โซเชียลแชร์สนั่น! เด็กชายถูกลิงลพบุรีกัด ชาวบ้านตั้งคำถาม ทำไมเกิดซ้ำซาก

อีกแล้วหรอ? โซเชียลแชร์ เด็กชายถูกลิงลพบุรีกัดเลือดออกถามหาหน่วยงานรับผิดชอบ เพราะปัญหาซ้ำซาก แต่ทำคนเจ็บฟรี

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 67 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอลงกลุ่ม “แจ้งเหตุลพบุรี” ถามถึงความปลอดภัย หลังพบลิงทำร้ายร่างกายคน โดยระบุว่า “ถามหน่อยค่ะเพื่อนๆ ลูกชายโดนลิงกัด ใครจะรับผิดชอบทุกวันนี้ในเมืองอยู่ยากขึ้นทุกวัน มีแต่ลิงสร้างความเดือดร้อน ลพบุรีเมืองกำลังจะร้างใครไม่ได้อยู่ในเมืองไม่รู้สึกหรอก

000

ทั้งนี้ พบว่าปัญหาลิงในเมืองลพบุรี ทำร้ายร่างกายคน และได้สร้างปัญหาอย่างต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน และทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้พยายามเข้ามาช่วยเหลือ แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า เกิดปัญหาเหตุทำร้ายคนซ้ำบ่อยครั้ง ซึ้งก่อนหน้า มีการเพิ่มให้ลิงเป็นชนิดสัตว์ป่า ที่สามารถจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบเหตุได้ ตามหลักเกณฑ์การจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยา และผู้ได้รับผลกระทบจากสัตว์ป่า ทำร้าย เพื่อให้นำเงินอนุรักษ์สัตว์ป่ามาช่วยเหลือผู้ถูกลิงทำร้ายและได้รับบาดเจ็บ จากเดิมกำหนดให้จ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาเฉพาะกรณีที่ถูกช้างป่า และกระทิงทำร้าย

960088 0

หลักเกณฑ์ฯ การช่วยเหลือเยียวยา กรณีที่ถูกสัตว์ป่าดังกล่าวข้างต้นทำร้าย หากเสียชีวิตหรือทุพพลภาพ จ่าย เงินช่วยเหลือเยียวยาจำนวน 100,000 บาท และในกรณีบาดเจ็บ จ่ายตามที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 30,000 บาท และจ่ายค่าเสียโอกาสในการทำงานวันละ 300 บาท ไม่เกิน 180 วัน ตามความเห็นแพทย์

https://www.facebook.com/groups/1792286581048000/permalink/3813517658924872/

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตั้งข้อหา คนขับรถรับ-ส่งนร. 25 คน พลิกคว่ำ ดับ 1 เจ็บ 24

เจ้าหน้าที่สอบสวน! ตั้งข้อหา หลังพบคนขับรถตู้ ดัดแปลงรถรับ-ส่งนักเรียน เตรียมรับโทษ ปรับข้อหาละ 2,000 บาท

“แบคจีฮอน fromis_9” ประกาศพักกิจกรรมชั่วคราว เพื่อฟื้นฟูร่างกาย

ทางต้นสังกัด PLEDIS Entertainment ได้ออกมาประกาศว่า “แบคจีฮอน” วง fromis_9 จะพักกิจกรรมวงชั่วคราว เพื่อฟื้นฟูร่างกาย

แพรรี่ ไพรวัลย์ ออกมา แจง ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท

แพรรี่ ไพรวัลย์ Live TikTok ส่วนตัว ชี้แจงประเดน ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท เท่านั้น ถ้าไม่ศึกษาผิด ก็จิตเพี้ยน และมิจฉาชีพ เท่านั้น

ฝันร้ายคนรักรถ! รถหรูไหม้ เพราะแบตเตอร์รี่ ใจกลางเมือง เสียหายหนัก

แทบร้อง! รถหรูยี่ห้อดัง ไหม้เกือบทั้งคัน ภายในโชว์รูมรถ ใจกลางเมือง เหตุมากจาก แบตเตอร์รี่ จนท.ควบคุมเพลิงไหม้ได้ แต่รถเสียหายนัก วันที่ 24 พ.ค. 2567 […]

เศร้า ‘คาโบซุ’ หมาชิบะ เจ้าของมีมดัง กลับดาวหมาแล้ว แฟนๆ ร่วมไว้อาลัย

ทาสหมาน้ำตาแตก “คาโบซุ” หมาสายพันธุ์ชิบะอินุ เจ้าของมีมดังที่ไวรัลไปทั่วโลก เดินทางกลับดาวหมาแล้ว ด้วยอายุกว่า 19 ปี

หนุ่ม LGBTQ+ แฉ CEO เก๊ นัดยิ้ม แล้วซ้อมจนเลือดนองหน้า

เหล่าผู้เสียหาย หนุ่ม LGBTQ+ ออกมาแฉ CEO คลินิคความงาม เก๊ นัดยิ้ม ทำร้ายร่างกายอย่างหนัก ข่มขู่ให้จ่ายเงินค่าทำความสะอาดที่นอน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า