ใครอยากเป็นเศรษฐี! ชาวบ้านแห่ ขอเลขเด็ดที่ ศาลเจ้าพ่อประดับอิฐ ราชบุรี

จากกรณีที่มีการเสนอข่าว ชาวบ้านทั้งจากในพื้นที่และนอกพื้นที่ ต่างพากันมา ขอเลขเด็ด ที่ ศาลเจ้าพ่อประดับอิฐ ที่ตั้งอยู่บริเวณหมู่ 4 ต.คุ้งกระถิน อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่า เป็นที่ประทับของหลวงปู่พรมอิฐ , พระแม่นิลมณี , พระแม่บารมี และแม่พญางู จนชาวบ้านในพื้นที่ถูกเลขเด็ดกันยกหมู่บ้าน และมีชาวบ้านที่ทราบข่าวจากหลายพื้นที่ เดินทางมากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภ พร้อมนำเลขเด็ดที่ได้จากการเสี่ยงเซียมซี นำไปซื้อเลขจนถูกรางวัลใหญ่อีกหลายร้อยคน

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 31 มี.ค.64 ชาวบ้านกว่า 100 คน ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.คุ้งกระถิน ต่างร่วมแรงร่วมใจ สละเงินจัดจ้างหนังกลางแปลงมาฉาย พร้อมประกอบพิธีทำบุญเจริญพระพุทธมนต์เย็น และพิธีเลี้ยงพระเพลในวันรุ่งขึ้น เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลและเป็นการแก้บนให้เจ้าพ่อประดับอิฐ พร้อมร่วมกันขอเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงโชค โดยบรรยายกาศการขอเลขเด็ดจาก ศาลเจ้าพ่อประดับอิฐ ซึ่งส่วนใหญ่ชาวบ้านจะได้จากการเขย่าเซียมซี โดยจะได้เลข 45 , 74 , 76 , 279 , และเลข 487 ส่วนตัวเลขที่ปรากฎอยู่บนศาลเจ้าพ่อประดับอิฐคือเลข 70 และเลข 401

ขณะที่ นายนิกร แสงพยุง อายุ 64 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.4 เปิดเผยว่า จากการที่พี่น้องชาว ต.คุ้มกระถิน โดยเฉพาะหมู่ที่ 4 ได้โชคลาภจากศาลเจ้าพ่อประดับอิฐ จนชาวบ้านถูกเลขเด็ดยกหมู่บ้าน จึงได้ร่วมกันนำหนังกลางแปลงมาฉายเพื่อแก้บน พร้อมจัดพิธีทำบุญเจริญพระพุทธมนต์เย็น พร้อมจัดพิธีเลี้ยงพระเพล เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เจ้าพ่อประดับอิฐ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่อยู่รอบบริเวณศาลเจ้าพ่อประดับอิฐ หลังทำให้ชาวบ้านถูกเลขเด็ดกันยกหมู่บ้าน ซึ่งที่ผ่านมามีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพรที่ศาลแห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก และได้ดังสมหวังทุกประการจนต้องเดินทางกลับมาแก้บนด้วย เหล้า ผลไม้ 5 อย่าง หัวหมู และอาหารคาวหวาน ส่วนที่ท่านชอบมากที่สุด คือ หนังตะลุง และหนังกลางแปลง

สำหรับศาลเจ้าพ่อประดับอิฐ ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่า เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เพราะมีตำนานเล่าขานมาตั้งแต่สมัยโบราณ ทั้งเรื่องลี้ลับปาฏิหาริย์ และความศรัทธา โดยก่อนหน้านี้มีการขุดพบ โครงกระดูกโบราณ จำนวนหลายโครง ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ พร้อมสิ่งของมีค่า ซึ่งคาดว่ามีอายุราว 2 พันปี จนต้องให้ทางกรมศิลปากรมาตรวจสอบและขึ้นทะเบียนทำประวัติไว้ ต่อมาเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการขุดพบกำแพงโบราณอายุกว่า 1,200 ปี โดยทางกรมศิลปากร คาคว่าสร้างขึ้นในสมัยทวารวดี และคาคว่าพื้นที่ดังกล่าวอาจจะเป็นชุมชนเมืองโบราณ จนมีชาวบ้านที่ทราบข่าวจากทั่วประเทศ เดินทางมาดูและกราบไหว้ขอพรขอโชคลาภกันอย่างไม่ขาดสาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans อย่างถาวร หลังโดนหมายเรียก เผย ยอมถอยดีกว่าดันทุรัง

ยอมถอย! น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans หลังโดนตำรวจเรียก กรณีเมื่อ วันที่ 17 กันยายน 2564 ตำรวจไซเบอร์ได้ออกหมายเรียก น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า จ […]

ถูกและดี! แนะนำกินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

ถูกและดีหาซื้อได้ตามตลาด กรมการแพทย์แผนไทย แนะนํากินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บอีก 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

เปิดใจ ลุงขายไอติม เทศกิจไม่ได้ฉกเงิน “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

เปิดใจ ลุงขายไอติม หลังมีคลิปไวรัลทั่วโลกออนไลน์ ยืนยันเทศกิจไม่ได้ฉกเงินแค่หยิบกระป๋องใส่ท็อปปิ้งไอศกรีม “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

แพรวา ณิชาภัทร จับมือ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ หลังจับคนร้ายปล่อยคลิปได้!

แพรวา ณิชาภัทร และ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์หลังมีความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่ทั้ง2 ถูกปล่อยคลิปที่โดนแอบถ่ายจากตึกดังย่านอโศก

สรยุทธงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใคร ฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ!

ตรวจสอบด่วน! สรยุทธถึงกับงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใครฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ! วอนหน่วยงานแก้ไข

LINE UP ! ศิลปิน K-pop ที่ขึ้นแสดงที่คอนเสิร์ตครบรอบ 10 ปี ‘MU:CON 2021’

‘MU:CON 2021’ ที่ฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้ กำลังจะจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม งานนี้ศิลปิน k-pop ชื่อดังเข้าร่วมเพียบ!