จับตา เพื่อไทย นัด พรรครวมไทยสร้างชาติ วันนี้ (17 ส.ค. 66) เพื่อจัดตั้งรัฐบาล หลัง ประยุทธ์ ลั่น ไม่ใช่พรรคลุง ไม่มีความเกี่ยวข้องกันแล้ว
วันที่ 17 สิงหาคม 2566 มีรายงานว่า พรรคเพื่อไทย เตรียมนัดหารือ พรรครวมไทยสร้างชาติ ในฐานะแกนนำจัดตั้งรัฐบาล หลังจากรับไม้ต่อจากก้าวไกล ที่ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้สำเร็จ ซึ่งวันนี้จะเป็นการนัดเพื่อพูดคุยถึงแนวทางจัดตั้งรัฐบาล 2566 ให้สำเร็จ ซึ่งในขณะนี้ เพื่อไทย ได้ทำการดีลพรรคการเมืองต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก สามารถจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างมากได้แล้ว แต่อย่างที่รู้กันดีว่า รทสช. หายคนต่างติดใจเนื่องจากเป็นพรรคเก่าของ “ลุงตู่”

เมื่อวานนี้ (16 ส.ค. 66) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังมอบโอวาทคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน กล่าวถึงกรณี รวมไทยสร้างชาติ ได้รับสัญญาณในการเข้าร่วมรัฐบาล ซึ่งทาง พลเอกประยุทธ์ ก็ได้ตอบว่า “ตนเองไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเขาแล้ว”

- ก้าวไกล ยอมรับ หมออ๋อง โพสต์รูปเบียร์ ผิดจริง ล่าสุด พี่ศรีร้องแล้ว
- พิธา ถก เบี้ยผู้สูงอายุ ชี้ ตอนเก็บภาษีเก็บทุกคน แต่กลับเลือกจ่ายสวัสดิการ
- แฉเพื่อชาติ ซัดกลับ เศรษฐา ลั่น โจรใส่สูทปล้น ให้กู้ 1,000 ล้านผิดคน
ซึ่งในการสัมภาษณ์ นักข่าวได้ถามว่า ได้มีการแนะนำอะไรหรือไม่ ประยุทธ์ ได้ตอบว่า ไม่ต้องแนะนำ หัวหน้าพรรคเขามีหลักการของเขาอยู่แล้ว อย่าเอาผมไปเกี่ยวกับพรรคไหนทั้งนั้น ส่วนเรื่อง 2 ลุง ตนมองว่าก็แล้วแต่จะคิด บางคนก็คิดแบบนั้น แต่บางคนก็ไม่ได้คิดแบบนั้น เราก็อย่าไปทำให้เกิดความขัดแย้ง ใครจะดีไม่ดีก็เรื่องของเขา และผมก็ไม่ได้อยู่กับเขาแล้วตอนนี้

ทั้งนี้ อย่างไรก็ตามต้องจับตาดูว่า การเข้าหารือในครั้งนี้ผลจะออกมาเป็นอย่างไร อีกทั้งเหลือเวลาไม่กี่วันก็จะมีการนัดประชุมสภา เพื่อทำการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย แต่กลับพบว่า ทางพรรคเพื่อไทย ยังไม่มีการจัดแบ่งเก้าอี้รัฐมนตรี ซึ่งต้องมาลุ้นว่า การโหวตเลือกนายกฯ ในครั้งถัดไปนั้น นายเศรษฐา ทวีสิน จะสามารถคว้าตำแหน่งไปได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้ทางพรรคจะส่ง อุ๊งอิ๊ง แทนหรือไม่
ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY