อนุทิน เผย!! เตรียมทดลอง วัคซีนโควิด-19 กับกลุ่มคนในต่างประเทศ หลังไทยไม่ใช่พื้นที่ระบาด

วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าเรื่อง วัคซีนโควิด-19 ว่า ตอนนี้มีหลายประเทศทดลองกับคนแล้ว ซึ่งตนก็อยากให้ผลมันดี และขอเป็นกำลังใจให้ ทั้งนี้ต้องดูกันต่อว่าเมื่อฉีดไปแล้ว มีภูมิคุ้มกันเกิดขึ้น ภูมิคุ้มกันจะอยู่ได้นานหรือไม่

“สำหรับของไทยจะทดลองในมนุษย์ช่วงเดือนตุลาคม 63 แต่กว่าจะถึงขั้นตอนนั้น ต้องผ่านการรับรองจาก อย. และ อก. ก่อน หากผ่านการประเมิน ไปสู่การทดลอง ซึ่งต้องทดลองในพื้นที่ระบาดจริง เราจะต้องเจอกับปัญหาขาดแคลนกลุ่มตัวอย่างทดลอง เพราะประเทศไทย ไม่พบการระบาดในประเทศไม่มีพื้นที่ระบาดของโรค ซึ่งทางผู้ผลิตวัคซีนได้เตรียมการทดลองในประเทศอื่น สำหรับกระทรวงสาธารณสุขนั้น ยังยืนยัน คำเดิมพร้อมสนับสนุนการทำงานของทีมผู้ผลิตวัคซีนอย่างสุดความสามารถ” นายอนุทิน กล่าว

ที่เที่ยวนครสวรรค์ เขาหน่อ ไปเช้าเย็นกลับ ตามรอยตำนาน พญาวานร

หากใครเชื่อเรื่องราวในตำนานต้องห้ามพลาด! ที่เที่ยวนครสวรรค์ เขาหน่อ ไปเช้าเย็นกลับ ตามรอยตำนานพญาวานร เนื่องจากเมื่อ

ท่านพุทธทาส ชี้ประชาธิปไตย ต้องถือประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่

ทวิตเตอร์ของศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรีที่ใช้ชื่อว่า PMOC ศปก.นรม. @PMOC10 ได้ทวีตรูปภาพ ท่านพุทธทาสภิกขุ พร้อมข้อความติดแฮชแท็กว่า

รัศมีแข คนจริง!! ซัด ไฮโซเเชมป์ ยับ!! 1 ต.ค นี้ ไม่พบ ตร. เจอหมายจับแน่ !!

กลายเป็นประเด็นที่สังคมพูดถึงสำหรับ รัศมีแข ที่ถูก ไฮโซแชมป์ แฟนหนุ่มของนักแสดงเเละนางเเบบสุดแซ่บอย่าง น้ำหวาน The Face Thailand

ผู้บริหาร แสนสิริ ถามหาความเท่าเทียม ทำไม 250 ส.ว. ถึงมีสิทธิ์เลือกนายกฯมากกว่า คน 38 ล้านคน

นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ แสดงความคิดเห็น