สหภาพฯขสมก. แจง ไม่เห็นด้วย นำรถเมล์ปิดถนนขวางผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวน

14 ตุลา จากกรณีที่มีการปรากฏรถเมล์ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ถูกนำไปจอดขวางทางผู้ชุมนุมเพื่อสกัดการเคลื่อนขบวนของมวลชนไปยังทำเนียบรัฐบาล วันที่ 14 ต.ค. 2563 จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงความเหมาะสม

ล่าสุด นายบุญมา ป๋งมา ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ระบุว่า เรียนพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชน ตามภาพข่าวที่ปรากฏทางสื่อมีรูปรถเมล์จอดปิดถนนกีดขวางการจราจรนั้น สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ขสมก. โดยมติคณะกรรมการสหภาพในการประชุมครั้งที่ 10/2563 ในวันที่ 14 ต.ค. 2563 ได้มีมติ ไม่เห็นด้วยกับการที่ ขสมก. นำรถยนต์โดยสาร สาย 63 และสาย 134 ไปจอดปิดถนนราชดำเนิน เพื่อปิดถนนขวางทางผู้ชุมนุม ซึ่งอาจทำให้องค์การได้รับความเสียหาย 

เบื้องต้น ทางสหภาพฯ ขสมก. ได้จัดทำหนังสือถึงผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แล้ว แต่ทาง ผอ.ขสมก.แจ้งว่า มีคำสั่งกระทรวงคมนาคมให้ ขสมก.นำรถไปช่วยเหลือ แต่สหภาพฯ ขสมก. มองว่า ขสมก.เป็นรัฐวิสาหกิจควรเป็นกลาง ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับการเมือง และการชุมนุมครั้งที่แล้วมีรถที่เสียหายอย่างน้อย 30 คัน เมื่อเกิดความสูญเสียขึ้นก็ได้รับเงินช่วยเหลือไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย จึงกังวลว่าจะเกิดความเสียหาย และตอนนี้รถที่มีก็ไม่เพียงพอต่อการให้บริการประชาชน เพราะ ขสมก.ยังอยู่ระหว่างจัดซื้อรถเมล์ใหม่ โดยหลังจากนี้จะส่งหนังสือถึง นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อพิจารณาประเด็นดังกล่าวด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ช่อ” เครียดไมเกรนขึ้น เลื่อนศาลนัดไต่สวนคดีฟ้องหมิ่น ‘บุญเกื้อ’ ปม เงิน#MAYDAYMAYDAY

‘ช่อ’ เครียด ไมเกรนขึ้น เลื่อนศาลนัดไต่สวน ปม เงินบริจาค เมย์เดย์ เมย์เดย์ ยกแรก ช่อ ปวดหัวไมเกรนขึ้น อ้วก เลื่อนศาลหลังฟ้อง

หมอลักษณ์ ฟันธง เผย ราศีใดในช่วงนี้ จะเลิกกันแบบฟ้าผ่า

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความจากคำทำนายของ หมอลักษณ์ ฟันธง หรือ อ.ลักษณ์ ราชสีห์ ฟันธง ว่า “อีกหนึ่งราศีที่ อ.ลักษณ์ ราชสีห์ ฟันธง

หมอลักษณ์ ฟันธง เผย ราศีใดในช่วงนี้ ถือพรหมจรรย์แล้วรวย

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความจากคำทำนายของ หมอลักษณ์ ฟันธง หรือ อ.ลักษณ์ ราชสีห์ ฟันธง ว่า “ศึก 12 ราศี สัปดาห์นี้ ราศี

เปิดชีวิต “ซามีน่า” นางงามผิวสีนักสู้ ถึงไม่มีเงิน ก็ไม่ขอใครกิน | BRIGHT TALK

เปิดชีวิต “ซามีน่า” ชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ซามีน่า นางงามสู้ชีวิต ถึงฉันจะจนและไม่เหมือนใคร ไม่มีเงิน ก็ไม่ขอใครกิน

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง ชี้พร้อมรับฟังม็อบที่มาอย่างสันติ

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง หลังโลกออนไลน์แชร์จดหมายของสถานทูตเยอรมนีส่งถึงกระทรวงต่างประเทศของไทยเรียกร้อง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 ราศีการเงินพุ่งสูงสุดในรอบปี มีดวงจะได้รับโชคก้อนใหญ่

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ต้นเดือนนี้มีโอกาสถูกหวยครับ”