แม่สุดเอือม แจ้งจับลูกชาย หลัง เอาเงิน “เราชนะ” ไปซื้อยาบ้า

แม่สุดเอือมลูกเอา”เราชนะ” ซื้อยาบ้า มาเสพ ทั้ง ยังมาข่มขู่ขอเพิ่มอีกเมื่อ10.00น.วันที่ 14 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวสื่อได้แจ้งจากนายสุชาติ ปะสิ่งชอบ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด(ฝ่ายปกครองกำนันผู้ใหญ่บ้าน) อ.แกลง จ.ระยอง ในฐานะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.คลองปูน อ.แกลง จ.ระยอง ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านรายหนึ่งในพื้นที่ ให้จับกุมบุตรชายตัวเองในข้อหาเสพยาบ้า หลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักกับบุตรชายที่ติดยาบ้า จึงขอร้องเรียนให้ช่วยจับกุมตัวไปบำบัดนายสุชาติ ปะสิ่งชอบ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่าโดย นางต้อย(นามสมมุติ) อายุ 50 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง ได้โทรศัพท์ มาแจ้งว่า บุตรชายของตนเอง อายุ 29 ปี ได้เงินจากโครงการ”เราชนะ” ซึ่งได้มาแล้วทั้งหมด 5,000 บาท แต่เนื่องจากไม่มีโทรศัพท์ จึงใช้โทรศัพท์ของตนเองลงแอป”เป๋าตัง”

โดยตกลงกันว่าจะให้ตนเองเก็บเงินไว้ซื้อของใช้ที่จำเป็นภายในบ้าน เพราะเป็นคนดูแลหลานด้วย ซึ่งเป็นบุตรของลูกชาย จนกระทั่งมียอดเงินสะสมทั้งหมด รวม 5,000 บาท แต่จู่ๆบุตรชายก็มาขอโทรศัพท์มือถือ บอกว่าขอไปโทรศัพท์หาเพื่อน แต่ตนเองรู้ทันว่าเอาไปแลกเงินซื้อยาบ้า เพราะเท่าที่ทราบจะมีการนำเงินใน”เราชนะ”ไปแลก โดยยอดเงิน 5,000 บาท จะ แลกได้ 3,000 บาท จึงไม่ยอมให้ เพราะบุตรชายตนเองติดยาบ้า พอไม่ให้ก็ข่มขู่จะทำร้ายต่างๆนานา แต่ตนไม่ให้พร้อมไล่ออกจากบ้านไป และ ไม่ต้องมาเรียกว่าแม่อีก ก่อนที่บุตรชายจะเผ่นหนีออกจากบ้านไป สำหรับบุตรชายตนเองติดยาบ้างอมแงม ทั้งที่ลูกแล้วแต่ไม่รับผิดชอบอะไรเลย แถมยังสร้างความเดือดร้อนตลอด

จึงหมดความอดทนกับบุตรชายคนนี้ที่ติดยาบ้ามานาน ต้องการให้เจ้าหน้าที่ช่วยจับกุมตัวบุตรชายไปดำเนินคดี เพื่อจะได้บำบัดยาเสพติดไปด้วย และ ช่วยกวาดล้างผู้ค้ายาเสพติดให้หมดไปจากหมู่บ้าน ทุกวันนี้ต้องทุกข์ใจกับภัยจากยาเสพติด ทั้งรัก ทั้งเสียใจ ต้องการให้ลูกเลิกยาบ้า จะได้กลับมาช่วยกันทำมาหากิน และ อยากให้ตรวจสอบด้วยว่าใครที่รับแลกเงิน เพื่อใช้ซื้อยาบ้า ผู้ใหญ่สุชาติ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับ บุตรชายที่ถูกมารดาตัวเองแจ้งให้ไปจับกุมครั้งนี้ ตนเองในฐานะหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด เคยจับกุมตัว บุคคลรายนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ในข้อหาเสพยาบ้า

ซึ่งก็เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่อยากให้ลูกกลับตัวกลับใจห่างไกลยาเสพติด ซึ่งขณะนี้กำลังออกติดตามตัวผู้เสพยารายนี้ คาดว่าคงจะได้ตัวในเร็วนี้ และ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วยว่า มีใครให้รับแลกเงินสด”เราชนะ” ซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย จึงขอฝากเตือนสำหรับผู้ที่รับแลกเงินสดโครงการเราชนะ ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ผิดวัตถุประสงค์ของรัฐบาล จงอย่าทำ หากพบผู้ค้าและผู้เสพยาเสพติด ก็สามารถแจ้งได้ที่ เบอร์ 089-2449257

อ่านข่าว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ข่าวระยอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แพตตี้ ฟอร์มเยี่ยมขึ้นนำเดี่ยวหลังจบวันที่สอง ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021

แพตตี้ ฟอร์มเยี่ยมขึ้นนำเดี่ยวหลังจบวันที่สอง “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 จัดแข่งขันรูปแบบสนามปิด คุมเข้มมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด

ซึ้ง! ซาร่า คาซิงกินี เผย อาชีพแม่เป็นสิ่งที่เรารัก เหนื่อยแต่มีความสุข

ซาร่า คาซิงกินี ผ่านไปแล้วสำหรับวันที่ 9 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันแม่แห่งชาติของบางประเทศในสากล งานนี้ ซาร่า คาซิงกินี คุณแม่ลูก 2

ดราม่าสนั่น ! ทัวร์ลง #พลอยเฌอมาลย์ คนวิจารณ์หนัก “เที่ยวไปทั่วจนติดโควิด” !

#พลอยเฌอมาลย์ – หลังจากที่นักแสดงสาวชื่อดังอย่าง พลอย เฌอมาลย์ ได้ออกมาโพสต์ไทม์ไลน์ พร้อมเผยว่าตนเองติดเชื้อโควิด

สำเร็จ! รพ.กระบี่ ทำคลองแม่ติดโควิด-19 ปลอดภัยทั้งคู่ ใช้แพทย์พยาบาลกว่า 15 คน

แห่ยินดีด้วย เมื่อ รพ.กระบี่ ทำคลองแม่ติดโควิด-19 สำเร็จ เคสแรกครั้งแรงของรพ. ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ใช้หมอและพยาบาลกว่า 15 คน

ไปไม่ไหว! นุ๊ก สุทธิดา ประกาศขายบ้านหลังมีปัญหา สั่งรื้อถอนส่วนต่อเติมแล้ว!

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นอยู่ในช่วงหนึ่งเลยทีดียวสำหรับนักแสดงคุณแม่ลูก 3 นุ๊ก สุทธิดา ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องการปล่อบเช่าบ้านหรู

ขสมก. ย้ำ ขึ้นรถเมล์ต้องนั่งห่างเบาะ และยืนในจุดที่กำหนดเท่านั้น หลังพบพนักงานติดเชื้อเพียบ!

ขสมก. ย้ำชัด ขึ้นรถเมล์ต้องนั่งห่างเบาะ และยืนในจุดที่กำหนดเท่านั้น พร้อมกันนี้ยังขอความร่วมมืองดใช้เงินสด หลังพบพนักงานติดเชื้อเพียบ!

ตลาดยิ่งเจริญ ประกาศปิดโซนจำหน่ายปลาน้ำจืด 3 วันหลังพบผู้ค้าติดโควิด 1 ราย

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 64 ตลาดยิ่งเจริญ กรุงเทพมหานคร ได้มีการออกประกาศปิดตลาดโซนปลาน้ำจืด และบริเวณใกล้เคียง หลังพบผู้ค้าติดโควิด 1 ราย