คลื่นกัดเซาะถล่มชายฝั่งสงขลา ทำต้นสนล้มไปแล้วกว่า 20 ต้น

คลื่นกัดเซาะถล่มชายฝั่งสงขลา ทำต้นสนขนาดใหญ่อายุกว่า 50 ปี ล้มไปแล้วกว่า 20 ต้น จนล่าสุดเหลือเพียง 5 ต้นสุดท้ายเท่านั้น

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ที่บริเวณทิวสนตรงข้ามเคียงเล 2 ถนนเลียบชายทะเล หมายเลข สข.2004 สงขลา-นาทับ ซึ่งเป็นต้นสนขนาดใหญ่อายุกว่า 50 ปี ถูกคลื่นกัดเซาะจนโค่นล้ม เนื่องจากตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.เป็นต้นมา คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร กัดเซาะชายฝั่งตลอดเวลา ส่งผลทำให้ต้นสนบริเวณริมชายหาดถนนเลียบชายทะเล หมายเลข สข.2004 ล้มเพิ่มอีกเป็นรอบที่ 5 หลังจาก 4 รอบที่ผ่านมาต้นสนริมชายหาดล้มระเนระนาดไปแล้วกว่า 20 ต้น

ทั้งนี้ หากสภาพคลื่นลมยังคงเป็นแบบนี้ ทิวสนบริเวณนี้จะถูกคลื่นกัดเซาะชายฝั่งเข้ามาพัดเอาดินทรายใต้โคนต้นสนกลับลงทะเลไป ทำให้ต้นสนริมชายหาดเหลือแต่รากพร้อมจะล้มเพิ่มอีกหลายต้นใน 1-2 วันนี้ เนื่องจากในวันนี้คลื่นลมแรง 2-3 เมตร ยังคงพัดถล่มชายฝั่งจังหวัดสงขลาอยู่ตลอดเวลาต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 5 ม.ค. ขณะเดียวกันทิวสนช่วงที่ใกล้เขื่อนหินกันคลื่นชั่วคราวจากเดิมมีประมาณเกือบ 20 ต้น ขณะนี้เหลือเพียง 5 ต้นเท่านั้น ส่วนทิวสนล๊อคที่สองที่เคยหนาแน่น ก็กำลังจะทยอยล้มเช่นเดียวกัน

ขณะเดียวกันถนนเลียบชายทะเล หมายเลข สข.2004 สงขลา-นาทับ ของกรมทางหลวงชนบทบริเวณที่คลื่นกัดเซาะรถวิ่งได้เลนเดียว ประมาณ 100 เมตร ที่มีการปิดกั้นจราจร ถูกคลื่นลมแรง 2-3 เมตรพัดถล่มชายฝั่งอยู่ตลอดเวลาอย่างต่อเนื่อง หวั่นคลื่นกัดเซาะเข้ามาจนทำให้ถนนพังเสียหายทั้งสองเลนจนถนนขาดพังเสียหายจนต้องปิดการจราจร กรมทางหลวงจะต้องนำหินใหญ่มาลงเสริมเขื่อนไหล่ทางให้แน่นหนาก่อนที่ถนนจะถูกกัดเซาะพังไปทั้งสองเลน

ดราม่าอีกแล้ว !! ดีเจวิว ถ่ายภาพสื่อทางไม่ดี ชาวเน็ตตั้งคำถาม “ควรหรือไม่?”

ดีเจวิว ถือเป็นเด็กน้อยที่มีพรสวรรค์ในเรื่องของการเอนเตอร์เทน และสร้างความสนุกสนานให้กับใครหลายๆคน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

ตูน หิ้วหวี กลับมาอีกครั้งกับดราม่าเหยียดเพลงของ Lady Gaga ลั่น !! “เพลงขยะ”

ดราม่าเดือดมาก!! กับประเด็นร้อนที่เกิดจาก ตูน หิ้วหวี เข้าไปคอมเมนต์เพจดังเพจหนึ่งที่ออกมาวิเคราะห์เนื้อเพลง และสไตล์เพลงของ Lady Gaga

ชาวทวิตเตอร์ผุด #NoCPTPP ต่อต้านการเข้าสู่ CPTPP ของไทย หวั่นเอื้อนายทุน

CPTPP กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เมื่อ #NoCPTPP เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันใส่ # ดังกล่าว เพื่อต่อต้าน ประเด็น ยึดครองเมล็ดพันธุ์

จีน ชี้! ทรัมป์ แถลงเชิงหยาม หลังจีนพยายามเต็มที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัวนิวส์ เผย จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวว่าถ้อยแถลงของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการป้องกัน

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศแต่งตั้ง 14 พนักงานเจ้าหน้าที่สืบสวนการทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

วานนี้ 2 มิย. 63 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง แต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