จับตา! ‘อุ๊งอิ๊ง’ เตรียมเปิดตัว อนุกรรมการฯ ซอฟต์พาวเวอร์ ชุดใหม่ เร็วๆนี้

“หมอเลี้ยบ” แจงปม อนุกรรมการฯ ซอฟต์พาวเวอร์ ลาออกยกทีม ด้าน “อุ๊งอิ๊ง” เตรียมเปิดตัว อนุกรรมการฯ ซอฟต์พาวเวอร์ ชุดใหม่ 9 ก.พ.นี้

จากกรณี เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เลขานุการกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์ ได้โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ในประเด็นที่มีการเปิดเผยว่า ทางอนุกรรมการฯ ซอฟต์พาวเวอร์ ด้านแฟชั่น ลาออกยกทีม โดยระบุข้อความว่า “การลาออกของคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านแฟชั่นชุดเดิม และการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านแฟชั่นชุดใหม่”

1. ผมขอขอบคุณคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านแฟชั่นที่คุณกมลนาถ องค์วรรณดี เป็นประธานอนุกรรมการ ซึ่งได้จัดทำนโยบาย แผนงาน งบประมาณ และมาตรการส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่นและสิ่งทอในขั้นแรกจนแล้วเสร็จ ด้วยการทุ่มเทกาย ใจ และความคิดอย่างเอาจริงเอาจัง

2. ผมทราบดีว่า ภารกิจหลังจากวางแผนงานและได้รับจัดสรรงบประมาณปี 2567 จะเรียกร้องเวลามากมายจากคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนซอฟต์พาวเวอร์ทุกอุตสาหกรรม ในการลงมือผลักดันผ่านหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ประสานงานภาคเอกชนทั้งในส่วนกลางและต่างจังหวัด และติดต่อกับองค์กรต่างประเทศ ซึ่งผมเชื่อว่าคุณกมลนาถก็ตระหนักในเรื่องนี้เช่นกัน

3. คุณกมลนาถ เล่าเรื่องข้อจำกัดด้านเวลาของตนเองให้ผมรับรู้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2566 และบอกว่า จะขอส่งต่อภารกิจที่หนักหน่วงให้ท่านอื่นในอุตสาหกรรมแฟชั่นหลังจัดทำแผนงบประมาณแล้วเสร็จ ผมจึงดำเนินการติดต่อหลายท่านในวงการแฟชั่นเพื่อเตรียมรับภารกิจสำคัญนึ้

4. ผมจะเสนอชื่อกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติด้านแฟชั่นคนใหม่ และเสนอแต่งตั้งคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านแฟชั่นชุดใหม่ในการประชุมคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 ที่กระทรวงการต่างประเทศ

ด้าน นางสาวแพทองธาร ชินวัตร รองประธานกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ได้มีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยมีการแชร์โพสต์ของ นพ.สุรพงษ์ พร้อมระบุข้อความว่า “ขอขอบคุณคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านแฟชั่นทุกคน ที่ร่วมกันผลักดันงานมาตั้งแต่ต้น”

ทำให้เราสามารถวางรากฐานขั้นแรกจนสำเร็จ ดิฉันเข้าใจถึงข้อจำกัดด้านเวลาของอนุกรรมการทุกคน หากต้องปฏิบัติภารกิจจำนวนมากที่รออยู่ข้างหน้า และ ขอทุกคนติดตามคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านแฟชั่นชุดใหม่
ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ค่ะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยืนยันแล้ว! ศพที่เจอในสวนยางคือ น้องนุ่น พบสร้อยข้อมือที่ผู้ตายใส่ประจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนยันแล้ว โครงกระดูกที่พบในสวนยาง จ.ปราจีนบุรี คือ น้องนุ่น หรือ น.ส.ชลลดา อายุ 27 ปี พบสร้อยข้อมือและแหวนประจำตัวผู้ตาย

โกหกหน้าตาย! ทอยสามีนุ่น โพสต์ตามหาเมีย ที่แท้เป็นคนฆ่าเอง

หลอกคนทั้งประเทศ! ทอยสามีนุ่น โพสต์ตามหาเมีย ที่แท้เป็นคนซ้อมจนตาย ก่อนเผาอำพรางศพ ล่าสุด ศิริชัย สารภาพเอาหินทุบหัวภรรยา

ต้นสังกัด ‘มอส จักรพันธ์’ พระเอกละครคุณธรรม ประกาศปลดฟ้าผ่า!

“ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์” ต้นสังกัด ‘มอส จักรพันธ์’ พระเอกละครคุณธรรม ประกาศปลดฟ้าผ่า! เลิกจ้างถาวร เหตุ อัดคลิปแบล็กเมล์สาว

พาไปมูไหว้ขอลูก “กวนอิมประทานบุตร” ที่ศาลเจ้าปุดจ้อ จ. ภูเก็ต

พาคุณพ่อคุณแม่ ไปมูเตลูไหว้ขอลูก ที่จังหวัดภูเก็ต ศาลเจ้าปุดจ้อ มีบุตรยาก มาขอกับองค์กวนอิมปุดจ้อ หรือ กวนอิมปางประทานบุตร ไม่นานก็ตั้งครรภ์

อาลัย! ตำรวจหนุ่มสู้มะเร็งปอด กับบทความสุดหดหู่ ก่อนเสียชีวิต

สุดอาลัย! ตำรวจหนุ่มสู้มะเร็งปอด ทั้งที่ไม่สูบบุหรี่ ล่าสุด เสียชีวิตแล้ว ก่อนจากไป ทิ้งบทความสุดหดหู่ แถมเป็นบทความที่เขียนไม่ทันเสร็จ

นางแบบชื่อดัง สาดความเซ็กซี่ไม่ยั้ง เปลื้องผ้าทั้งตัว ชวนใจเต้นตุบตับ

นางแบบชื่อดัง ไม่แผ่วออกมาสาดความเซ็กซี่แบบรัวๆ เปลื้องผ้าทั้งตัว ขาวจั๊วะจนหนุ่มๆ ใจเต้นตุบตับ โผล่เข้ามาคอมเมนต์รัวๆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า