บิ๊กแดง เตรียมเปิดบก.ทบ.ราชดำเนิน เทิดเกียรติบิ๊กทหารเกษียณ 23 ก.ย.นี้

บิ๊กแดง พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ กองทัพบกโดยหน่วยทหารทั่วประเทศกำหนดจัด“ พิธีเทิดเกียรติและอำลาชีวิตราชการทหารให้กับกำลังพลที่ครบกำหนดเกษียณอายุราชการประจำปี 2563 ”เพื่อเชิดชูเกียรติข้าราชการทหารในทุกระดับที่ปฏิบัติงาน ด้วยความทุ่มเท มุ่งมั่น ตั้งใจ ตามภาระหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อกองทัพบก ประเทศชาติ และประชาชนมาตลอดระยะเวลารับราชการ

โดยจัดขึ้นทั้งในระดับกองทัพบก,ระดับเหล่าสายวิทยาการ และระดับหน่วยที่ผู้เกษียณสังกัดอยู่ โดยมีการจัดพิธีอย่างสมเกียรติ เป็นแบบอย่างให้กับกำลังพลที่ยังประจำการอยู่ได้ประจักษ์ และสอดคล้องกับมาตรการป้องกัน Covid-19 ประกอบด้วย พิธีทางศาสนา, การสวนสนามเทิดเกียรติ, การมอบโล่เกียรติยศ รวมถึงงานเลี้ยงอำลา เป็นต้น

สำหรับในระดับกองทัพบกจะจัด “พิธีเทิดเกียรติและอำลาชีวิตราชการทหารของนายทหารชั้นนายพล โดยกองทัพบกประจำปี 2563 ” ในวันที่ 23 ก.ย.63 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป โดย พล.อ. พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธาน ณ กองบัญชาการกองทัพบก กทม. ประกอบด้วย กองทหารเกียรติยศ, การถวายสักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 , กิจกรรมของนักเรียนนายร้อย บริเวณลานหน้าพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ, ถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพิธีเทิดเกียรติ ในหอประชุมกิตติขจร

โดยในปีนี้มีผู้บังคับบัญชาระดับสูงเหล่าทหารบกเกษียณอายุราชการ อาทิ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด, พล.อ. อนุชิต อินทรทัต จเรทั่วไป, พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก,  พล.อ. จักรชัย โมกขะสมิต ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก เป็นต้น 

สำหรับการจัดพิธีเทิดเกียรติทหารเกษียณอายุราชการ จัดขึ้นทุกปีที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (จปร.) จ.นครนายก แต่ปีนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ต้องการเปลี่ยนสถานที่มาเป็น กองบัญชาการกองทัพบก เพื่อรำลึกว่าครั้งหนึ่งสถานที่แห่งนี้ คือ โรงเรียน จปร.

นอกจากนี้ จะมีการนำรถยานเกราะล้อยาง สไตรเกอร์ มาจัดแสดงเพื่อเป็นการให้เกียรติพล.อ.อภิรัชต์ ในฐานะเป็นผู้ก่อตั้ง กรมสไตรเกอร์ ปัจจุบันประจำการอยู่ที่กรมทหาราบ 112  กองพลทหารราบที่ 11  อีกทั้งยังมีการจัดนิทรรศการ ผลงานของ พล.อ.อภิรัชต์ ในห้วง 2 ปี ดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ. ร่วมถึงผลงานของผู้บังคับบัญชาคนอื่น ๆ ที่เกษียณด้วยเช่นกัน

ทำบุญกี่ชาติก็จนเหมือนเดิม “อั่งอั๊ง” โชว์คิดต้องแก้ รธน.เท่านั้น l ขยี้ข่าว by จาม

ทำบุญกี่ชาติก็จนเหมือนเดิม !! “อั่งอั๊ง” กล่าว หากธรรมนูญมันไม่เปลี่ยนอยู่ในรูปเดิมแห่งความยากจนความไม่เท่าเทียมถ้าการเมืองดีคุณภาพชีวิต

“เพนกวิน” พร้อมแกนนำเยาวชนปลดแอก รับทราบข้อกล่าวหา “ชุมนุมสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

เพนกวิน หรือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ และแกนนำเยาวชนปลดแอก น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก แกนนำกลุ่ม 24

เปิดแชทหลุด!! อ้างเป็น ผู้เข้าประกวดนางงาม-ผจก. คุยแผนชิงมงกุฏ

เปิดแชทหลุด!! เป็นเรื่องราวที่ถูกสนใจเอามากๆสำหรับเรื่องราวมากของการประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์โดยเมื่อวานนี้พร้อมกับ

มีเเต่เรื่องปาฎิหารย์! เมื่อถั่วแระ”จัดงาน​ฉลองร้าน​ แต่​” โรเบิร์ต”มาขอแจมด้วยทำน้ำตาไหลทั้งงาน

มีเเต่เรื่องปาฎิหารย์! เมื่อถั่วแระ จัดงาน​ฉลองร้านแต่เหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อภาพของโรเบิร์ตปรากฎขึ้นมาบนจอมือถือโดยที่ไม่มีใครได้ใช้งาน​ ทำคนน้ำตาไหลทั้งงาน

เรื่องน่ายินดี! อินเดีย อัตราหายป่วยโรค โควิด19 สูง 83%

อินเดีย เผยอัตราการหายป่วยจากโรค โควิด19 ในประเทศพุ่งเกินร้อยละ 83 ในวันที่ (29 ก.ย.63) โดยจำนวนผู้ป่วยหายดีกลับมาสูงกว่า