เด็กวิเศษ? ลูกศิษย์ อ.น้องไนซ์ เตรียมยื่นถวายฎีกา ลั่น พวกเราอย่าไปยอม

ไปกันใหญ่! เมื่อลูกศิษย์ อ.น้องไนซ์ ได้เตรียมยื่นถวายฎีกา ลั่น พวกเราอย่าไปยอม หวั่น รัฐบาลลำเอียง ขัดผลประโยชน์

ทนายความครอบครัวของเด็กชายที่กลุ่มผู้สนับสนุนเรียกว่า “อาจารย์น้องไนซ์” เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล ในกรณีที่สื่อสารมวลชน ได้เผยแพร่ภาพถ่ายของน้องไนซ์ และนำเสนอเนื้อหาอันเป็นเท็จ จนเป็นเหตุให้สังคมวิพากษ์วิจารณ์กล่าวหาน้องไนซ์ และครอบครัว ซึ่งเป็นการทำให้สังคมเข้าใจผิด

ล่าสุดจากกรณีเพจ อีซ้อขยี้ข่าว ที่ได้ตามข่าวอาจารย์น้องไนซ์อย่างใกล้ชิดมาตลอด ได้เผยแพร่รูปแชทบุคคลหนึ่งลงสื่อโซเชียล พร้อมแคปชั่นว่า “พร้อมสู้…ทีมนิรมิตฯ พุ่งเป้าเตรียมยื่นถวายฎีกาให้น้องไนซ์เป็นเด็กวิเศษ… การถวายฎีกา คือ การที่ราษฎรทำหนังสือร้องทุกข์ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายต่อพระมหากษัตริย์ เพื่อขอให้พระราชทานความยุติธรรมในอรรถคดีกรณีพิพาท หรือเพื่อขอพระบรมราชานุเคราะห์ในเรื่องทุกข์ร้อนต่าง ๆ ในฐานะที่พระมหากษัตริย์ ทรงไว้ซึ่งพระราชอำนาจเด็ดขาดทางด้านตุลาการ”

จากข้อความในแชทเผยบุคคลท่านหนึ่ง ได้มีการส่งข้อความแชทตอบกลับอีกบุคคลท่านหนึ่ง ประมาณว่า ตำหนิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกล่าวหาว่าปฏิบัติหน้าที่ลำเอียง และให้เตรียมยื่นถวายฎีกา โดยระบุต่ออีกว่า กลัวขัดผลประโยชน์ พร้อมบอกให้สังคมอย่ายอม

แชทน้องไนท์

ทำเอาชาวเน็ตแห่มาคอมเม้นแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย อาทิ เช่น “เด็กพิเศษ” “บ้าทั้งบ้าน” “รอดูตอนจบ วิเศษ หรือพิเศษ” “วางถุงกาวลงก๊อนนนน” “เอาเลยค่ะ เอาเลย” “เหาะไห้ดูหน่อย” “คอยดูมันจะบอกว่า ตำรวจ อัยการ ผู้พิพากษา พยานทรงคุณวุฒิ เช่น พระ/อาจารย์ที่สอนพระ บรรดาท่านปธ. 9 ไม่ใช่ผู้รู้ธรรมด้วยการปฏิบัติ !!! รู้แค่ตามตำราทั้งที่ ปริยัติ ที่บรรจุเป็นธรรมวินัยในพระไตรปิฎก (ไม่ใช่พระไตร-ปิ-ด็อก) เป็นปฎิเวธ ผลจากการปฏิบัติจนได้ผลสำเร็จแล้วของพระพุทธเจ้า แค่อ้าปากก็รู้สไตล์การแถตะแบง แล้วในชีวิตที่ผ่านมาที่เห็นคดีแบบนี้แบบใหญ่ๆ ก็มี ยันตระ ภาวนาพุทโธ สันติอโศก ธรรมกาย ก็เห็นความไม่เด็ดขาดมาเยอะ…..แต่คดีนี้ เป็นฆราวาสทั้งหมด หวังว่า คงจบเด็ดขาด นะครับ” “วันๆไม่ทำอะไร เดินสายฟ้องโน่นนี่นั่น จะเอาให้ได้ จะเป็นผู้วิเศษให้ได้ ลูกเจ้าฟ้าฯ ใฝ่ในธรรม ยังต้องเข้าไปกราบสนทนาธรรมกับพระสงฆ์เลย บ้านนี้จะยกลูกตนให้สูงกว่าลูกเจ้าให้ได้เลย”

ซึ่งคอมเม้นของชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้เข้ามาแซว และแสดงความคิดเห็นไปในทางเดียวกัน อย่างไรก็ตามขอให้ชาวเน็ตติดตามกันต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

RIIZE สร้างความประทับใจขั้นสุด สำหรับการแสดงสุดร้อนแรงในเม็กซิโก

ประทับใจขั้นสุดสำหรับไอดอลน้องใหม่ RIIZE ที่ทำให้ประเทศเม็กซิโก ร้อนแรงมากยิ่งขึ้นจากการแสดงสุดร้อนแรงของพวกเขาทั้ง 6 คน

หนุ่มใหญ่ดวงซวย ถูกลิงแสบกัดอย่างแรง จนแผลเหวะเลือดอาบ สาหัส

เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ หนุ่มใหญ่ หลังถูกลิงตัวผู้ขนาดใหญ่กัด พบตามตัวแผลฉกรรจ์หลายจุด เลือดอาบอาการเบื้องต้นสาหัส

เกิดอะไรขึ้น ? น้ำเพชร-อาไท อันฟอลโลว์กันแล้ว งานนี้ชาวเน็ตแห่จับตารัวๆ

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ? น้ำเพชร อิสรีย์-อาไท กลมกิ๊ก ลบภาพคู่-อันฟอลโลว์กันแล้ว! งานนี้ชาวเน็ตแห่จับตาความพันธ์กันอย่างรัวๆ

ซีรีส์แนวสืบสวน “Chief Detective 1958” มุ่งหน้าสู่ตอนจบด้วยเรตติ้งอันดับ 1

ซีรีส์เรื่องฮิตขวัญใจประชาชน “Chief Detective 1958” (2024) ทางช่อง MBC เตรียมมุ่งหน้าสู่ตอนจบด้วยเรตติ้งสูงเป็นอันดับ 1

ใจระทวยเวอร์! อินฟลูฯ สาว ปาคอลเลกชัน โชว์จริตกินพิซซ่าสุดเย้ายวน

เกินต้านมาก! อินฟลูเอนเซอร์สาว ปาคอลเลกชันแฝงความเซ็กซี่ อวดเอวเอสทำใจสั่น โชว์จริตกินพิซซ่าสุดเย้ายวน

คงสาแก่ใจ! เอาคนชรามาทิ้งไว้ สุดท้ายถูกรถไม่ทราบชนิดชนดับสลด

ชาวบ้านสุดสะเทือนใจ คนชราถูกรถแท็กซี่นำมาทิ้งไว้ ได้คนใจบุญซื้อข้าวให้กิน สุดท้ายพบตาถูกรถไม่ทราบชนิด ชนดับข้างทาง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า