ปัง! แบรนด์เสื้อผ้า ชวน รุ้ง ปนัสยา – ทราย เจริญปุระ ถ่ายแบบสื่อสารเรื่องการเมือง

ทราย เจริญปุระ – นับตั้งแต่มีมูฟเมนต์การเรียกร้องประชาธิปไตยของกลุ่มนักศึกษา บุคคลที่ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวไปทางไหนก็ถูกจับตามองคงจะหนีไม่พ้น รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำราษฎรผู้ทำลายเพดานการเรียกร้องทางการเมือง ด้วยการนำเสนอ 10 ข้อเรียกร้องปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างตรงไปตรงมา และทราย อินทิรา เจริญปุระ นักแสดงผู้หนักแน่นในอุดมการณ์ ที่ออกมาแสดงจุดยืนสนับสนุนผู้เรียกร้องประชาธิปไตยจนได้ชื่อว่า “แม่ยกประชาธิปไตย”

ชาวเน็ตแห่ยินดี! โฟกัส จีระกุล เป็นพรีเซนเตอร์ตัวแรก แฟนคลับพร้อมสนับสนุน

ทราย เจริญปุระ จวกยับ คนโทษเหยื่อถูกคุกคามทางเพศ ลั่นไม่มีความเป็นมนุษย์

แต่การมีจุดยืนอันหนักแน่นของทั้งสองก็มีราคาที่ต้องแลกและมีความเสี่ยง ทั้งสองโดนคุกคาม และโดนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายจากหลายๆคนที่ไม่พอใจในการกระทำของพวกเธอ และเมื่อวันที่ 15 ต.ค. รุ้งถูกจับกุมตัวและถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ

จดจำไว้! โฟกัส จีระกุล โพสต์ย้ำ แต่งตัวแบบไหนก็คุกคามไม่ได้ ชี้ ร.ร.ต้องปลอดภัย

แต่อย่างไรก็ดีล่าสุดแบรนด์เสื้อผ้าหนึ่งก็ได้ชวนทั้งคู่มาถ่ายแบบในคอนเซ็ปต์ที่บอกเล่าการต่อสู้ทางการเมืองของทั้งสอง โดยภาพของรุ้งนั้น เธอสวนเสื้อเชิ้ตสีขาวพื้นหลังฉายภาพความโหดร้ายของเหตุการณ์ 6 ตุลา ทางแบรนด์บรรยายผ่านแคปชันในอินสตาแกรมว่า “รูปใน background นี้คงเป็นอีกรูปนึงที่ติดตาคนหลายๆคน รวมถึงตัวรุ้ง 🌈 เองเหมือนกัน สิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตเป็นเรื่องยากที่จะลืมเลือน เรื่องราวและรูปที่เราได้เห็นหลายๆรูปนั้นมันเป็นหลักฐานให้เราได้เห็นที่เราสังคมและอำนาจเก่าพยายามที่จะซ่อนไว้…ว่าบ้างว่ามันเกิดขึ้นจากการเข้าใจผิด ว่าบ้างว่ามันเกิดจากฝั่งนั้นก่อน ว่าบ้างว่าที่ทำไปมีความชอบธรรมอย่างที่สุด #ให้มันจบที่รุ่นเรา #หยุดคุกคามประชาชน”

ขณะที่ภาพของทราย เจริญปุระ เธอได้สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวเช่นเดียวกันและด้านหลังฉายภาพตัวการ์ตูน “แม่นาก” ที่เป็นสัญลักษณ์ของทัมเสกของในม็อบต่างๆ ทางแบรนด์ได้บรรยายไว้ว่า “คุณทราย เจริญปุระ 🥘🍲🍛🦐🔥 @itr หรือ a.k.a. “แม่ยกแห่งชาติ”นั้นเป็นตัวแทนที่หนักแน่นที่สุดของการที่มีนักแสดงออกมาเปิดเผยถึงจุดยืนทางการเมือง เป็นความคิดเห็นที่อาจจะขัดแย้งกันกับผู้มีอำนาจหลายๆคนในวงการ คุณทรายอาสาเป็นรุ่นพี่,ครอบครัวหรือแม้แต่”แม่”ให้กับน้องๆหลายๆคนที่ออกมาต่อสู้ซึ่งในหลายกรณีก็ขัดแข้งกับความคิดเห็นของคนที่บ้านเหมือนกัน ที่สำคัญเธอเป็นอีกคนนึงใน Gen X ซึ่งได้ชื่อในเรื่องของความเงียบในการแสดงออกทางการเมือง แสดงให้เห็นได้ว่าการต่อสู้เพื่ออนาคตเป็นเรื่องของคนทุกชนชั้นและวัย #ให้มันจบที่รุ่นเรา #หยุดคุกคามประชาชน”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สุดารัตน์ ชี้ ไทยล้มเหลวเรื่องประชาธิปไตย โดนเวียดนามแซงหน้า เพราะทหารยึดอำนาจ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า หากใครได้ดูพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี

ยืนหนึ่ง ! เมย์ พิชญ์นาฏ โพสต์ท่าเด็ดแซ่บกลางดงยีราฟ ก่อนสวีทหวานไฮโซบิ๊ก

เที่ยวไกลถึงกาญจนบุรีเลยทีเดียว กับสาว เมย์ พิชญ์นาฏ ที่ควงหวานใจ ไฮโซบิ๊ก ไปเที่ยวชมสวนสัตว์ซาฟารี และแน่นอนว่าสาวเมย์

ซิ่งตามพ่อ! สายฟ้า พายุ เกาะแลมโบแน่น จนแม่ชมถึงกับแซว

สายฟ้า พายุ ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัว ชมพู่ อารยา เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของรถแลมโบกินี่กันไปแล้ว ซึ่งด้านสามีก็ได้มีการถ่ายแบบคู่รถ

กรี๊ดแตก! จองกุก BTS อัพภาพให้หายคิดถึง พร้อมลุคใหม่ทำอาร์มี่ใจสั่นหนักมาก!!

ทำเอาไทม์ไลน์หน้าทวิตเตอร์แทบแตกกันเลยทีเดียว สำหรับไอดอลหนุ่มน้อยตาโต จองกุก BTS หรือเจ้ากระต่ายน้อยของแม่ๆ Army

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นกระเป๋า กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพาย

ฝันเห็นกระเป๋า กระเป๋าใส่เงิน หรือกระเป๋าใส่เสื้อผ้าเดินทาง การงานในช่วงนี้จะรุ่ง คุณจะได้เลื่อนตำแหน่งหรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย

ส.กรกช โต้ สธ. ไม่ได้ไปงานวันเกิด ดีเจ ยันไทม์ไลน์ที่แจ้ง ไม่บิดเบือน

ส.กรกช ผู้ประกาศข่าว NBT โพสต์ข้อความ โต้ นพ.โอภาส หลังกล่าวหาว่าไทม์ไลน์ของตน มีส่วนเอี่ยววันเกิดดีเจมะตูม