นักดื่มเตรียมเฮ! ศบค.คลายล็อคนั่งดื่ม ร้านอาหาร ผับบาร์ ถึง 5 ทุ่ม พร้อมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน

คลายล็อคนั่งดื่ม — เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 64 ในที่ประชุมการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน ได้มีมติสั่งคลายล็อคร้านอาหาร สถานบันเทิง ฟิตเนส และห้างสรรพสินค้า ให้สามารถนั่งดื่มแอลกอฮอล์ และแสดงดนตรีสดได้ ถึง 23.00 น. ในพื้นที่ควบคุม 8 จังหวัด และพื้นที่เฝ้าระวัง 14 จังหวัด แต่ยังคงสั่งห้ามเต้นรำ ขณะที่พื้นที่จังหวัดสมุทรสาครยังคงห้ามเปิดสถานบันเทิงต่างๆ

กทม. ปรับเกณฑ์ ร้านเหล้า ปีใหม่ เปิดได้ ลูกค้าห้ามร้อง เต้น เน้นนั่งชิล

ส่วนศูนย์การค้า และสถานศึกษาสามารถเปิดได้ตามปกติและผสมผสาน ขณะที่สถานที่ออกกำลังกายเปิดได้ตามปกติ ส่วนสนามการแข่งขันเปิดได้ แต่ยังคงจำกัดผู้ชม

ศบค. เปิดโอกาสคอมเมนต์ เปิดร้านเหล้า ผับ บาร์ ต้องทำยังไง!

นอกจากนี้ ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ ยังมีมติเห็นชอบต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม โดยกำหนดให้จังหวัดสมุดสาครเป็นพื้นที่เดียวที่มีพื้นที่สีแดง ส่วนสีส้ม เหลือ 8 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ สมุทรสงคราม นครปฐม ปทุมธานี นนทบุรี ราชบุรี ตาก เป็นต้น สีเหลือง 14 สีเขียว 54 จังหวัด

อย่างไรก็ดี ข้อกำหนดในการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมอบอำนาจให้แต่ละจังหวัดเป็นผู้ประกาศ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน ! มิสแกรนด์ ไนจีเรีย-เคนยา ติดเชื้อโควิด ขณะกักตัวอยู่ในไทย

กลายเป็นข่าวด่วนในทันที เมื่อผู้เข้าแข่งขัน มิสแกรนด์ 2021 ได้แก่ มิสแกรนด์ไนจีเรีย และมิสแกรนด์เคนยา ได้ตรวจพบเจอการติดเชื้อโควิด 19

ตั้งกรรมการสอบ ครูปาสมุดใส่นักเรียน อ้าง ทำไปเพราะอยากให้ผลการเรียนดี

ตั้งคณะกรรมการสอบ ครูปาสมุดใส่นักเรียน หลังถูกเผยแพร่คลิป หากพบว่าเป็นการกระทำที่เกินจริยธรรมของครู จะลงโทษทางวินัยทันที

ส่องไทม์ไลน์ ตำรวจติดโควิด พบไปคุมม็อบ – ล่าสุดสั่งฆ่าเชื้อทั้งโรงพัก

เปิดไทม์ไลน์ ตำรวจติดโควิด พบกลับบ้านสมุทรสาคร และมาคุมม็อบ 28 ก.พ. ล่าสุดสั่งทำความสะอาดทั้งโรงพัก ข่าววันนี้

ส่องผลงาน แจฮยอน NCT ไอดอลสุดหล่อมากฝีมือ ที่กวาดหัวใจแฟนๆ ไปทั่วโลก

เชื่อได้เลยว่าในตอนนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ แจฮยอน NCT เมมเบอร์ของวงไอดอลเกาหลีชื่อดังที่มีแฟนคลับกันไปทั่วโลกในตอนนี้

ซึ้ง! ขวัญ อุษามณี โพสต์ภาพทาสีบ้านให้พ่อ ก่อนทิ้งท้าย ฮีโร่ของลูก

ฉลองอายุครบ 33 ปี ไปแล้วสำหรับนางเอกสาวคนเก่ง ขวัญ อุษามณี ที่ได้ทำการฉลองวันเกิดแบบเรียบง่าย ด้วยการไปทาสีอัฐิของคุณพ่อที่ล่วงลับไปแล้ว