ทบ. เผย ในหลวงพระราชทานถุงยังชีพ 1 หมื่นชุด ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

น้ำท่วมภาคใต้ พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า สถานการณ์อุทกภัยในภาคใต้ มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 11 จังหวัด 90 อำเภอ ประชาชนได้รับผลกระทบ 314,639 ครัวเรือน ปัจจุบันยังมีน้ำท่วมขังในจังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช , ชุมพร , สุราษฎร์ธานี , กระบี่ , ตรัง , พัทลุง , สตูล , สงขลา , ปัตตานี , ยะลา และนราธิวาส ซึ่งกองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ 4 ยังคงจัดกำลังทหาร 575 นาย ชุดแพทย์เคลื่อนที่ 7 ชุด และยุทโธปกรณ์ รถบรรทุกขนาดใหญ่ 40 คัน

ร่วมกับทางจังหวัดสนับสนุนการอพยพคน ขนย้ายสิ่งของสู่พื้นที่ปลอดภัย การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ส่งมอบสิ่งของอุปโภค – บริโภค อำนวยความสะดวกในการสัญจรให้กับประชาชน การจัดตั้ง รถครัวสนามพระราชทาน แจกจ่ายอาหารปรุงสุกให้กับประชาชน 7 คัน รวมทั้งการรับส่งประชาชนบริเวณท่าอากาศยานยาน โดยยังดำรงการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

และในวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยใน จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 10,000 ชุด ได้จัดกำลังเข้าช่วยการขนส่งสิ่งของพระราชทาน นำไปมอบให้ผู้ประสบภัยโดยเร่งด่วน เริ่มจุดแรกที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 19 อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

สำหรับการช่วยเหลือในพื้นที่ต่างๆ 24 ชม.ที่ผ่านมา มีรายละเอียดดังนี้

จ.นครศรีธรรมราช ที่ ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ กำลังพลจิตอาสา กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 105 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 สนับสนุนครัวพระราชทานร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ปรุงอาหารแจกจ่ายผู้ประสบอุทกภัย สำหรับ อ.นบพิตำ หน่วยได้ไปช่วยเปิดเส้นทางการจราจร จากต้นไม้กีดขวางเส้นทาง และที่ อ.พระพรหม ช่วยประชาชนขนย้ายสิ่งของสู่ที่สูง อพยพประชาชนสู่พื้นที่ปลอดภัย รวมถึงกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 เร่งเข้าซ่อมแซมบ้านที่ถูกฝนตกหนักจนได้รับความเสียหายในพื้นที่ อ.สิชล และในพื้นที่ อ.ทุ่งสง กองพลทหารราบที่ 5 ยังคงช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย แจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม ต.เขาโร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น นอกจากนี้ กองทัพภาคที่ 4 ได้มีการสนับสนุนกำลังพลประกอบอาหารให้กับครัวสนามพระราชทาน ณ โรงเรียนเสมาเมือง อ.เมือง เพื่อปรุงอาหารปรุงสดแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่

จ.ตรัง มณฑลทหารบกที่ 43 ร่วมกับ อบต.ควนเมา และส่วนราชการ จัดรถครัวสนาม เพื่อประกอบอาหารและนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบอุทกภัย ที่ ต.ควนเมา อ.รัษฎา

จ.กระบี่ กรมทหารราบที่ 15 สนับสนุนส่วนราชการท้องถิ่นช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากน้ำท่วมอ.ลำทับ และ อ.เขาพนม มองถุงยังชีพ พร้อมเฝ้าติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งขณะนี้ อ.พูนพิน มีน้ำท่วมขังสูง 70 – 90 เซ็นติเมตร ประชาชนไม่สามารถเดินทางได้ กรมทหารราบที่ 25 เข้าแจกจ่ายอาหารกล่องและขนย้ายสิ่งแจกจ่ายให้กับประชาชนริมฝั่งแม่น้ำตาปี

จ.สงขลา กองพลทหารราบที่ 15 ลงพื้นที่ มอบถุงยังชีพ ให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.ระโนด ซึ่งปัจจุบันน้ำยังคงท่วมขัง

ทั้งนี้ กองทัพบกยังคงจัดกำลังสนับสนุนส่วนราชการในพื้นที่ 22 ศูนย์บรรเทาสารณภัย ในการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบอุทกภัยในทุกด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเร่งนำสิ่งของพระราชทาน ถุงยังชีพ อาหาร น้ำ กระจายไปยังผู้ประสบภัยให้ครอบคลุมในทุกพื้นที่ ทั้งนี้ ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้สามารถขอความช่วยเหลือได้ที่ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 โทรศัพท์ 075-383405 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัญญ่า ทามาดะ โต้กลับเป็น fakenews หลังโดนเอี่ยว ชาวเน็ตจี้ ให้เเสดงหลักฐานฉีดPfizer

ชัญญ่า ทามาดะ ออกตอบโต้เเล้ว หลังโดนสงสัยว่าเป็นVVIPได้ฉ๊ดวัคซีนก่อนด่านหน้า เจ้าตัวยืนยัน อยู่ต่างประเทศนานเเล้ว ด้านชาวเน็ตถามกลับ ขอดูหลักฐานการฉีดวัดซีน

ไม่กลัวที่จะพูดความจริง! หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 ฟาดรัฐบาลในรายการคุยข่าวเช้า จนถูกมองว่าไม่เป็นกลาง

เคลื่อนไหวแล้ว หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง จากกรกณี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา หลี่แช วิยดา พีรรั […]

ฝากไว้ให้คิด! ยิปซี-นิโคลัส แนะ ใครที่ยังทักอื่นแบบนี้อีก ปรับใหม่!

ยิปซี ควงแฟนหนุ่มอย่าง นิโคลัส มาพูดถึงประเด็นการทักทายในสังคมไทย พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องและ Positive

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถามไฮโซสาวฉีดPfizer ถ้าไม่จริง ไลฟ์สดตอนนี้เลย!!

ทู สิราษฎร์ เกาะติดข่าวแชทหลุด ไฮโซสาวฉีดPfizerก่อนด่านหน้า อัปสตอรี่ถาม ถ้าข่าวที่หลุดไม่จริง ไลฟ์ตอนนี้เลย เผย ตอนตัวเองไปอเมริกา ไม่มีมาฉีดให้ที่บ้าน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนอย่าหลงกลมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฯ ไม่เรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจงแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตลงทะเบียนวัคซีน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจ่ายเงิน ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีการเรียกรับเงินทุกกรณี

อึ้งกันทั้งประเทศ! นางงามเวทีดัง โพสต์ถูกหวย 12 ล้าน ทำเอาแฟนๆถึงกับช็อก

ออยล์ จุฑามาศ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์รูปคู่ล็อตเตอรี่จำนวน12ล้าน ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดีกับให้ไว