ถล่มจุดตรวจตากใบชาวมาเลย์โดนลูกหลงดับ

โจรใต้ถล่มป้อมจุดตรวจบ้านตาบา พื้นที่ อ.ตากใบ ก่อนจะระเบิดซ้ำ ตำรวจเข้าช่วย นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียโดนลูกหลง ดับ 1 ราย 

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามลอบซุมยิงถล่มใส่จุดตรวจบ้านตาบา ซึ่งตั้งอยู่ที่ ม.1 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ทำให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่มาเยี่ยมญาติในพื้นที่ อ.ตากใบ เสียชีวิตขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจรถจักรยานยนต์ภายในบริเวณจุดตรวจ ทราบชื่อ นายรับตากใบ ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นายวันรูซาริล เบนวันโมฮัมหมัดซายเอน อายุ ประมาณ 30 ปี ทำให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจต้องยิงตอบโต้เพื่อสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มคนร้ายกรูเข้ามายึดจุดตรวจ ส่วนเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจปลอดภัย พร้อมปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุไว้รอ EOD มาตรวจสอบ

และต่อมาขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตากใบ จัดกำลังเข้าเสริมเพื่อไปช่วยสนับสนุนยังจุดตรวจคนร้ายได้ลอบนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 20 – 25 กก.ลอบนำมาซุกไว้ในก่อไม้ริมถนน โดยลากสายยาว 30 เมตร แอบซุ่มอยู่ในป่าริมทาง เมื่อรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตากใบ ผ่านจุดดังกล่าว คนร้ายจึงกดชนวนระเบิดเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ จนระเบิดดังสนั่น แต่โชคที่เจ้าหน้าที่ปลอดภัย เพียงแต่เศษสะเก็ดระเบิดโดนที่บริเวณตัวถัง กระจก และล้อด้านซ้ายได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.12 น.วันที่ 15.ต.ค.60 ที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 16 .ต.ค.60 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเหยี่ยวดง หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธร จ.นราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กองวิทยาการ ตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เดินทางไปตรวจสอบจุดแรกที่คนร้ายนำวัตถุระเบิดชนิดแสวงเครื่องบรรจุไว้ในถังแก้สปิกนิก น้ำหนัก ประมาณ 20 – 25 กก. วางซุกไว้ในกอไม้ริมทาง จุดชนวนระเบิดด้วยการลากสายเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่พบสายไฟยาว ประมาณ 50 เมตร ถูกลากเข้าไปในป่าริมทาง โดยสภาพจุดที่วางระเบิดมีสภาพหญ้ารก และกอไม้ริมทางราบไปด้วยแรงระเบิด มีเศษสะเก็ดระเบิด เศษถังแก้สปิกนิก ตะปูตัดสั้น ยาวประมาณ 1 นิ้ว ดินระเบิดตกกระจายทั่วพื้น จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ชุดกองวิทยาการตรวจลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายกลุ่มนี้ต่อไป ซึ่งคาดว่าจุดนี้มีคนร้ายปฏิบัติการณ์อย่างน้อย 5 คน ซึ่งเหตุเกิดที่บ้านกำปง ม.2 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ

ส่วนจุดที่ 2 ห่างจากจุดแรก ประมาณ 2 กม.เป็นจุดตรวจบ้านตาบา ม.1 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ สภาพจุดตรวจบ้านตาบาเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนสงครามชนิด M.16 ตกอยู่ห่างจากจุดตรวจบริเวณด้านฝั่งตรงข้าม ด้านข้าง ประมาณ 20 เมตร เกลื่อนกว่า 50 ปลอก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนจุดตรวจพบมีรอยกระสุนปืนพรุนหลายแห่ง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ส่วนศพของนายวันรูซาริล เบนวันโมฮัมหมัดซายเอน ล่าสุด รอญาติจากประเทศมาเลเซียมารับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายปฏิบัติการในครั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพเนื่องในวันครบรอบ 13 ปี เหตุการณ์ตากใบ เมื่อวันที่ 25 .ต.ค. 47

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญาอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญา ! นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาการดำเนินคดี

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย ประกาศลั่น เจอกันแน่!!

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย จากกรณีที่ได้มีการชุมนุมในพื้นที่ กทม. ของกลุ่มคณะราษฎร สืบเนื่องมาจากการชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม จนมาถึงวันนี้

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นวัว วัวสีขาว วัวฝูงใหญ่ วัวตัวใหญ่

ฝันเห็นวัว ช่วงนี้คุณอาจจะกำลังมีเคราะห์ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดี จะเกิดปากเสียงกับคนในบ้านสร้างความทุกข์ใจให้กับผู้ใหญ่ในบ้าน เงินทอง

ส่องความน่ารัก! 3 ลูกแพนด้า ไซส์ใหญ่ ขณะท่องนิทราในส่านซี

ลูกแพนด้า ร่างยักษ์ตัวอ้วนกลมขนปุกปุยอายุได้ 2 เดือน 3 ตัว นอนหลับอย่างน่ารัก ณ ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ฉินหลิ่ง ในนครซีอัน

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เพราะบริหารแบบนี้ | BRIGHT TALK

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เปิดแนวคิดทัศวีญา กุลวงศ์ กับกลยุทธ์วิธีบริหารธุรกิจในยุคที่มีแต่วิกฤต

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุมปลดแอก รวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎร เยาวชนปลดแอกล้มล้างสถาบันจึงรวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน