พระผู้ดูแล หลวงปู่แสง เปิดใจทั้งน้ำตาขอโทษลูกหลานที่ขาดสติ ที่ทำไปก็อยากชนะเขา ยันไม่เคยอมเงิน

พระผู้ดูแล หลวงปู่แสง เปิดใจ ทั้งน้ำตาขอโทษลูกหลานที่ขาดสติ ยอมรับอยากเอาชนะ ยันไม่เคยหากินกับหลวงปู่

สืบเนื่องจากการที่ คณะสงฆ์ลูกศิษย์ หลวงปู่แสง ญาณวโร ได้ร่วมประชุมลงมติปลด พระอุปัฏฐากชุดดูแลหลวงปู่แสงในวันเกิดเหตุ ออกจากการดูแลรับใช้หลวงปู่ เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ดูแลอุปัฏฐากหลวงปู่ในวันเกิดเหตุ ได้รับการติเตียนเป็นอย่างมาก เพราะพระอุปัฏฐาก หรือ พระปรนนิบัติหลวงปู่ ดูแลหลวงปู่ไม่ดีพอ

สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ต่อมาเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้เผยแพร่คลิป 2 พระอุปัฏฐาก หลวงปู่แสงที่ได้เปิดใจทั้งน้ำตาโดยพระคาว กุสรจิตโตกล่าวขอโทษลูกหลานที่ขาดสติ ที่ทำไปก็อยากชนะเขา แล้วก็หลั่งน้ำตา ก่อนจะหยุดพูดและส่งไมค์ไปให้ พระพรทวี ฐานวโร พระอุปัฏฐากรูปที่ 2 กล่าวว่า เราไม่เคยเจอ เหตุการณ์แบบนี้ เราเป็นพระป่า บ้านนอกเขาพากันสงสัยว่าอาตมา มาหากินกับหลวงปู่หรือเปล่า อาตมา ขอตอบว่า อาตมาบวชมา 14 พรรษา ไม่เคยเปิดบัญชีเลย ของใช้ ต่างๆ ก็ขอจากหลวงปู่

ตนมีหน้าที่อุ้มหลวงปู่ , อุ้มฉันข้าว , อุ้มหลวงปู่ทุกอย่าง

สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

เรื่องเงินก็เป็นคนคอยดูแล เป็นบางเวลาหาที่รับซองมาจากญาติโยม ลูกศิษย์ แล้วไม่มีที่เก็บ ก็เป็นตนที่เก็บให้หลวงปู่ ภาพที่ปรากฎออกสื่อ เห็นตนเก็บซองใส่กระเป๋านั้น ก็คือกระเป๋าของหลวงปู่ เวลาท่านเข้าห้อง เราก็เอาไปให้หลวงปู่ส่วนการดูแลหลวงปู่นั้น ต้องบอกว่า หลวงปู่จะลืมมากๆ บางวัน ฉันแล้วก็บอกไม่ฉัน บ่นบ้าง ดุบ้าง

ส่วนการอวดอ้างอุตริ เราไม่ได้อวดอ้าง พระที่กินฉี่ ก็เป็นความเชื่อของพระสงฆ์รูปนั้นจากนั้น พระคาว พระอุปัฏฐากรูปแรก ก็กล่าวขออโหสิกรรมให้กับทุกคน

ด้านนายเฉลิมชัย จันทะโคตร โฆษกวัดอรัญญาวิเวก ระบุว่า ข่าวสารที่ออกจากวัด ต้องได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการเท่านั้น ที่ผ่านมากรณีพระอุปัฏฐากของหลวงปู่ ไม่ได้มีการปลด แต่พระอุปัฏฐากทั้งสองขอลาออกเอง ซึ่งข้อปฏิบัติทางคณะสงฆ์ เราเห็นข้อบกพร่องที่จะได้ปรับปรุงแก้ไขอยู่แล้ว และมีการตั้งกฎเหล็กขึ้นมา จะต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดต่อไป


ขอบคุณข้อมูลจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลดความแรง! หมอช้างเผย วิธีเสริมบุญ ดาวมฤตยูย้าย 7 กรกฎาคม 2565

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย วิธีเสริมบุญ หลังดาวมฤตยูย้ายราศี ในรอบ 7 ปี 7 กรกฎาคม 2565 โดยได้เผยผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ทัวร์ลง! สุชาติ ปมเปรียบเทียบ ชัชชาติ – ประยุทธ์ ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

สุชาติ รมว.แรงงาน โดนทัวร์ลง ปมเปรียบเทียบผลงาน ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. – ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

งงทั้งสะพาน! รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆ คาดสาเหตุขับตาม GPS จนพามาหลง

เกิดเหตุการณ์รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆวัดแห่งหนึ่ง คาดว่าสาเหตุขับตาม GPS มาจนพาหลงทางแบบเหลือเชื่อ จนทำเอาคนเห็นงงกันทั้งสะพาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า