จักรภพ เพ็ญแข ชื่นชมอุดมการณ์ ทราย เจริญปุระ แบบอย่างนักปฏิวัติในวงการบันเทิง

จักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรี ที่ปัจจุบันลี้ภัยอยู่ในต่างแดน ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก ในหัวข้อ ทราย เจริญปุระ… นักปฏิวัติจากวงการศิลปิน-บันเทิง เพื่อชื่นชมทราย เจริญปุระ นักแสดงชื่อดัง ที่ออกมาแสดงอุดาชมการณ์และจุดยืนทางการเมือง โดยภายในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

ทราย เจริญปุระ… นักปฏิวัติจากวงการศิลปิน-บันเทิง

โดย จักรภพ เพ็ญแข

ชื่นใจกับบทบาทอันน่าทึ่งของ คุณทราย เจริญปุระ ครับ ชื่นใจใน 3 มุมมองคือ

1. มีความชัดเจนทางอุดมการณ์ กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว

2. มีความสามารถในการบริหารจัดการ สร้างระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพขึ้นได้ในเวลาสั้น ๆ

3. ทำตัวเป็นโมเดลใหม่ของศิลปินและคนในวงการบันเทิง แทนรุ่นเดิม ๆ ที่มักยอมตัวอยู่ภายใต้ระบบอุปถัมภ์และเป็นมนุษย์ตามที่เขาสั่งมา

คุณทรายช่วยเตือนเราว่า ความเปลี่ยนแปลงในเมืองไทยกำลังจะเกิดขึ้นแม้ในวงการที่ครอบงำกันถึงที่สุด ล้างสมองกันมานานแบบสุด ๆ และติดสินบนชีวิตกันมากที่สุดอย่างวงการของเธอและเธอก็กล้าพอที่จะเอาตัวเองมาชูให้คนทั่วไปเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงนั้นอย่างแจ่มแจ้ง

ทราย เจริญปุระ ตอบแล้วสาเหตุ ทำไมเป็นท่อน้ำเลี้ยง สายเปย์

วงการศิลปินและบันเทิงไทยถูกยึดอำนาจมานานแล้ว คนที่รู้ดีชนิดถึงไส้ถึงพุง คือคนที่มีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์อย่างเข้มข้น เช่น รพีพร หรือคุณสุวัฒน์ วรดิลก, คุณเพ็ญศรี พุ่มชูศรี, ส.ธรรมยศ, ป.บูรณศิลปิน, ครูน้อย-สุรพล โทณะวณิก, คุณขรรค์ชัย บุนปาน, คุณสุจิตต์ วงษ์เทศ และอีกมายมายหลายท่านที่ผมมิอาจเชิญนามของท่านมาเอ่ยอ้างได้อย่างครบถ้วน ผมได้แต่อ่าน ฟัง และใคร่ครวญถึงผลงานของท่านอย่างชื่นใจและรู้บุญคุณ ท่านเหล่านี้สู้ขาดใจมาก่อนคุณทราย ก่อนผม และก่อนพวกเรามากมายหลายเพลานัก ไม่ว่าใครจะซ้าย จะขวา จะหน้า จะหลัง ท่านเหล่านี้ถือเป็นบรรพบุรุษประชาธิปไตยของพวกเราในวันนี้ทั้งนั้น แม้แต่ คุณสุเทพ วงศ์กำแหง ผู้ล่วงลับ ก็เคยยืนอยู่ข้างขบวนการประชาชน จนถูกบีบคั้นและดึงตัวกลับไปรับใช้ของเก่าจนเปลี่ยนสภาพไปอย่างแทบจะจำไม่ได้

จัดเต็ม! ทราย เจริญปุระ เปิดเมนู โรงครัวใหญ่ ม็อบ 19 ก.ย. ทวงอำนาจคืนราษฎร

นักปฏิวัติปรีดี พนมยงค์เคยสร้างหนังเรื่อง “พระเจ้าช้างเผือก” เพื่อเริ่มการปฏิรูปทางวัฒนธรรมในสังคมไทย แต่ท่านมีงานมากมายหลายทางจนเกินไป ทำให้งานด้านนี้งอกงามน้อยกว่างานด้านอื่น ๆ และมีปัญหาค้างคามาจนถึงปัจจุบัน

