อนุทิน ให้กำลังใจคนไทย ต้องสู้พ้นวิกฤต ผมเคยติดหนี้เป็นหมื่นล้าน!

อนุทิน ชาญวีรกูล ให้กำลังใจประชาชนคนไทยฝ่าปัญหาชีวิต เผย เคยติดหนี้หมื่นล้าน ถ้าวันนั้นยอมแพ้ คงไม่มีวันนี้ แนะ ตั้งสติฮึดสู้

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวให้กำลังใจคนไทย ในการฝ่าฟันปัญหาชีวิต หลังมีข่าวการฆ่าตัวตายเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ว่า ในความเป็นจริง มีคนที่ล้มเหลวทางธุรกิจจำนวนมาก ที่พยายามสู้ แล้วกลับมาประสบความสำเร็จได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร อย่าไปยอมแพ้ อย่าท้อ อย่าถอย แต่ให้ปรับเปลี่ยนชีวิต และสู้ต่อไป ทุกปัญหามีทางออก แต่ต้องมีสติก่อน

“เมื่อปี 2540 ผมเองก็เคยพัง ติดหนี้เป็นหมื่นล้านบาท แต่ผมพูดกับตัวเองว่าจะไม่ยอมแพ้ ผมลุกขึ้นมาสู้ต่อ ถ้าวันนั้น ผมยอม ผมไม่สู้ ก็คงไม่มีวันนี้” นายอนุทินกล่าว

ทั้งนี้ ในเว็บไซต์ของพรรคภูมิใจไทย ที่มี นายอนุทิน เป็นหัวหน้าพรรคนั้นได้ระบุข้อความตอนหนึ่งในประวัติส่วนตัวว่า นายอนุทินซึ่งรู้จักกันในนามนักธุรกิจหนุ่มผู้พลิกฟื้นบริษัทรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ของประเทศ และนำพา “บริษัทซิโน-ไทยฯ” ฝ่าภาวะหนี้ท่วมพันล้านจากวิกฤตต้มยำกุ้ง ปี พ.ศ. 2540 ได้ภายในเวลาเพียง1,262 วัน พร้อมวางหลักการให้องค์กรมั่นคงอย่างยั่งยืน ก่อนเข้าสู่ถนนการเมือง “หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย”