คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ เล็งขอศาลออกหมายจับเพิ่ม 10 ราย มี หมอ-นักวิชาการ ด้วย

ความคืบหน้า คดีอุ้มบุญ ข้ามชาติ ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.ได้เชิญตัว อดีตแพทย์โรงพยาบาลรัฐ แห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มาให้ข้อมูล คดีอุ้มบุญ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ตามหมายจับศาลอาญา รัชดา ในความผิดฐาน สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดร้ายแรงอันเกี่ยวข้องกับองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ และร่วมกันดำเนินการให้มีการตั้งครรภ์แทน เพื่อประโยชน์ทางการค้า

ทั้งนี้ เนื่องจากตำรวจ มีพยานหลักฐานที่เชื่อได้ว่า อดีตนายแพทย์รายนี้ มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีเครือข่ายรับจ้างอุ้มบุญข้ามชาติ ที่ถูกจับเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเครือข่ายนี้ มีนายทุนชาวจีน ว่าจ้างหญิงไทยมาอุ้มท้อง โดยเลี่ยงกฎหมาย ด้วยการพาไปฉีดสเปิร์มในประเทศเพื่อนบ้าน แล้วกลับมาพักในไทย จนท้องแก่จึงเดินทางไปคลอดที่ประเทศจีน

สำหรับข้อมูลจากชุดสืบสวน ระบุพฤติกรรมของ นายแพทย์ คนนี้จะทำหน้าที่ผสมหัวเชื้อสเปิมส์ และฉีดเชื้อใส่แม่อุ้มบุญ เพื่อให้ตั้งครรภ์ ซึ่งถือว่า เป็นบุคคลสำคัญในการทำแม่อุ้มบุญ มาโดยตลอด อีกทั้ง นายแพทย์คนนี้ มีชื่อเสียงคนหนึ่งในวงการอุ้มบุญในประเทศไทย ขณะเดียวกัน ตำรวจ ปคม.ยังเตรียมเชิญ นายแพทย์ อีก 4 คน มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีอุ้มบุญนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน เมื่อวานที่ผ่านมา ตำรวจจับ นายหน้าหญิงไทย คนหนึ่ง ซึ่งมีหน้าที่รับส่งโอนเงิน โดยพบเส้นทางธุรกรรมการเงิน ระหว่างประเทศ มากกว่า 70 ครั้ง มาดำเนินคดี โดยควบคุมตัวได้ที่บ้านพัก ย่านพระประแดง สมุทรปราการ โดยนายหน้าหญิงไทย รายนี้ ได้ใช้หลักทรัพย์เงินสด 2 แสนบาท ขอประกันตัวในชั้นสอบสวนไปแล้ว

ด้าน พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เปิดเผยว่า คดีนี้ เตรียมขอศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มอีกประมาณ 10 คน ซึ่งมีทั้งแพทย์ นักวิชาการ และบุคคลอื่น และบางส่วนติดต่อเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาบ้างแล้ว คาดว่าภายในสัปดาห์นี้ จะสามารถปิดคดีได้ เพราะสำนวนคดีทั้งหมด ได้ส่งให้อัยการพิจารณาแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้(27 พ.ค.) จะมีแพทย์อีก 4 นาย นัดหมายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ว่าจะเดินทางเข้ามอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในคดีนี้ต่อไป

คืบหน้าคดี น้องกานต์ คาดถูกสัตว์ทำร้าย – มีนิสัยแปลกชอบเล่นรูปปั้นศาลพระภูมิ

คืบหน้าคดี น้องกานต์ เด็ก 5 ขวบเสียชีวิตปริศนา คาดถูกสัตว์ทำร้ายและลากร่าง ด้านญาติเผยน้องมีนิสัยแปลกๆชอบไปเล่นกับรูปปั้นตามศาลพระภูมิ

แรมโบ้ แนะ ศรีสุวรรณ ศบค.มีมาตรการเข้มรับ ผบ.ทบ.สหรัฐ วางใจได้ ไม่ต้องกังวล

ผบ.ทบ.สหรัฐ วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์

สาวถอดกางเกง โชว์รอยสักพร้อมแฟนหนุ่ม โร่เข้าขอขมา ฐานอนาจารใน”พาสาน”

ชาวนครสวรรค์เดือด!!จากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์รูปหญิง สาวถอดกางเกง โชว์รอยสักที่ก้นผ่านเฟซบุ๊ก ในท่าทางยืนถอดกางเกงยีน โชว์แก้มก้นเพื่อให้เห็นความสวย

อาจต้องมีคนติดคุก! โจนูโว แจ้งความปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์โยง ฌอน

โจนูโว จากกรณีมีบุคคลที่ทำเฟซบุ๊กปลอมบัญชี 2 บัญชี คือ บัญชีชื่อ Jirayut Wattanasin และ อีกบัญชีชื่อ “โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน” ที่เฟซบุ๊กปลอม