โอกาสดี! นิชิโนะ เน้น U23 เตะ ซีเกมส์ 2019 ต่อยอดชิงแชมป์เอเชีย 2020

ซีเกมส์ 2019 อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ช ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยแผนแนวทางการเตรียม ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ช่วงเดือน พฤศจิกายน 2562

โดยในส่วนของผู้ช่วยโค้ชซีเกมส์ 2019 ได้มอบหมายให้ โค้ชหระ อิสสระ ศรีทะโร หนึ่งในทีมงานโค้ชทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ทำหน้าที่ดูแลระหว่างคาบเกี่ยวกับทีมชุดใหญ่ เนื่องจากมองว่ามีประสบการณ์ในการคุมทีมชุดเยาวชนมากที่สุด

ทั้งนี้ นิชิโนะ เผยว่าในฐานะที่ตนนั้นดูแลทั้งเฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่ และ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในกรณีที่ไม่ได้คาบเกี่ยวกัน เช่นในช่วง การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ก็จะไปคุมทีม รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ด้วยตัวเอง

ซึ่งในส่วนของซีเกมส์ 2019 แม้จะสามารถใช้โควต้าผู้เล่นอายุเกินได้ แต่ตั้งใจว่าทีมชาติไทย จะไม่ใช้โควตานักเตะอายุเกิน เพื่อวัดประสิทธิภาพนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อโอกาสต่อยอดไปฟุตบอล U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ในช่วงต้นปีต่อไป.

อ่านข่าวกีฬา Bright Today

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย