ปตท.หนุน ป.ป.ช.สอบทุจริต “โรลส์-รอยซ์”

คกก.ปตท.หนุนการทำงาน ป.ป.ช.สืบสวนกรณี “โรลส์-รอยซ์” จริงจัง หวังเป็นบทเรียนป้องกันทุจริตในอนาคต

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คณะกรรมการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ให้ความสำคัญกับการยึดมั่นในหลัก ธรรมาภิบาลขององค์กร ไม่ประนีประนอมใด ๆ ทั้งสิ้นกับการทุจริต (Zero Tolerance) และให้นโยบายในการสืบสวนกรณีโรลส์-รอยซ์ เพื่อเป็นบทเรียนในการป้องกันเหตุทุจริตมิให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต พร้อมทั้งขอให้ ปตท. ให้ความร่วมมือสนับสนุนคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)อย่างจริงจังต่อไป

โดยแนวทางการสืบสวนตามนโยบายของคณะกรรมการ ปตท. มุ่งเน้นว่า มีการเอื้อประโยชน์ต่อการทุจริตหรือไม่ ใน 3 ประเด็น ได้แก่ 1) วิธีการกำหนดคุณสมบัติ (Specification) 2) วิธีการประมูล 3) การกำหนดราคากลาง โดยให้เก็บข้อมูลทั้งกระบวนการและผู้เกี่ยวข้องในกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง พร้อมทั้งกำชับให้ระบุโอกาสที่จะเกิดการทุจริต เพื่อนำมาปรับปรุงกระบวนการให้มีความรัดกุมมากยิ่งขึ้น โดยการสืบสวนครั้งนี้ให้กันผู้ที่เกี่ยวข้องออกไปทั้งหมด ไม่ให้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการสืบสวนข้อเท็จจริง นอกจากนี้ขอให้ ปตท. จัดทำฐานข้อมูลการจัดซื้อจัดจ้างเพื่อประโยชน์ต่อการพิจารณาคู่ค้า

“ปตท. จะร่วมมือกับ ป.ป.ช. โดยเปิดพื้นที่ให้เข้ามาเก็บข้อมูลเพื่อความคล่องตัวในการสืบสวน ขณะเดียวกัน ปตท. ก็ได้ขอความร่วมมือจาก ป.ป.ช. เพื่อให้ทราบตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องกับกรณีนี้ ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 2546 ถึงปัจจุบัน ปตท. ได้มีการประเมินและปรับปรุงกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างมาโดยตลอด อาทิ การเข้าร่วมลงนามข้อตกลงคุณธรรม การกำหนดราคากลาง เพื่อป้องกันการทุจริต และจะดำเนินการอย่างจริงจังและต่อเนื่องต่อไป” นายเทวินทร์ กล่าวย้ำ .

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไม่กังวล! ผบช.ภ.1 เผยหลัง ผบ.ตร. ตั้งกรรมตรวจสอบพร้อมคณะทำงานคดีแตงโม

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ผบช.ภ.1 เผยหลัง ผบ.ตร. ตั้งกรรมตรวจสอบพร้อมคณะทำงานคดีแตงโม นิดา ยืนยันไม่กังวลมั่นใจทำงานตรงไปตรงมา

จดด่วน!! ดูแลรูปร่างด้วยการ กินคลีน

กินคลีน ถือเป็นการกินอาหารที่ได้รับความนิยมจากคนกลุ่มรักสุขภาพอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนัก

นางแบบสาวฉลอง ผับกลับมาเปิดได้ โปรยแจกเงินเกือบ 8 แสน โดนจวกยับรวยแล้วแทนที่จะช่วยสังคม

สาวสุดเซ็กซี่ ใช้ปืนยิงโปรยเงินแจกเกือบ 8 แสน ในโอกาสที่ ผับได้กลับมาเปิดได้ ให้บริการอีกครั้ง สังคมจวกเอาเงินมาใช้ไร้สาระ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 […]

เลิศไม่ไหว! หมอฟิล์ม ทาโรต์สื่อจิต เผย ดวง 7 เดือนเกิด จะได้แฟนหน้าตาดี..มีฐานะ

หมอฟิล์ม ทาโรต์สื่อจิต เผย ดวง 7 เดือนเกิด ที่ในช่วงนี้…ความเริ่ดกินขาด มีโอกาสจะได้แฟนหน้าตาดี มีฐานะ โดยได้เผยผ่านทาง YouTube ดวงD