เจอตัวแล้ว! พลเมืองดี แจ้งพบ เด็กหาย 2 คน หลังถูกชายเรร่อนลักพาตัว

พลังโซเชียลแห่แชร์ เด็กหาย ไปจากห้างย่านพระโขนง ล่าสุดรวบคนร้าย พร้อมเด็กได้แล้ว

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 64 ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 รับรายงานจาก พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.พระโขนง ว่าตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง และตำรวจ สน.ชนะสงคราม ร่วมกันจับกุม นายชัยโย อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาลักพาตัวเด็ก ได้บริเวณโค้งสนามหลวงฝั่งทิศใต้ ภายหลังเมื่อวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 8 ปี และด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 7 ปี ได้ไปเที่ยวห้างในซอยสุขุมวิท 50 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ซึ่งจะออกไปกับผู้เป็นย่าเป็นประจำเนื่องจากอยู่ละแวกบ้าน แต่หลังเวลาห้างปิด เด็กทั้ง 2 ยังไม่กลับบ้าน

นายวิโรจน์ ซึ่งเป็นพ่อของ ด.ช.บี จึงมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ว่าลูกชายและหลานสาว พร้อมได้โพสต์ข้อความผ่านสื่อออนไลน์เพื่อให้ช่วยติดตามเด็ก ต่อมาฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง จึงร่วมกับผู้ปกครองเด็กไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตรงจุดที่เด็กหา

ข้อมูลจากนายวิโรจน์ระบุว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งติดต่อมาพร้อมส่งภาพมาให้ตนเองดู โดยให้ข้อมูลว่าพบเห็นเด็กทั้งสองที่บริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 และได้ซื้อขนมและอาหารให้เพราะสงสารที่เด็กอยู่ในสภาพหิวโหย อิดโรย แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าเด็กทั้งสองถูกลักพาตัวมา จนเมื่อแยกกับเด็กแล้วได้พบโพสต์ที่แชร์กันในโลกออนไลน์

ในเวลาต่อมาไม่นาน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายส่งภาพมาให้ผ่านทางเพจหนึ่งว่าพบเด็กทั้งสองอยู่ที่ท่าเรือราชนาวีสโมสร ถนนหน้าพระลาน ตำรวจจึงติดตามมาถึงบริเวณสนามหลวงฝั่งศาลฎีกา แล้วพบเด็กทั้ง 2 คน เดินอยู่กับผู้ต้องหา ตำหนิรูปพรรณตรงกับภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิด จึงเข้าควบคุมตัวแล้ว พาไปที่ สน.ชนะสงคราม เพื่อทำบันทึกจับกุม

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันสมควร” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่มาตรการคุมเข้มป้องกันป้องโควิดสำหรับสถานประกอบการ

เมื่อวันที่ 17 กันยายน เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และมาตรการป้องกันความเสี่ยงจาก

สอท. ชี้แจง! หลังเรียก น้องไข่เน่า สอบปมทำคลิป18+ ใน Onlyfans

น้องไข่เน่า — จากกรณีที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ หากมีอาการควรปรึกษาแพทย์

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ มีอาการไข้ ลิ้นไม่รับรส ปวดกล้ามเนื้อ หากใครมีอาการเหล่านี้ ควรปรึกษาแพทย์ทันที

ตัดไฟแต่ต้นลม! จับท้าวแชร์ โกง นักเรียนหญิง อายุ 17 จนต้องไปก่อเหตุปล้นทอง

เจ้าหน้าที่ขยายผล จากเหตุปล้นทอง จับท้าวแชร์ โกงนักเรียนหญิง วันนี้(17 ก.ย.64) เวลา 16.00 น. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง เปิ […]

พร้อมไหม 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว!

พร้อมไหม! 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว! สำหรับประชาชนชาวประจวบต้องได้วัคซีนครบ 2 เข็ม 90% สิ้นเดือนนี้

เจโฮป BTS แสดงความชื่นชมต่อทีมเต้นใน “Street Woman Fighter”

เจโฮป BTS แสดงความประหลาดใจและชื่นชม ในการแสดงของหนึ่งในทีมนักเต้น Holy Bang นำโดยฮันนี่ เจ ผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรมของเขา

แห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์อำลา ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง

ชาวสมุทรสาครแห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์ข้อความ พบกันใหม่นะมหาชัยอำลาสมุทรสาคร ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง