กองทัพ ชี้แจงสาเหตุ ทหารเกณฑ์เสียชีวิต ยืนยันพลทหารไม่ได้ถูกทำร้าย

ทหารเกณฑ์เสียชีวิต — พลตรี ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ได้ชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิตของพลทหาร เสรี บุตรวงค์ ทหารกองประจำการ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 ก.ย.2563 โรงพยาบาลทหารอากาศ โดยพลตรี ธีรพงศ์ ระบุว่าพลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวแล้ว และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต

ขณะเดียวกันพลเอก พรพิพัฒน์ยังได้สั่งการให้เร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงการเสียชีวิตของพลทหารเสรีโดยละเอียด เพื่อให้ความกระจ่างและความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้เน้นย้ำให้ต้นสังกัดดูแล จัดงานศพอย่างดีที่สุด

ญาติคาใจ!สงสัยเหตุ ทหารเกณฑ์เสียชีวิต หลังเข้ากรม 14 วัน

จากผลการสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตโดยแพทย์ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยระบุว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากหัวใจเต้นผิดจังหวะ ลักษณะไหลตาย โดยไม่ได้เกิดจากการถูกประทุษร้าย ส่วนนายสมทรง บุตรวงค์ (บิดา พลทหาร เสรีฯ) ทราบสาเหตุการเสียชีวิตจากแพทย์ และได้ร่วมขอดูศพแล้ว โดยไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชาย

เบื้องต้น กรมการสื่อสารทหาร ซึ่งเป็นหน่วยต้นสังกัดได้จัดผู้แทนหน่วย ได้แก่ ผู้บังคับกองพัน กรมการสื่อสารทหาร และผู้แทนหน่วยฝึกฯ จำนวน 7 นาย ร่วมเดินทางนำศพกลับภูมิลำเนา และจะอยู่ร่วมในงานสวดพระอภิธรรมศพทุกวัน จนกว่าจะถึงวันฌาปนกิจศพ

ทั้งนี้ หน่วยต้นสังกัดได้ดำเนินการออกค่าใช้จ่ายในการนำศพ พลทหาร เสรี กลับภูมิลำเนา รวมทั้งออกค่าใช้จ่ายในพิธีสวดพระอภิธรรมทุกคืน ตลอดจนออกค่าใช้จ่ายสำหรับงานฌาปนกิจศพ และเก็บอัฐิ กับทั้งยินดีมอบทุนทรัพย์ให้แก่บิดา พลทหารเสรี เป็นเงินจำนวน 200,000 บาท เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัวต่อไป

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นโรงเรียน โรงเรียนสมัยเด็ก โรงเรียนประถม ครู วิชาเรียน

ฝันเห็นโรงเรียน คุณไม่ควรรับทำอะไรใหม่ๆ ที่เสี่ยง ระวังเรื่องสุขภาพของคนที่บ้าน คุณควรควบคุมวาจา อย่าเผลอพลั้งปากพูดอะไรไม่คิด

ทำไม ปิ๋ม ซีโฟร์ ถึงได้เลือกลุงพลมาเป็น พรีเซนเตอร์

ทำไม ปิ๋ม ซีโฟร์ ถึงได้เลือกลุงพลมาเป็น พรีเซนเตอร์? วันนี้ Bright TV มีคำตอบ หลัง ปิ๋ม ซีโฟร์ ปล่อยภาพแฟชั่น ลุงพลจิบชา

ล้ำ! ออสเตรเลีย เตรียมพร้อมทดลอง วัคซีนโควิด19 ชนิดดีเอ็นเอ กับมนุษย์ พ.ย. นี้

มหาวิทยาลัยซิดนีย์เผยว่าทีมวิจัยที่นำโดยทางมหาวิทยาลัย จะเริ่มทดสอบ วัคซีนโควิด19 ชนิดดีเอ็นเอ (DNA) ในชาวออสเตรเลียที่มีสุขภาพร่างกาย

เช็คชื่อสุดฮา!​ ครู​ ร.ร.ประถมเช็คชื่อเด็กด้วยวิธีนี้

เช็คชื่อสุดฮา!​ ครู​ ร.ร.ประถมเช็คชื่อเด็กแนวใหม่ ท่ามกลางกระแสครูทำร้ายนักเรียนที่กำลังร้อนระอุในโลกออนไลน์แแต่ก็มีเรื่องเราตลกขำขันของครูกับนักเรียนระหว่างเช็คชื่อมาให้ชมกัน

ปิ๋ม เผยที่เลือกกลับมาทำธุรกิจ อาหารเสริม “ชามาดี้พีช”

ปิ๋ม เผยที่เลือกกลับมาทำธุรกิจ อาหารเสริม “ชามาดี้พีช” พร้อมนำลุงพลมาเปลี่ยนลุคเป็นคุณชายไม่สนกระแสดราม่า เพราะ