“วิษณุ” เผยต้องใช้เสียงข้างมากตัดสิน ใครเป็นประธานกมธ.ศึกษาแก้รธน.

วันที่ (9 ธ.ค.) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) จะหารือกันถึงรายชื่อคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเพื่อศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในวันนี้ ว่า ในสัดส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) นั้นจบไปแล้ว ส่งรายชื่อผู้ที่จะไปเป็น กมธ.ไปนานแล้ว

ส่วนผู้ที่จะดำรงตำแหน่งประธาน กมธ.นั้น เป็นเรื่องที่ กมธ.จะไปเลือกกันเอง ไม่ว่าอะไร ใครก็แล้วแต่ ซึ่งต้องใช้เสียงข้างมากของ กมธ.ซึ่งมี 49 คน

ส่วนที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และประธานวิปรัฐบาล ระบุว่าการอภิปรายเรื่องญัตติดังกล่าวอาจไม่จบภายในวันเดียวนั้น คนที่เสนอญัตติได้อภิปรายแน่นอน ส่วนคนอื่นจะได้ผสมโรงพูดด้วยหรือไม่นั้นก็แล้วแต่ ต้องดูว่าอยากพูดกันหรือไม่ หากอยากพูดมันก็ยาว ไม่สามารถตั้งได้ภายในวันเดียว แต่ถ้าอยากตั้ง กมธ.เร็ว ก็ตั้งเสีย ซึ่งแล้วแต่เขา

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก