ภูมิธรรม เพื่อไทย ชี้ เงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ไม่ใช่แค่แจกเงินทั่วไป วอนมองให้รอบด้าน เผยสาเหตุโครงการล่าช้า เพราะแบบนี้

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 ความคืบหน้ากรณี เงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวย้ำความจำเป็นของ โครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต โดยมีการระบุว่า “อยากทำความเข้าใจกับผู้ที่วิจารณ์ ว่าโครงการนี้เป็นเครื่องมือ ที่ใช้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และ ฟื้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น ไม่ใช่การแจกเงินทั่วไป” นายภูมิธรรม ยังได้อธิบายถึงความล่าช้อของโครงการอีกว่า “สาเหตุของความล่าช้า เป็นเพราะรัฐบาลนี้ รับฟังความเห็นของทุกฝ่าย”

ส่วนเรื่องความมั่นใจ ว่า พ.ร.บ.กู้เงินเพื่อใช้ในโครงการดังกล่าว จะผ่าน 3 ด่านสำคัญ ทั้งคณะกรรมการกฤษฎีกา สภาผู้แทนราษฎร และศาลรัฐธรรมนูญ หรือไม่นั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า โครงการนี้จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน และ จะทำให้อนาคตเศรษฐกิจไทยเมื่อถูกกระตุ้นแล้วจะดีขึ้น ซึ่งถือว่านี่กลายเป็นทางออกให้ประชาชน เพิ่มการอยู่ดีกินดี และมีชีวิตที่มั่นคงมากขึ้น ตามลำดับ

นายภูมิธรรม กล่าวอีกว่า “ความเห็นต่างเกิดขึ้นได้ แต่อยากให้คำนึงรอบด้าน ไม่ใช่คำนึงถึง ความรู้ที่ตนเองมีเพียงอย่างเดียว หรือเพียงเอาชนะคะคานกัน เพื่อชิงเป็นที่หนึ่งในดวงใจของประชาชน ส่วนตัวไม่อยากเห็นแบบนั้น อยากให้ช่วยกันทำงาน และ ประชาชนได้ประโยชน์ ถือเป็นผลงานของทุกคนร่วมกัน”

ทั้งนี้ โครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านระบบดิจิทัลวอลเล็ต ประชาชนยังคงต้องลุ้นต่อไปว่า ภายใต้การบริหารรัฐบาลเพื่อไทย จะสามารถผลักดันนโยบายนี้สำเร็จหรือไม่ ร่วมไปถึงแหล่งที่มาของเงินที่จะใช้ในโครงการดังกล่าว ร่วมไปถึงพ.ร.บ.กู้เงิน ที่จะต้องผ่าน คณะกรรมการกฤษฎีกา สภาผู้แทนราษฎร และศาลรัฐธรรมนูญ จะสำเร็จหรือไม่ หากไม่สำเร็จทางรัฐบาลจะมีแผนสำรองอย่างไร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟาดแรง ถึงคนนอกใจ ลั่น แถวบ้านเรียกเxี้ย!

แพรรี่ ไพรวัลย์ สุดเดือด! แชร์ประโยคดรามาเรื่องนอกใจ พร้อมฟาดแรงแบบยาวเหยียด แถวบ้านเรียกเxี้ย แฟนคลับถูกใจกันยกใหญ่

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift ผู้เสียหายถูกหลอกร่วมนับล้าน

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift The Eras Tour ที่สิงคโปร์ พบ ผู้เสียหายจำนวนมาก คาดมูลค่ารวมนับล้าน แนะคนโดนโกงเข้าแจ้งความด่วน

อุ๊ย! ซุง ศตาวิน ลั่นคำคมเด็ด ท่ามกลางดรามา อุงเอิง FC อ่านแล้วมีสะดุ้ง

ซุง ศตาวิน เพื่อนสนิท สไปรท์ SPD ออกมาโพสต์คำคมเด็ดดวง ในสตอรี่ไอจี หลังเกิดดรามาร้อนของ อุงเอิง งานนี้อ่านแล้วมีสะดุ้งแรง

‘บิ๊กต่อ’ ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ ฟันไม่เลี้ยง ปราบมาเฟียต่างชาติ

ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ บิ๊กต่อ เอาจริง หลังโซเชียลแฉ ตำรวจท้องที่รับเงินมาเฟียต่างชาติ พร้อมล่าตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ

ยุ้ย ญาติเยอะ เคลื่อนไหว! หลังถูกแจ้งความ ยืมเงินแฟนคลับไม่ยอมคืน

ยุ้ย ญาติเยอะ ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว จากที่หายไปนานกว่า 2 สัปดาห์ หลังถูกแฟนคลับแจ้งความข้อหา ยืมเงินแล้วไม่คืน

ดรามาแม่เทพ หลอกบูชา ตุ๊กตาโดเรมอน – คิคตี้ อ้างเป็นสื่อกลางองค์เทพ

ดรามาแม่เทพ หลอกผู้เสียหาย บูชาตุ๊กตาโดเรมอน – ตุ๊กตาคิดตี้ อ้างเป้นสื่อกลางองค์เทพ สายมูหลงเชื่อกราบไหว้ สูญเงินนับล้านบาท
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า