บิ๊กแดง สั่งตั้งกรรมการสอบ ผู้จัดงานสนามมวยลุมพินี ฝ่าฝืนจนแพร่ โควิด19

โควิด19 รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะ ประธานประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก(ศปก.ทบ.) หน่วยขึ้นตรงกองทัพบก(นขต.ทบ.) และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) ผ่านระบบวิดีโอคอนฟอร์เร้นซ์ ที่กองบัญชาการกองทัพบก กล่าวว่า หลังจากที่รัฐบาลประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ขอให้ทุกหน่วยให้ความร่วมมือ สนับสนุนการทำงานของรัฐบาลอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร

ส่วนจังหวัด (รองผอ.รมน.จังหวัด) ให้ประสานกับทางจังหวัดและส่วนราชการอื่น ๆ ในลักษณะการขอความร่วมมือ ไม่ใช่ การสั่งการ เพื่อให้การทำงานมีศักยภาพ

ทั้งนี้ ให้กรมกำลังพลทหารบกตั้งกรรมการสอบสวนกรณีจัดแข่งขันมวย ลุมพินีแชมป์เปี้ยนเกียรติเพชร เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามมวยลุมพินี เพราะสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย ทำหนังสือด่วนที่สุดถึงนายสนามมวยลุมพินีเพื่อขอความร่วมมือให้งดจัดแล้ว แต่ยังฝ่าฝืน ซึ่งให้ตรวจสอบว่านายสนามมวยทราบหรือไม่ว่า กกท.ส่งหนังสือมา ใครเป็นผู้รับหนังสือ ใครเป็นผู้อนุมัติให้จัด เพื่อทำการลงโทษต่อไป

เกรซ กาญจน์เกล้า ไลฟ์สดขายของ นำเงินให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์

เรียกได้ว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์มือใหม่หัดไลฟ์สดจริงๆค่า สำหรับนักแสดงสาวสวยอย่าง เกรซ กาญจน์เกล้า ที่ไลฟ์สดขายของเพื่อที่จะนำรายได้ทั้งหมดช่วยเหลือ

ครูเล็ก ภัทราวดี ศิลปินแห่งชาติ ยกอพาร์ตเมนต์โซน PSB1 เป็นที่พักบุคลากรทางการแพทย์

วันที่ 1 เมษายน 2563 ครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน ศิลปินแห่งชาติ โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ประกาศยกห้องพักในอพาร์ตเมนต์ PSB1

นักภูมิคุ้มกันชี้!ป่วย โควิด19 กลับมาติดเชื้อซ้ำเป็นเรื่องยาก

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปีเตอร์ โดเฮอร์ที นักภูมิคุ้มกันวิทยา เจ้าของรางวัลโนเบลชาวออสเตรเลีย กล่าวว่าการที่ผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ปิดเมือง-มาตรการฉุกเฉิน! สกัดป่วย โควิด19 จีนอย่างมาก

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานวารสารไซแอนซ์ (Science) ชี้ว่าการปิดเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน ประกอบกับมาตรการรับมือเหตุฉุกเฉิน