ชาวบ้าน อ่างทอง พบมัมมี่ อายุกว่า 3,000 ปี ถูกฝังอยู่กลางทุ่งนา

ชาวบ้านตำบลศรีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง พบร่าง มัมมี่ กลายเป็นหินอายุกว่า 3,000 ปี ถูกฝังในทุ่งนา โดยมีลุงแจ้ง​ หรือ นายสมเกียรติ บริบูรณ์ ที่พักอาศัยอยุ่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 5 เก็บสะสม​ ร่างมัมมี่กลายเป็นหิน และ​ เครื่องใช้ทำจากดินเผา โบราณ​ รวมถึงเครื่องล่าสัตว์ที่ทำจากโลหะ หัวขวานที่ทำจากหิน เป็นจำนวนมาก ซึ่งได้พาไปดู​ โรงข้างบ้านที่มุงด้วยผ้าใบล้อมด้วยสแลมสีดำ เก็บร่าง​ มัมมี่​ มัดด้วยสแลมสีฟ้าจำนวน 3 ร่างส่วน​บนบ้าน​ มีมัมมี่อีก 5 ร่าง พร้อม​ หัวกะโหลกที่กลายเป็นหิน และเครื่องมือล่าสัตว์ที่ทำจากหินและโลหะบริเวณรอบบ้าน

​ มีเศษถ้วยชามที่ทำจากดินเป็นจำนวนมาก รวมทั้งหม้อ 3 ขาลุงแจ้ง​ บอกว่า หลังสถานการณ์การแพร่ระบาด​ covid​-19 หมดไปแล้ว อาจารย์พร้อมนักศึกษาจะมาร่วมกันทำความสะอาดมัมมี่ และเครื่องใช้ที่ทำจากดินเผา รวมถึงเครื่องมือล่าสัตว์ลุงแจ้ง กล่าวว่า มัมมี่และเครื่องใช้ทำจากดินเผา รวมถึงเครื่องมือล่าสัตว์ ขุดพบในที่นาของตนเอง มีอายุไม่ต่ำกว่า​ 3​ พันปี​เมื่อขุดพบ​ ได้ปรึกษากับอาจารย์ชื่อดังในกรุงเทพฯ ก่อนนำมาเก็บไว้ที่บ้านเพื่อเตรียมเปิดเป็นศูนย์การเรียนรู้ ให้เด็กและเยาวชนได้มาศึกษาเรียนรู้ต่อไป

อ่านข่าว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ บิ๊กเกรียน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นนท์ booster เปิดลงทะเบียนเข็ม 3 AstraZeneca 2 วันเท่านั้น เช็กรายละเอียดที่นี่!

เช็กรายละเอียดที่นี่! นนท์ booster เปิดลงทะเบียนเข็ม 3 AstraZeneca จำกัดวันละ 6,500 ราย แค่ 2 วัน 25-26 ต.ค. นี้เท่านั้น

เตือนภัย! 18 จังหวัด พื้นที่เฝ้าระวัง น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง ชี้ระวังแมลงมีพิษ อันตรายจากกระแสไฟฟ้า

ล่าสุด! อัปเดตข้อมูล จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนภัย! พื้นที่เฝ้าระวัง น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมขัง 18 จังหวัด ชี้ระวังแมลงมีพิษ อันตรายจากกระแสไฟฟ้า

โคราชอ่วม น้ำท่วม ทะลักเข้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เร่งขนศพโควิด-ช่วยชาวบ้าน

โคราชอ่วม น้ำท่วม ทะลักเข้าโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เร่งขนศพโควิด-ช่วยชาวบ้านหลังมีมวลน้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านเผยหนักสุดรอบ 10 ปี

นักศึกษาโหวต ! BTS ติดรายชื่อหนึ่งในผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในเกาหลีใต้

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับนักศึกษาที่พวกเขาโหวตให้เป็นผู้มีอิทธิพลมากที่สุด ในการสำรวจปีนี้ นักศึกษาสามารถลงคะแนนให้กับบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในทุกสาขา

ณวัฒน์ เดือดหนัก! หลังชาวภูเก็ตต่อต้าน ไม่เอาเวทีนางงาม 3 กีบ

ทำเอา ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ออกมาซัดเดือดกลาง Facebook อีกแล้วหลังเจอมือดีมาติดป้าย คนภูเก็ตไม่เอาเวที 3 กีบ

เช็กเงื่อนไข! Walk In ฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็ม1 ฟรี โรงพยาบาลรามัน ด่วน!จำกัดจำนวนต่อวัน

เช็กเงื่อนไข! Walk In ฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็ม1 ฟรี โรงพยาบาลรามัน ด่วน!จำกัดจำนวนต่อวัน 200 รายต่อวัน ในวันที่ 20-21 ตุลาคม 2564

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย 5 ราศี ดวงแมวเก้าชีวิต ดวงชะตาดีขึ้นชัดเจน

ดูดวง อาจารย์กิติคุณ พลวัน ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจ Horoworld ว่า ดวงชะตาดีขึ้นชัดเจน เงินทองเดินสะพัดปลายเดือนตุลาคมนี้