วราวุธ ยัน คุยยูเนสโกแล้ว ปมสร้างอ่างเก็บน้ำในผืนป่าดงพญาเย็น

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เผยกรณีองค์การเพื่อการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ทักท้วงกรณี กรมชลประทานเข้าศึกษาข้อมูลสร้างอ่างเก็บน้ำคลองวังมืดและอ่างเก็บน้ำลำพระยาธาร ในผืนป่าดงพญาเย็น -เขาใหญ่ ว่า ทางยูเนสโกไม่ได้เจาะจงมาเฉพาะเขื่อนใดเขื่อนหนึ่ง ซึ่งในบริเวณอุทยานแห่งชาติที่เป็นมรดกโลกตรงนั้น มีแผนการศึกษาเขื่อนใหญ่ ๆ อยู่หลายเขื่อน 

ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ยูเนสโกสอบถามมา เพราะการทำโครงการใดโครงการหนึ่ง หากมีผลกระทบต่อความสมบูรณ์ ทางยูเนสโกก็จะเป็นห่วงและกังวล ซึ่งทส.ตอบกลับยูเนสโกแล้วว่า แผนที่ให้เราดูนั้นเป็นเพียงแผนการศึกษาระบบน้ำของทั้งประเทศ ยังไม่ได้แปลว่าเราดำเนินการก่อสร้างเป็นเพียงแผนการศึกษาเท่านั้น ว่าถ้าเราจะแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำทั้งระบบจะต้องดำเนินการยังไงบ้าง ส่วนแผนที่เกิดมานั้นยังไม่มีการทำการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) หรือแผนอนุมัติงบประมาณใด ๆ นี่คือสิ่งที่เราชี้แจงยูเนสโกและเข้าใจกันดีแล้ว

พี่ศรี สาปส่ง กรมชลสร้างเขื่อนในพื้นที่มรดกโลกเขาใหญ่-ทับลาน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตวัย 64 ปี

วันนี้สำนักข่าว ไบรท์ทูเดย์ จะพาไปย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตในวัย 64 ปี

เผยวีรกรรม สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี ขู่ฟ้องตำรวจที่เข้าตรวจค้น โทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผย สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี เป็นคนเดียวกับที่ชอบโทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ จากกณีที่วานนี้ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่าได้ รู้ตั […]

อ้น สราวุธ – ดีเจพี่ฉอด ร่วมอาลัยกับการจากไปของ บรูซ แกสตัน

วงการดนตรีแห่อาลัย บรูซ แกสตัน นักดนตรีชื่อดังผู้ก่อตั้งวงดนตรี “ฟองน้ำ” เสียชีวิตด้วยโรคเส้นเลือดฝอยในสมองบวม เมื่อเวลา 8.00 น.

มาแล้ว! เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สูงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์

มาแล้ว! กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สุงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์ โดยเกณฑ์การชดเชยแตกต่างกัน 

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่างเผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน ปลอดภัยกว่า

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่าง นำข้อดีข้อเสียมาปรับใช้ให้เข้าบริบท เผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน

ซามีน่า ขำหนัก! หลังชาวเน็ตแห่ทักภาพอัลตร้าซาวด์ มองแว็บแรกนึกว่าเป็ด

จากกรณีที่ ซามีน่า สิริลักษณ์ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 โชว์ผลตรวจครรภ์ เพื่อเป็นการแจ้งข่าวดีว่าเจ้าตัวนั้นตั้งครรภ์