หมอบุญ ยอมรับแล้ว! ดีลซื้อวัคซีนไฟเซอร์ส่อแววล่ม 90 %

หมอบุญ — จากกรณีที่ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (THG) มีแผนนำ เข้าวัคซีนไฟเซอร์ ของบริษัท BioNTech จากเยอรมนี ซึ่งข้อตกลงซื้อดังกล่าวเป็นความร่วมมือกับหน่วยงานรัฐที่มีสิทธินำเข้าวัคซีน โดยได้มีการเตรียมเอกสารสำคัญ คำสั่งซื้อ ร่างสัญญาต่างๆนานกว่า 1 เดือน

ล่าสุด นพ.บุญ วนาสิน หรือ หมอบุญ ประธานกรรมการบริษัท บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป  หรือหมอบุญได้ออกมาเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก หลังมีข่าวติดต่อซื้อวัคซีนไฟเซอร์ โดยหมอบุญได้ยอมรับผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ในวันนี้ (4 ส.ค.2564) ว่าดีลเจรจาซื้อวัคซีนโควิดของ BioNTech ในเยอรมนีจำนวน 20 ล้านโดส คาดว่าจะไม่สามารถทำได้แล้ว เพราะติดขัดเงื่อนไขที่ว่าหน่วยงานของรัฐที่จะเป็นผู้นำเข้าวัคซีน

มอบุญ เผย เซ็นสัญญานำเข้า “ไฟเซอร์” 20 ล้านโดสวันนี้ คาดว่าล็อตแรกมาถึงภายในเดือนนี้

ที่ผ่านมา มีหน่วยงานรัฐที่เป็นตัวแทนไปเจรจา แต่ก็ยังไม่สำเร็จ เพราะรอมา 3 เดือนแล้ว โดนยึดมัดจำมา 2 ครั้งแล้ว ก็ยังไม่สำเร็จ ส่วนหน่วยงานรัฐที่มีส่วนช่วยในการเจรจาหมอบุญไม่ขอเปิดเผย แต่หน่วยงานดังกล่าวมีเจตนาดีที่แต่ก็คงจะไม่สามารถผ่านอุปสรรคต่างๆ

ทำความรู้จัก หมอบุญ จากผู้ก่อตั้งธุรกิจเครือรพ.ธนบุรี สู่ผู้นำเข้าวัคซีน mRNA

โดยหมอบุญเปิดเผยด้วยว่า คิดว่าดีลการซื้อวัคซีนไฟเซอร์ 90% คงไม่ได้แล้ว เอาเข้ามาไม่ได้แล้ว และหากรัฐบาลกำลังจัดซื้อวัคซีนด้วยตัวเอง ตนเองยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่

ทั้งนี้ การเปิดเผยดังกล่าวของหมอบุญมีขึ้น หลังจากที่เมื่อวานนี้ (3 ส.ค.2564)ทาง บริษัท บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ปได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า หมอบุญไม่ได้เป็นคนให้ข่าวว่าจะร่วมจัดซื้อวัคซีนไฟเซอร์ร่วมกับกองทัพ

ธนบุรี เฮลท์แคร์ ออกแถลงการณ์ยืนยัน หมอบุญ ไม่ได้เป็นคนให้ข่าวร่วมซื้อวัคซีนไฟเซอร์กับกองทัพ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจ คนไทยเกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจคนไทยกว่า 1,392 คน เกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้ หวั่นเกิดการติดเชื้อสูงขึ้น

คลิกที่นี่! จองคิวลงทะเบียน รับเงินเยียวยา แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ผ่านแอป 18ต.ค64

ถึงคิวของกลุ่มอาชีพ แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง อายุไม้เดิน 65 ปี เปิดจองคิวลงทะเบียน รับ เงินเยียวยา 10,000 บาท ผ่านแอปDLT Smart Queue 18ต.ค64 นี้

ออย ธนา เปิดใจ! หลังถูกจับตาเลิกเมีย รับ ขอถอยออกมามองปัญหา

ออย ธนา ออกมาชี้แจงแล้ว หลังตกเป็นข่าวส่อแววเลิกภรรยา พร้อมโพสต์ข้อความชวนสงสัย ก่อนจะอันฟอลไอจีภรรยา

เด็กวัดม่วงไม่จบ โพสต์ท้าทายกฎหมาย นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้ 2 ผู้เสียชีวิต

พี่น้องชาวแก็ง เด็กวัดม่วง นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้เพื่อนต้น เพื่อนแซม จากกรณีที่นายบาส ถูกแก็งคู่อริ ปิดล้อมบ้าน จนมีการต่อสู้ที […]

จากปมจองโมเดอร์นา 50 ไมโครกรัมต่อโดส อภ.แจง จำหน่ายให้รพ.เอกชน 100 ไมโครกรัมต่อโดส

หลังจากมีการเปิดจองวัคซีน โมเดอร์ 50 ไมโครกรัมต่อโดส ของหน่วยงานหนึ่ง ทางด้าน อภ.แจงว่า ได้จำหน่ายในขนาด 100 ไมโครกรัมต่อโดสให้รพ.เอกชน

สธ.เผยรอประกาศปรับสูตรวัคซีนไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ หลังซิโนแวคใกล้หมด

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผย ซิโนแวคจะหมดสัปดาห์หน้า จ่อปรับสูตรไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ แทน ยันการเปิดประเทศผู้เดินทางต้องมีความเสี่ยงต่ำ

อ๊อด คีรีบูน โพสต์ก่อนเสียชีวิต ปีนี้ไม่พร้อมรับมือน้ำท่วม

เปิดโพสต์สุดท้าย อ๊อด คีรีบูน เผยถึงปมน้ำท่วม ปีนี้ยังไม่พร้อมรับมือ ก่อนจะเสียชีวิต จากไปด้วยโรคมะเร็งสมองในวัย 57 ปี