เฮฮา! บิ๊กตู่ กอดคอ เต้ มงคลกิตติ์ หลังงานเลี้ยง พรรคร่วมรัฐบาล

งานเลี้ยง พรรคร่วมรัฐบาล ชื่นมื่น บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา กอดคอ เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ แสดงความเป็นหนึ่งเดียว

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่สโมสรราชพฤกษ์ ภายหลังงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลได้เลิกลง ได้มีการส่งเสียงไชโย 3 ครั้ง พร้อมเสียงปรบมือ จากนั้นได้อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ามาบันทึกภาพ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมด้วยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมด ได้ลงมาพร้อมกัน และต่างหัวเราะสรวลเสเฮฮาอยู่ตลอดเวลา

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อาหารอร่อยดี ตนมาทานข้าวกับทุกคน ตนมาเยี่ยมเยียนเขาหน่อย ส่วนเสียงไชโย 3 ครั้ง ไม่ใช่ไชโยในเรื่องอะไร เพียงแต่เราได้หารือกันว่า จะทำอย่างไรให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปได้ ทั้งหมดไชโยเพื่อประเทศไทย ตนคิดว่าจากพรุ่งนี้ไป ทุกอย่างจะราบรื่น แต่เราไปบังคับใครไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้นทุกคนจึงต้องมองว่าประเทศชาติจะเดินหน้าไปได้อย่างไร วันนี้ทุกคนจึงได้มาคุยกัน บางครั้งตนอาจจะพูดและพบกับเขาน้อยไปหน่อย ทำให้ไม่รู้ว่าตัวตนนายกฯเป็นอย่างไร วันนี้ทุกคนและหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคก็ได้มีการพูดคุยกัน

ทั้งนี้ พล.ประยุทธ์ ได้ถามหานายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แต่ได้รับการชี้แจงว่า นายจุรินทร์ได้นั่งรถกลับไปแล้ว เหลือเพียงนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ จากนั้นนายเฉลิมชัย ได้เดินมาหา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เมื่อกี้ได้มีการพูดคุยกับนายจุรินทร์ไปเรียบร้อยแล้ว

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เรียกถามหาบรรดาแกนนำพรรคเล็กอยู่ไหน “เต้อยู่ไหน” จึงทำให้นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ รีบออกมาหาพล.อ.ประยุทธ์ทันที ก่อนพล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า เดือนม.ค. นายมงคลกิตติ์จะประพฤติตัวใหม่ โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำมือเอานิ้วแตะไปที่ปากว่าจะพูดน้อยลง และได้ล็อกคอหยอกล้อนายมงคลกิตติ์ พร้อมกล่าวว่า นี่คือคนรุ่นใหม่ ซึ่งนายมงคลกิตติ์ก็ยกมือไหว้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า นี่คือความเป็นหนึ่งเดียวของรัฐบาล ความเป็นหนึ่งเดียวของครม. ก่อนจะเชิญพล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์ มายืนข้างๆ พร้อมกล่าวว่า นี่ 3 ป. มีปัญหาอะไรหรือเปล่า ไม่มี 3 ป. จะทำอะไรได้ล่ะ สองคนนี้คือลูกพี่ฉัน สอนฉันให้เป็นคนดี สอนฉันให้ทำหน้าที่เพื่อชาติบ้านเมือง จะทำหน้าที่เพื่อบ้านเมือง ถ้าไม่มีที่ทั้งสองคน พี่ป๊อก และพี่ป้อม ฉันก็มีวันนี้ไม่ได้ ทุกอย่างไม่มีเพื่อตัวฉัน แต่เพื่อประเทศไทยเข้าใจหรือยัง ทุกภาคไม่ว่าจะเป็นพรรคเล็กพรรคน้อยทั้งหมดจะเดินหน้าเพื่อประเทศไทย

อ่านข่าวที่ Bright Today