึกว่าเป็นเหยื่อจึงจู่โจม ในพื้นที่บางแสนและใกล้เคียง อาจเคยมีรายงานในอดีตนานแล้ว แต่เท่าที่ผ่านมาในระยะหลายปี ไม่เคยได้ยินว่าใครจับได้หรือเจอ” ผศ.ดร.ธรณ์ กล่าว

ผศ.ดร.ธรณ์ กล่าวว่าฉลามชนิดนี้หากินลำพัง ไม่อยู่เป็นฝูง ยกเว้นบางแห่งที่สมบูรณ์ อาจมีฉลามหลายตัว แต่หากินแยกกัน ในกรณีบางแสน เข้าใจว่าหลงมาครับ และไม่คิดว่าจะมีมาเป็นฝูง ในเรื่องของอันตรายจากฉลามชนิดนี้ คงบอกได้ยาก แต่ก็อาจระวังไว้หน่อย แต่คงไม่ถึงต้องทำตาข่ายกันฉลามครับ

ศบค. แถลงไทยพบป่วยโควิด-19 อีก 120 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2

โฆษก ศบค. แถลงคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 120 ราย, เสียชีวิตอีก 2 ราย และผู้ป่วยสะสมรวม 1,771 ราย

บิ๊กตู่ ออกสาร วันข้าราชการพลเรือน ขอรักษาความดี โปร่งใส ไม่เลือกปฏิบัติ

“บิ๊กตู่” ออกสาร วันข้าราชการพลเรือน ขอทุกคนตระหนักถึงหน้าที่ของข้าราชการที่ดีของบ้านเมือง รักษาคุณงามความดี เน้นความโปร่งใส ไม่เลือกปฏิบัติ

ฝ่ายค้านพร้อมร่วมมือรัฐบาล และเราจะฝ่าวิกฤติ โควิด-19 ไปด้วยกัน

“สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” ในฐานะผู้นำฝ่านค้าน ออกแถลงการณ์บอกฝ่ายค้านพร้อมจับมือรัฐบาลเต็มที่พาชาติพ้นวิกฤติ โควิด-19

คุณปลื้ม จี้เลิกดูตัวเลขคนตาย ชีวิตต้องกลับมาปกติ เอะอะขู่จะปิดเป็นว่าเล่น จนเจ๊งหมดตกงานยกครัว

1 เมษายน 2563 หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก M.L. Nattakorn Devakula โดยระบุว่า

โหด! เด็กหญิง 9 ขวบ แจ้งตร.เห็น พ่อเลี้ยงฆ่าเเม่ ฝังดิน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี เด็กหญิง 9 ขวบ เล่าว่าเห็น พ่อเลี้ยงฆ่าเเม่ ตนเเล้วฝังดินไว้เมื่อ 4-5 ปีที่เเล้ว