ด่วน! สธ.เตรียมชงศคบ.สั่ง ปิดสถานบันเทิง -คาราโอเกะ-อาบอบนวด 41 จังหวัด 14 วัน

ปิดสถานบันเทิง — วันที่ 8 เมษายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยได้กล่าวในช่วงหนึ่งระหว่างการแถลงข่าวว่า ในเวลานี้ทางกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้เสนอในที่ประชุมว่าจะเสนอให้ปิดสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด ในพื้นที่ 41 จังหวัด เป็นเวลาอย่างน้อย 14 วัน โดยเป็นข้อสรุปทางวาจาอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งขั้นตอนหลังจากนี้จะเสนอให้ผอ.ศบค. พิจารณาอนุมัติต่อไป

ดับฝันนักเที่ยว! กทม.สั่ง ปิดสถานบันเทิง 196 แห่งในพื้นที่ 3 เขต ควบคุมโควิด19ระบาด

คลัสเตอร์ทองหล่อ ระบาดหนัก ยอดโควิดวันพุ่งไม่หยุด ทะลุ 400 คน

ทั้งนี้ รายชื่อ 41 จังหวัด ที่มีการพิจารณาว่าจะให้ปิดสถานบันเทิงมีดังนี้

กทม., ปทุมธานี, นนทบุรี, นครปฐม, สมุทรปราการ, สมุทรสงคราม, สมุทรสาคร, พระนครศรีอยุธยา, สระบุรี, ลพบุรี, นครนายก, ชลบุรี, ระยอง, จันทบุรี, ปราจีนบุรี, ฉะเชิงเทรา, สระแก้ว, สุพรรณบุรี, กาญจนบุรี, ราชบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, เพชรบุรี, ระนอง, ชุมพร, นครศรีธรรมราช, ภูเก็ต, สุราษฎร์ธานี, สงขลา, ยะลา, นราธิวาส, นครราชสีมา, ขอนแก่น, ชัยภูมิ, อุดรธานี, บุรีรัมย์, เลย, เชียงใหม่, ลำปาง, เชียงราย, ตาก และเพชรบูรณ์

เปิดไทม์ไลน์ พริตตี้ฟ้าใส ขอโทษติดโควิด – เที่ยวยับผับทองหล่อ – สีลม – รัชดา

ส่วนหลักเกณฑ์ในการพิจารณาสั่งปิดสถานบันเทิงจะพิจารณา 1.เป็นจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อโควิด เชื่อมโยงสถานบันเทิง และ 2.เป็นจังหวัดเสี่ยง ที่เป็นทางผ่าน หรือมีสถานบันเทิงจำนวนมาก โดยจากรายงานล่าสุด พบว่ามีประมาณ 20 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจริงๆจากการที่มีผู้ติดเชื้อโควิด19 เชื่อมโยงสถานบันเทิง ซึ่งมีจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อราว 504 ราย ดังนั้นการออกมาตรการปิดทั้งหมดเช่นเดียวกับปีก่อน จะกระทบคนเรือนล้าน ไม่ยุติธรรมกับผู้ประกอบการอื่นๆ เช่น ร้านอาหารที่ถูกปิดไปด้วย จึงอยากเน้นให้ยาเฉพาะจุด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลือสนั่น ” เพนกวิน ” เสียชีวิต ในเรือนจำ สภาพศพ มีร่องรอยถูกรัดคอ

เรือนจำแจง ‘เพนกวิน’ เสียชีวิต แค่ข่าวลือวันที่ 10 เมษายน เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ชี้แจงถึงกรณีกระแสข่าว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลัง ทาน 5 ผลไม้ ขุมพลังความสดชื่น แก้ง่วงระหว่างขับรถทางไกล

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลังไปเลย และเปลี่ยนมาทาน 5 ผลไม้ ขุดพลังความสดชื่น แก้ง่วง ทานระหว่างเดินทางไกลในช่วงหยุดสงกรานต์นี้

ด่วน! โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เผย ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

หลังจากที่ทราบผลว่า โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “สรุปว่าผลออกมาเป็น Positive ค่ะ 🙂 ไม่เป็นไร

งงไม่ไหว เพราะเหตุใดถึงทำแบบนี้ สาวเกาหลี สั่งอาหารมาเททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์

เพราะอะไร ทำแบบนี้เพื่ออะไร งงกันทั้งอพาร์ตเม้น เมื่อ สาวเกาหลี คนหนึ่งสั่งอาหารมาจำนวนมาก และ เททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์ ทั้งทางเดิน และ ลิฟท์

งานเข้า! แมทธิว เผลอสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิดที่ค่ายมวย พรุ่งนี้เร่งตรวจหาเชื้อด่วน

งานเข้าแล้วไหมล่ะ เมื่อจู่ๆ แมทธิว ดีน ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “เนื่องจากคืนวันที่ 6 เมษายน 2564 ช่วง 19:30