ทราย เจริญปุระ อาจจะเป็นเส้นกราฟใหม่ที่วาดต่อจากเส้นอดีต วาดเส้นและภาพของปัจจุบันให้ชัด และทำให้ภาพแห่งอนาคตเกิดขึ้นมาจนเป็นที่ประจักษ์ คุณกำลังช่วยพวกเรา พวกเราก็จะช่วยคุณให้บรรลุถึงเป้าหมายนั้นเพื่อสังคมไทยทั้งสังคม

ทราย เจริญปุระ โพสต์สวนรมต.ศึกษา “งั้นวันหลังขับเอง” หลังจับผิดม็อบนักเรียนไม่ได้ขับรถสุขามาม็อบ

นางนากประสบชะตากรรมในชีวิตเพราะระบอบรัฐเอาสามีเธอไปรบเพื่อรัฐ เธอไม่มีอำนาจต่อรองใด ๆ เว้นแต่น้ำตาและความสูญเสียอันใหญ่หลวง คุณทรายโด่งดังมาจากบทบาทนางนากเมื่อ 20 ปีก่อน ก็ขอให้พระโขนงเป็นพื้นที่ตัวแทนของชาวบ้านอย่างเต็มรูปแบบและสมศักดิ์ศรีด้วยเลยครับ.

ขอแสดงความชื่นชม

จักรภพ เพ็ญแข

15 กันยายน พ.ศ. 2563

ทราย เจริญปุระ… นักปฏิวัติจากวงการศิลปิน-บันเทิงโดย จักรภพ เพ็ญแขชื่นใจกับบทบาทอันน่าทึ่งของ คุณทราย เจริญปุระ ครับ…

โพสต์โดย จักรภพ เพ็ญแข – Jakrapob Penkair เมื่อ วันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2020

เปรู เปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศ ขณะ ยอดป่วย โควิด19 พุ่งทะลุ 800,000

วันที่ 27 ก.ย. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุข เปรู แถลงเมื่อวันที่ 26 ก.ย. ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่

สุดยอด! ลุงเดิน 1300 กิโลเมตร​ เพื่อทำสิ่งนี้!

สุดยอด ลุงนักบุญเดิน 1300 กิโลเมตร​ จนเท้าพุพองจากจังหวัดพังงา เพื่อมากราบหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนาจังหวัดศรีสะเกษ

“ชาดา” ซัด! แก้รัฐธรรนูญไม่ได้แก้เพื่อประชาชน เพื่อบ้านเมือง เตือน! อย่าดึงฟ้าต่ำ

ชาดา เตือนอย่าดึงฟ้าลงต่ำ หากจะแก้รัฐธรรมนูญก็ขอให้แก้กันอย่างโปร่งใส อย่าแก้ด้วยระบบศรีธนญชัย อย่าดึงเวลาอย่าสร้างปัญหา

ทนายเจมส์ เผยกรณีศึกษา ไมค์ – ซาร่า จดทะเบียนรับรองบุตร ใครได้ประโยชน์?

ทนายเจมส์ กลายเป็นเรื่องราวในครอบครัวที่เคลียร์กันไม่ลงตัวอีกหนึ่งประเด็นสำหรับ ไมค์ พิรัชต์ พระเอกหนุ่มชื่อดัง ที่ได้เลิกลากับสาวหน้า

ใหม่ สุคนธวา ประกาศตามหา เด็กอายุ 13 ปี ลาออกจากโรงเรียน เพื่อดูแลครอบครัว

เป็นอีกเรื่องราวดีๆสำหรับนักแสดงสาวอย่าง ใหม่ สุคนธวา ที่โพสต์ภาพตามหาเด็กชายขายนมเปรี้ยว โดยจุดประสงค์ของ ใหม่ คือต้องการช่วยเหลือ