โกยเถอะโยม! ชีกระโดดกำแพง หลังโดนขอค้นกุฏิ ไม่แน่ใจ ชีปลอมมั้ย?

ไม่อยู่แล้ว! ชีกระโดดหนีออกจากกุฏิ หลังอยู่มา 1 อาทิตย์ ชาวบ้านขอค้น ถึงกับเผ่นแน่บ ด้านเจ้าอาวาสไม่รู้ ว่ามาจากไหน

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 2567 คณะกรรมการหมู่บ้านธาตุ ตำบลในเมือง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยตำรวจสภ.บ้านไผ่และตำรวจสภ.บ้านไผ่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหลังเห็นเจ้าอาวาสให้แม่ชีเข้าไปนอนร่วมกุฏินานกว่า 1 สัปดาห์ รีบลงพื้นที่ทำการตรวจสอบ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการขอเข้าไปภายในกุฏิ แม่ชีคนดังกล่าวได้กระโดดออกจากหน้าหน้าต่าง คณะกรรมการหมู่บ้านได้ไปเชิญตัวมาพูดคุย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พ.ค. 67 ที่ผ่านมา ภายในวัดสวาทบ้านธาตุ ตำบลบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

ชีหนีกุฏิ-min

นายสราวุธ พรชัย อายุ 53 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลบ้านไผ่เล่าว่า หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียน ตนพร้อมคณะกรรมการหมู่บ้าน กำนันตำบลบ้านไผ่ ได้มีจับตามองเจ้าอาวาสและชีรูปนี้บริเวณวัดเวลาประมาณ 20.00 น. ต่อมาเมื่อเวลา 22.00 น. ได้ประสานไปยังทางเจ้าตำรวจสภ.บ้านไผ่ ก่อนที่จะเข้าไปที่กุฏิเจ้าอาวาส ก็ได้เห็นรถยนต์เก๋งขับเข้าไปภายในวัด ไม่นานจึงมีการเรียกให้ทางเจ้าอาวาสเปิดประตูกุฏิเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปค้นแต่กลับถูกปฎิเสธ จึงได้พูดคุยเพื่อที่จะขอเข้าไปตรวจค้นเพราะเชื่อว่าในกุฏินั้นมีแม่ชีอยู่ข้างใน

ขณะเจ้าหน้าที่กำลังพูดคุยกับเจ้าอาวาส แม่ชีได้กระโดดหนีออกทางหน้าต่างกุฏิ ทำให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอีกคนพร้อมตำรวจที่เฝ้าอยู่ด้านหลังกุฏิเข้าประกบตัวและนำพาตัวมายังด้านหน้ากุฏิ โดยไม่ได้รับความร่วมมือเพราะทางแม่ชีไม่ตอบคำถามกับเจ้าหน้าที่เอาแต่คุยโทรศัพท์อย่างเดียว

ชีโดนรวบ-min

นายสราวุธ พรชัย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้บอกว่า ทางด้านพระพระชคตปานรักษาการเจ้าอาวาสวัดสวาทบ้านธาตุ ได้ให้การกับผู้สื่อข่าวว่า หญิงที่เข้ามาไม่แน่ใจเป็นแม่ชีหรือไม่ เพราะเป็นการแต่งกายคล้ายแม่ชี แม่ชีคนดังกล่าวเข้ามาอยู่ที่กุฏิหลังขับรถเข้ามาภายในวัดเพื่อขอมาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ช่วงเวลา 19.00 น. ไม่นานก็มีรถมารับกลับไป พร้อมยืนยันหญิงคนนี้ไม่ใช้แม่ชีแน่นอน เบื้องต้นทางด้านนายกองโทพิชัย วันตา นายอำเภอบ้านไผ่ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ได้เวลาเที่ยว! “เขาช่องลม 2567” เตรียมตัวกันให้ดี จะได้ไม่เป็นผู้ประสบภัย!

ได้เวลาเที่ยว! “เขาช่องลม” แหล่งท่องเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ จังหวัดนครนายก เที่ยวให้ถูกเดือน รับรองว่าประทับใจแน่นอน!

เร่งช่วย ยาย 64 ปี นอนในกองขยะ ดื้อไม่ยอมไปรักษา สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

อลเวง! ยายวัย 64 ปี นอนในกองขยะนาน 6 เดือน อ้างมีญาณพระแม่อุมาเทวี กันจอมพลังรุดช่วย แต่ดื้อไม่ยอมไป สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

เอาแล้ว! สสจ.อุดร สั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน

สสจ.อุดร ส่งหนังสือสั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน พร้อมเตือนระวังโทษหนักจำคุกไม่เกิน 5 ปี!

อย่าตกใจ! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย

เฉลยแล้ว! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย แค่แย่งกันมุดลงดิน อ.เจษฎา ชี้แมลงเม่าเกือบทุกชนิดกินได้

“ภาวะโลกร้อน” ส่งผลให้การทำงานของสมองแย่ลง และเป็นโรคประสาทเร็วขึ้น

“ภาวะโลกร้อน” ไม่ได้ทำลายเพียงธรรมชาติเท่านั้น ในปัจจุบัน “โลกร้อน” กำลังทำลายสมองของคน และกระตุ้นปัญหาทางระบบประสาท

‘ทักษิณ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับคุยนายกฯ เรียกถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้

‘ทักษิณ’ ชี้ สว. ร้อง ‘นายกฯ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับเรียกคุยเศรษฐา ถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้ เพราะสงสารชาวบ้านต้องรีบหาทางแก้ไข
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า