‘จักรภพ’แถลงปฏิเสธช่วยกลุ่มโกตี๋ ชี้สื่อให้ข้อมูลเท็จ

“จักรภพ เพ็ญแข” เผยแถลงการณ์ระบุปฏิเสธช่วยเหลือกลุ่ม “โกตี๋” เข้าประเทศเพื่อนบ้าน ชี้สื่อนำเสนอข้อมูลเท็จ บอกไม่จำเป็นต้องเข้ามาเพราะดุลอำนาจรัฐกำลังจะถูกทำลาย

นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ออกแถลงการณ์ ระบุว่า ตามที่สำนักข่าวแห่งหนึ่งนำเสนอข่าว ตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องกับ “โกตี๋” (นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ) และคณะ ในทำนองว่าได้ช่วยเหลือสนับสนุนให้เข้ามายังประเทศเพื่อนบ้านนั้น (ประเทศกัมพูชา) ตนเองได้กล่าวปฏิเสธและย้ำว่าข่าวดังกล่าวเป็นความเท็จ

สถานการณ์ในขณะนี้ไม่มีเหตุให้ต้องเข้าเสริม เพราะสมดุลอำนาจกำลังจะถูกทำลายอยู่แล้ว รัฐไทยกำลังเดินเข้าสู่ความเป็นรัฐล้มเหลว กลายเป็นหลุมดำท่ามกลางการพัฒนารอบด้าน มั่นใจว่าไม่มีผู้รักชาติคนใดจะยอมให้บ้านเมืองล้มเหลวลง แต่วิธีการต่อสู้ของฝ่ายประชาชนจะต้องถูกต้องและเป็นสากลด้วย

นอกจากนี้ นายจักรภพ ยังกล่าวถึงกรณีที่ ดร.เสกสรรค์ ประเสริฐกุล อธิบายสถานะที่เป็นอยู่ของรัฐไทย และใช้คำว่า “รัฐชนชั้นนำ” ตนเองเชื่อว่านั่นคือคำอธิบายต่อความล้มเหลวแทบทุกอย่างที่เรากำลังเผชิญอยู่ ความเป็น “รัฐชนชั้นนำ” เป็นทั้งเหตุ เป็นทั้งผล และเป็นคำอธิบายเกี่ยวอดีตจนถึงปัจจุบันของไทยว่า เป็นรัฐอุปถัมภ์จอมปลอมที่ล้มเหลวขนาดไหนนั่นคือปฐมเหตุทั้งปวง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยเตือน ประเทศที่พึ่งพา วัคซีนของจีน จะยังคงตกอยู่ในภาวะเสี่ยงโควิด19 ระบาดต่อไป

วัคซีนของจีน — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษได้รายงานว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้เตือนว่าประเทศที่พึ่งพาวัคซีนที่ผลิตจากจีน

ฟาดไม่ยั้ง! ลูกจ้างสาวจีนเหลืออดใช้ไม้ถูพื้นบุกฟาดรองผอ. ที่ คุกคามทางเพศ (คลิป)

คุกคามทางเพศ — เว็บไซต์ข่าวเอเชียวันได้เผยแพร่คลิปความยาว 14 นาที ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดียของจีน

วันเดอร์เฟรม อัพเดท พ่อได้รพ.แล้ว หลังติดเชื้อโควิดและความดันขึ้นสูงมาก!

นักร้องสาวชื่อดังอย่าง วันเดอร์เฟรม ก็ได้ออกมาโพสต์ไอจีขอความช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากผลตรวจที่ออกมาว่า คุณพ่อตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19

โควิดเชียงใหม่ ยอดพุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 270 ราย พร้อมเปิดพิกัดจุดตรวจโควิด

โควิดเชียงใหม่ — เฟสบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ บุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ การปฎิบัติหน้าที่ของบุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด เตรียมปฎิบัติงานโรงพยาบาลสนาม

เตรียมมีเบบี๋! น้ำฝน พัชรินทร์ เผยภาพน่ารัก อาร์ม รับหน้าหน้าที่ใหม่ ตื่นเต้นกันมาก

แต่งงานกันมาซัพักแล้วสำหรับคู่สามี-ภรรยา น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ ที่ในสงกรานต์ปีนี้ทั้งคู่นั้นก็เตรียมตัวมีเบบี๋กันแล้ว