บิ๊กป้อม ลั่น! “หญิงหน่อย”อยากรู้วัน ลต.ให้มาทำเอง

“บิ๊กป้อม” ลั่น รัฐบาล-คสช. ไม่ตุกติก เคาะวันเลือกตั้ง ชี้รอกฎหมายลูกเสร็จ สวน “คุณหญิงหน่อย” อยากมั่นใจ มาทำเอง ระบุไม่มีปัจจัยทำให้โรดแม็พเปลี่ยน

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาล และคณะรักษาคงามสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ประกาศวันเลือกตั้งที่ชัดเจน ว่า จะไปยืนยันได้อย่างไร ส่วนที่คุณหญิงสุดารัตน์ไม่มั่นใจ ว่าจะมีการเลือกตั้งปี 2561 นั้น ก็ให้คุณสุดารัตน์มาทำเอง ทั้งนี้กฎหมายลูกเสร็จใช้เวลา 150 วัน หากเสร็จแล้วจะบอกวันเลือกตั้งที่ชัดเจน พร้อมทั้ง ยืนยันว่า ไม่มีการตุกติกเรื่องกำหนดวันเลือกตั้งอย่างแน่นอน ซึ่งขณะนี้คณะกรรมการเลือกตั้ง หรือ กรธ. ดำเนินการอยู่ และต้องรอผ่านสภานิติบัญญัติ หรือ สนช. ส่วนที่นักการเมือง และประชาชนไม่มั่นใจว่าจะมีการเลือกตั้งนั้น พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ประชาชนไม่อยากให้เลือกตั้งไม่ใช่หรือ ส่วนจะทันปี2561 หรือไม่นั้น ไม่ทราบ รัฐบาลอยากเป็นไปตามโรดแมปวางไว้ ขณะนี้ไม่มีปัจจัยทำให้โรดแมปเปลี่ยนแปลง ส่วนกรณีที่มีคนเชื่อว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. จะอยู่ต่อ ว่า ตนไม่รู้ มาถามตนได้อย่างไร คนที่บอกให้อยู่ต่อเป็นใคร ก็เป็นประชาชน ถ้าพลเอกประยุทธ์ จะเล่นการเมือง ก็ต้องลงสมัครรับเลือกตั้ง

ส่วนกรณีที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุให้ พลเอก ประยุทธ์ ออกมาลงสมัครรับเลือกตั้ง นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า คนพูดจะคิดอะไร ตนไม่รู้ ส่วนกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยระบุว่าหากปี2561-2562 ไม่มีการเลือกตั้งก็ตัวใครตัวมันนั้น ต้องไปถามนายอนุทิน เพราะเป็นคนพูด

 

ด่วน!! พช.ฝ่าวิกฤตโควิด 19 เรียกบรรจุพัฒนากรใหม่ 100 อัตรา

2 เมษายน 2563 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดี กรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า พัฒนากร หรือนักวิชาการพัฒนาชุมชนปฏิบัติการเป็นตำแหน่ง

เฉลิมชัย รมว.เกษตรฯร่วม CPF ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัยโควิด-19

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 ที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน นาย เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกิจกรรมกับ CPF

เนย โชติกา ลุ้น ตื่นเต้น คลอดแบบไพรเวท ช่วงโควิด พร้อมปิดอู่สร้างครอบครัวให้สมบูรณ์อบอุ่นต่อไป

ฤกษ์ดี เนย โชติกา วงศ์วิลาศ ครบกำหนดคลอดลูกสาวคนที่ 2 วันที่ 2 เมษายน 2563 ในช่วงสายๆ ด้วยการผ่าคลอด ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท