เผยบรรยากาศโศกเศร้า! ‘ใบปอ’ ถือภาพนำขบวนเคลื่อนร่าง ‘บุ้ง’ ก่อนขึ้นเมรุ

‘ใบปอ’ ถือภาพ ‘บุ้ง ทะลุวัง’ เดินนำขบวน เคลื่อนร่างรอบเมรุ เตรียมฌาปนกิจ ตลอดการเดินขบวน มีผู้คนชู 3 นิ้ว ยังคงเรียกร้องความยุติธรรม

จากกรณีการเสียชีวิตของ นางสาว เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง เสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2567 เวลา 11.22 น. เหตุเพราะหัวใจวาย ทางด้านญาติและบุคคลสนิทใกล้ชิด ได้เข้ารับศพ บุ้ง ทะลุวัง ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เมื่อเช้าวันนี้ 16 พ.ค. 2567 เพื่อเดินทางนำร่างไปประกอบพิธิทางศาสนา

ล่าสุด วันที่ 19 พฤษภาคม 2567 ที่ศาลา 7 วัดสุทธาโภชน์ ลาดกระบัง กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ
การถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ในช่วงเช้า ก่อนที่จะมีพิธีฌาปนกิจในช่วงเย็น บรรยากาศเต็มไปด้วยครอบครัว ญาติ มิตรสหาย ผู้ร่วมอุดมการณ์ ของ น.ส.เนติพร ตลอดจนนักกิจกรรมและประชาชน ที่ทยอยเดินทางมาร่วมไว้อาลัย

เคลื่อนร่างบุ้ง-ขึ้นเมรุ-3-min

โดยผู้มาร่วมงานอาทิ ครอบครัว น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม, นายนภสินธุ์ ตรีรยาภิวัฒน์ หรือสายน้ำ, น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือ ใบปอ ทะลุวัง, นางเงินตา คำแสน หรือ มานี นักกิจกรรมอิสระ, นายโชคดี ร่มพฤกษ์ หรือ อาเล็ก ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร, นายณัชปกร นามเมือง หรือ ถา ไอลอว์, นายกฤษฎางค์ นุตจรัส หรือทนายด่าง, น.ส.อันนา อันนานนท์ กลุ่มนักเรียนเลว, วรวรรณ แซ่อั้ง หรือ ป้าเป้า

เคลื่อนร่างบุ้ง-ขึ้นเมรุ-2-min

สำหรับบรรยากาศเวลา 13.40 น. ในการแสดงดนตรีสดโดย น้ำ คีตาญชลี ขับร้องเพลงไว้อาลัย บุ้ง เนติพรโดยในช่วงท้าย มีการเชิญชวนประชาชน เพื่อนสนิทญาติมิตร ร่วมขับร้องบทเพลงฝากรักถึงเจ้าผีเสื้อ ,เพลงแสงทางแห่งศรัทธา โดย เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ร่วมขับร้องเพลงไปตลอดจนเพลง และ ตะโกนชื่อบุ้ง น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม ไปพร้อมกันๆ อย่างพร้อมเพรียงกัน 3 ครั้ง และตะโกนร่วมกันคำว่า คือสิทธิการประกันตัวให้แก่พวกเรา

งานเผา-บุ้งทะลุวัง-2-min
เคลื่อนร่างบุ้ง-ขึ้นเมรุ-4-min

เวลา 14.15 น. ร่วมเริ่มพิธีเคลื่อนศพ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง เวียนขวาเมรุจำนวน 3 รอบ ก่อนนำหีบศพเคลื่อนสู่เมรุในลำดับต่อไป โดยผู้ถือรูปภาพ น.ส.เนติพร คือ น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือ ใบปอ ทะลุวัง และพระสงฆ์นำขบวน ตามด้วยครอบครัวและญาติ ประชาชนผู้มาร่วมงาน

ทั้งนี้ มีการชู 3 นิ้ว ตลอดระยะเวลาการเดินขบวน และถือป้ายรูปภาพ ‘บุ้ง’ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่าง โศกเศร้าและเสียใจ และเข้าสู่พิธีกรรมในลำดับต่อไป สำหรับพิธีกรรมทางพระพุทธศาสนา ดังนี้
เวลา 14.00 น. พิธีเคลื่อนศพเวียนเมรุ
เวลา 15.00 น. ระลึกประวัติผู้วายชนม์และพิธีทอดผ้าบังสกุล
เวลา 16.00 น. ประชุมเพลิง เสร็จสิ้นพิธี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม หลังป่วยสมองบวม จนต้องเข้า ICU ทำแฟนๆ แทบจำไม่ได้

พริตตี้สาว เอาใจหนุ่มๆ นุ่งบิกินี เปิดหน้า เว้าหลัง ช็อตนี้เซ็กซี่จัด!

พริตตี้สาว หุ่นหนุบหหนับ ออกมาฟาดช็อตเด็ดเอาใจหนุ่มๆ นุ่นบิกินีเปิดหน้า เว้าหลัง ทำเอาแฟนคลับร้องซี๊ดกันทั้งไทม์ไลน์

นายกเศรษฐา ถกร่าง งบประมาณปี 68 งัด 6 ยุทธศาสตร์ ขอ 3.75 ล้านล้าน

นายกรัฐมนตรี ถกร่าง งบประมาณ 2568 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท งัด! 6 ยุทธศาสตร์ ฟื้นเศรษฐกิจ เผย! ปลายปี ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ถึงมือประชาชนแน่นอน

เดือด! ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เหตุเพราะนร.ค้างค่าเทอม

ผิดอะไร? ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เพราะนักเรียนค้างค่าเทอม ก่อนลั่นอาชีวะอีกแล้วเหรอ? สุดท้ายที่ปรึกษาอาชีวะต้องควักเงินส่วนตัวช่วยเด็ก

ชายเร่ร่อน ใจดีแจก กระดาษลึกลับ หน้าโรงเรียน แฝงเลขเด็ดตรงๆ

เรื่องจริง!? ชายเร่รอน ยืนแจกกระดาษ พร้อมข้อความเต็มหน้า ให้เด็กๆหน้าโรงเรียน ผู้ปกครองหลายคนเคยตีเลขเด็ด ได้รางวัลเต็มๆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า